Trường liên cấp là gì? ĐIỂM MẶT 5 trường quốc tế liên cấp “đắt xắt ra miếng”
Trường liên cấp là gì? ĐIỂM MẶT 5 trường quốc tế liên cấp “đắt xắt ra miếng” tại Hà Nội> Trường liên cấp là gì? ĐIỂM MẶT 5 trường quốc tế liên cấp “đắt xắt ra miếng” tại Hà Nội>

Tin tức - Sự kiện

Trường liên cấp là gì? ĐIỂM MẶT 5 trường quốc tế liên cấp “đắt xắt ra miếng” tại Hà Nội

 • Cẩm nang Phụ huynh
 • 16/01/2023

Hiện nay ngày càng có nhiều phụ huynh lựa chọn trường quốc tế liên cấp cho con theo học vì những ưu điểm nổi bật về cơ sở vật chất, môi trường, giáo viên. Tuy nhiên, nhiều người còn đang rất băn khoăn, không biết nên lựa chọn ngôi trường nào phù hợp với tiêu chí của gia đình. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn một số trường quốc tế liên cấp “đắt xắt ra miếng” tại Hà Nội. Đừng bỏ qua bạn nhé!

I/ Trường quốc tế liên cấp là gì? Có bao nhiêu hình thức trường liên cấp?

1/ Thế nào là trường quốc tế liên cấp?

Hiểu một cách đơn giản thì trường liên cấp là mô hình trường áp dụng hệ đào tạo có nhiều cấp học khác nhau, từ tiểu học, trung học cơ sở đến trung học phổ thông.

Trường liên cấp là gì?

2/ Phân loại các hình thức trường liên cấp

 • Trường quốc tế liên cấp: Là trường cung cấp đến học sinh môi trường giáo dục quốc tế, thường áp dụng các chương trình giảng dạy như Tú tài Quốc tế, Cambridge Quốc tế hoặc chương trình của các quốc gia khác như Úc, Anh, Mỹ, Canada,…Giáo viên giảng dạy tại những trường này đều là người bản ngữ hoặc người đa quốc tịch có trình độ và được công nhận bởi TESOL, TEFL hoặc CELTA.
 • Trường quốc tế: Phục vụ cho đối tượng học sinh nước ngoài như con em ngoại quốc, đại sứ quán nước ngoài. Theo học những trường này, các bạn học sinh sẽ được làm quen với môi trường giáo dục quốc tế, lấy được bằng cấp có giá trị quốc tế, tạo điều kiện thuận lợi nếu các em học sinh có ý định đi du học hoặc làm việc tại nước ngoài.
 • Trường song ngữ: Là hình thức khác của trường liên cấp được rất nhiều phụ huynh lựa chọn. Tại những ngôi trường này, học sinh sẽ được học song song cả 2 ngôn ngữ là Tiếng Việt và một số ngôn ngữ phổ biến khác như Anh, Nga, Pháp, Trung, Hàn, Nhật….
 • Trường công lập: Là trường liên cấp do cơ quan nhà nước có thẩm quyền thành lập cũng như trực tiếp quản lý. Nhà nước là người chi trả kinh phí đầu tư, xây dựng, cơ sở vật chất cũng như các hoạt động của nhà trường.
 • Trường tư thục: Là trường do các nhà đầu tư trong nước hoặc nước ngoài thành lập, đảm bảo các điều kiện hoạt động, thành lập theo quy định của pháp luật.

II/ 5 trường quốc tế liên cấp “đắt xắt ra miếng” tại Hà Nội

Nhằm giải đáp thắc mắc của những phụ huynh về trường quốc tế liên cấp, chúng tôi đã tổng hợp và lựa chọn ra 5 trường quốc tế liên cấp tốt nhất ở Hà Nội. Các bậc cha mẹ hay đọc, tìm hiểu và lựa chọn môi trường phù hợp nhất với con em của mình nhé!

Hanoi Academy tự hào là ngôi trường song ngữ liên cấp đầu tiên tại Việt Nam

1/ Trường quốc tế liên cấp Hà Nội Academy

Hanoi Academy tự hào là ngôi trường song ngữ liên cấp đầu tiên tại Việt Nam, bắt đầu hoạt động từ năm 2009. Trường có địa chỉ tại D45, D46 khu đô thị quốc tế Nam Thăng Long thuộc phường Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội. Trường có những điểm mạnh sau:

 • Đội ngũ giáo viên chất lượng: Hanoi Academy có khoảng hơn 30 giáo viên nước ngoài làm việc fulltime đến từ các nước như Anh, Úc, Mỹ. Tất cả các thầy cô đều có bằng cấp từ đại học trở lên, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy.
 • Cơ sở hạ tầng hiện đại: Trường được bố trí nhiều phòng học hiện đại, trang thiết bị cùng không gian xanh rộng lớn. Ngoài ra, trường còn có nhiều không gian khác như sân bóng, thảm cỏ, sân chơi, bể bơi, sân bóng chuyền….
 • Chương trình đào tạo bài bản: Với chương trình học chuẩn Anh Quốc, học sinh sẽ có nhiều cơ hội để hội nhập cùng bạn bè quốc tế, cải thiện kỹ năng tiếng Anh, tư duy, thể chất cũng như tinh thần.
 • Dịch vụ đầy đủ: Trường có nhiều dịch vụ đi kèm như xe đưa đón, ăn uống, vui chơi, nhiều lớp học kỹ năng, năng khiếu như cờ vua, nhảy, võ, nấu ăn, hát, đàn….. để học sinh phát triển toàn diện.
Tìm hiểu thêm về CHƯƠNG TRÌNH HỌC trường Hanoi Academy 
TẠI ĐÂY

2/ Trường quốc tế Singapore (SIS)

Trường quốc tế Singapore là ngôi trường thực thuộc tập đoàn giáo dục KinderWorld với hơn 30 năm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, cung cấp hệ thống giáo dục từ tiểu học đến trung học cơ sở. Trường có những điểm mạnh sau:

 • Giảng dạy theo giáo trình của Bộ Giáo Dục Singapore và Đại Học Cambridge (Anh), những môn học như Toán, Khoa Học, Tiếng Anh được đào sâu và chú trọng
 • Học sinh được nhận bằng có giá trị toàn cầu (iPSLE, IGCSE, A-level, GAC) khi hoàn thành chương trình học
 • Được chứng nhận bởi các tổ chức giáo dục danh tiếng trên thế giới.

3/ Trường Quốc tế đa cấp Anh Việt Hoàng Gia (BVIS)

Trường Quốc tế đa cấp Anh Việt Hoàng Gia được đánh giá là ngôi trường quốc tế hàng đầu, được nhiều phụ huynh tin tưởng với chương trình giáo dục được chắt lọc và kết hợp giữa 2 nền giáo dục Anh – Việt. Hiện, hệ thống BVIS đang có mặt trên 29 quốc gia, cung cấp chương trình giảng dạy hiện đại, từ mầm non cho đến cấp trung học phổ thông. Trường có những điểm mạnh sau:

 • Chương trình giáo dục quốc tế chất lượng
 • Học sinh có nhiều cơ hội tiếp xúc và giao lưu với bạn bè thế giới
 • Sau tốt nghiệp, học sinh sẽ được nhận chứng chỉ Tú Tài Quốc tế, giúp học sinh có cơ hội được học tại các trường đại học danh tiếng trên thế giới.

Trường Quốc tế đa cấp Anh Việt Hoàng Gia được đánh giá là ngôi trường quốc tế hàng đầu

4/ Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring 

Được thành lập từ năm 2009, trong suốt những năm qua, trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring đã khẳng định được chất lượng đào tạo của mình khi được công nhận đạt chuẩn Cambridge cho cả 3 cấp học. Trường có những điểm mạnh sau:

 • Trường là thành viên của một số tổ chức quốc tế nổi tiếng như: NCC, ERB, Cambridge ESOL, ETS và College Board Test Site.
 • Chương trình giáo dục toàn diện, luôn cập nhật xu hướng mới nhất để phù hợp với nhu cầu của xã hội.
 • Cơ sở, trang thiết bị hiện đại bậc nhất
 • Học sinh được tham dự các kỳ thi chuẩn quốc tế, bằng cấp có giá trị toàn cầu ngay từ bậc tiểu học.

5/ Trường phổ thông Việt Úc Hà Nội (VAS)

Được thành lập từ năm 2007, đào tạo học sinh từ cấp mầm non đến cấp Trung Học Phổ Thông. Với những nỗ lực của mình, sau 6 năm, trường đã được công nhận là trường Quốc tế Cambridge, gần đây trường lại tiếp tục được công nhận là đối tác của Hội đồng Khảo thí Tiếng Anh Đại học Cambridge.Trường có những điểm mạnh sau:

 • Chương trình học tích hợp giữa chương trình của Bộ Giáo dục và chương trình của  Cambridge
 • Cơ sở vật chất hiện đại
 • Đội ngũ giáo viên trẻ trung, năng động, nhiều kinh nghiệm, chuyên môn cao
 • Học sinh được nhận chứng chỉ AISC (Australian International Schools’ Certificate) và bằng tốt nghiệp THPT, học sinh có cơ hội được tuyển thẳng vào một trường đại học trên thế giới.

VAS được thành lập từ năm 2007, đào tạo học sinh từ cấp mầm non đến cấp Trung Học Phổ Thông

Mặc dù chi phí để học tại các trường quốc tế liên cấp tại Hà Nội luôn cao nhưng nhu cầu cho con học tại những ngôi trường này luôn có bởi phụ huynh nào cũng mong muốn con mình được học tập tại những môi trường hiện đại, có thể phát triển toàn diện. Mong rằng, qua bài viết này, các bậc phụ huynh đã có cho mình những lựa chọn tốt nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn bạn nhé!