Trường đại học Tổng hợp Hữu nghị các dân tộc Nga đến Hanoi Academy tìm kiếm cơ hội hợp tác - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Trường đại học Tổng hợp Hữu nghị các dân tộc Nga đến Hanoi Academy tìm kiếm cơ hội hợp tác

  • Tin giáo dục
  • 09/11/2016

   Ngày 8-11-2016, đại diện đại học Tổng hợp Hữu Nghị các dân tộc Nga  (PFUR) đã đến thăm và làm việc tại Trường Song ngữ Quốc tế Hanoi Academy. Trong chuyến thăm này, phía Đại học PFUR mang đến các thông tin về học bổng và chia sẻ cơ hội học tập tại Nga với học sinh của Hanoi Academy…

Truong DH Nga tim co hoi hop tac 1

   Tiếp đoàn có Thầy Nguyễn Thế Đại, Chủ tịch hội đồng giáo dục Hanoi Academy; Thầy Nguyễn Tiến Trường, Hiệu trưởng trường THPT Hanoi Academy;  Cô Đặng Thùy Giang, Phó phòng Marketing và Tuyển sinh Hanoi Academy; cùng các cán bộ có liên quan. Về phía Trường đại học Tổng hợp Hữu Nghị các dân tộc Nga có Bà Elena G. Bogatyreva, Giám đốc tuyển sinh khu vực Chấu Á; Cô Elena Azatovna, Trợ lý Giám đốc phụ trách đối ngoại – Trung tâm khoa học và văn hóa Nga tại Hà Nội; cùng các thầy cô giáo đang công tác tại các  khoa, viện trong nhà trường.

Truong DH Nga tim co hoi hop tac 3

  đại học Tổng hợp Hữu nghị các dân tộc Nga – Peoples’ Friendship University of Russia – là một trong những trường đại học quốc gia hàng đầu của Liên bang Nga. Trường được thành lập từ năm 1960, tọa lạc tại thủ đô nằm tại Matxcơva. Hiện tại nhà trường đang có 30.000 Sinh viên theo học, trong đó có 6000 sinh viên nước ngoài, đến từ 150 quốc gia trên thế giới.  PFUR có cơ cấu đa ngành với 20 khoa và viện hàn lâm. Trong đó có Khoa Nông nghiệp, Khoa Y học, Khoa Kỹ thuật, Khoa Vật lý, Toán học và Khoa học Tự nhiên, Khoa Nhân văn và Khoa học xã hội, Khoa Kinh tế, Khoa Ngữ văn, Khoa tiếng Nga, Khoa Môi trường. Đội ngũ giáo viên nhà trường có hơn 2500 giảng viên (trong đó có 1500 tiến sĩ và giáo sư). Nhà trường đào tạo từ bậc cử nhân tới tiến sĩ, sinh viên được đào tạo bằng ngôn ngữ chính là tiếng  Nga, ngoài ra còn có cơ hội học các ngôn ngữ khác như Tiếng Anh, Tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp.

Truong DH Nga tim co hoi hop tac 2

   Bà Elena G. Bogatyreva cho biết Trường Đại học Tổng hợp Hữu Nghị các dân tộc Nga mong muốn tìm kiếm đối tác để liên kết nhằm thực hiện các chương trình đào tạo, trao đổi giáo dục với mục tiêu là mở ra cơ hội học tập tại Nga cho các học sinh Việt Nam.  Nhà trường hiện đã có 176 sinh viên Việt Nam đang theo học, trong đó tính riêng năm học 2016 – 2017 đã tiếp nhận thêm 30 sinh viên. Đại học Tổng hợp Hữu nghị các dân tộc Nga cung cấp các học bổng cho sinh viên thông qua các kỳ thi tuyển chọn của nhà trường, đồng thời nhà trường cũng có mức học phí hợp lý so với các quốc gia khác.

Truong DH Nga tim co hoi hop tac 4

Buổi làm việc của đại học Tổng hợp Hữu nghị các dân tộc Nga đã mang đến những thông tin bổ ích cũng như những cơ hội học tập và lựa chọn mới cho học sinh Hanoi Academy.

Phòng Marketing – Tuyển sinh

Xem thêm thông tin về Hanoi Academy: Tại đây