Trung thu ngày ấy qua lời kể của cha - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Trung thu ngày ấy qua lời kể của cha

  • Cuộc sống học đường
  • 04/10/2017

Trung thu là dịp lễ để mỗi người, nhất là trẻ con chúng tôi được vui chơi sum vầy bên gia đình, bạn bè và để chia sẻ những chiếc bánh, những niềm vui và những kỉ niệm đẹp.

Lạc giữa Hà Nội với một dòng người hối hả trên tay là những chiếc smartphone, tôi tự hỏi rằng: Trung thu này, dòng người ấy có bị cuốn trôi theo thời đại của công nghệ mà quên đi chiếc bánh truyền thống, chiếc đèn kéo quân và những buổi trò chuyện rôm rả quanh mâm cỗ dưới ánh trăng vàng sau sự bận rộn của công việc không nhỉ?

Bố mẹ tôi kể rằng trung thu ngày ấy giản dị lắm. Cả làng quây quần bên nhau, người lớn thì chuyện trò, trẻ con thì túm tụm lại cùng nhau chơi các trò dân gian, chuẩn bị mâm cỗ thật chu đáo, sau đó cùng nhau thưởng thức thành quả của mình. Mâm cỗ của người xưa đơn giản lắm: vài ba chiếc đèn ông sao trang trí bên ngoài, những gói cốm và hộp bánh nướng, bánh dẻo đặt ngay ngắn ở giữa và những quả bưởi, quả cam được bày hai bên. Cũng từ dịp Trung Thu năm ấy mà bố mẹ tôi mới quen nhau nên họ coi trọng dịp lễ này lắm!

Nghe thế mà tôi ao ước có được một mùa tết Đoàn Viên đáng nhớ như vậy. Và trường Hanoi Academy đã biến điều ước đó thành hiện thực.

Vào buổi chiều ngày 3/10, cả trường tổ chức lễ Trung thu tại sân trường. Thời tiết rất đẹp và chiều lòng người khiến tất cả học sinh chúng tôi càng hào hứng hơn. Tham gia Lễ trung thu tại trường, các thầy cô và học sinh đều được tặng những món quà như tò he hay kẹo bông, được làm bánh và chơi các trò chơi dân gian rất vui vẻ và nhiệt tình. Mâm cỗ được bày giữa sân trường, được làm cầu kì hơn và bắt mắt. Trung thu được biết đến chỉ ở Trung Quốc và Việt Nam nên các thầy cô Quốc tế của trường tôi càng cảm thấy hào hứng khi được ăn bánh nướng và tham gia lễ hội này.

Trong khi toàn trường đang hòa vào không gian của đèn ông sao và biết bao trò chơi thú vị khác, tôi chợt nhận ra các bác lao công đang vất vả lau dọn khi chúng tôi vui chơi ngoài sân trường. Điều đó đã thôi thúc tôi chạy đến trò chuyện và tặng các bác một chiếc bánh nướng để các bác lao công cần mẫn, lặng lẽ, hiền từ ấy được hòa chung không khí trung thu ấm áp của trường Hanoi Academy và cũng để với tôi, trung thu được trở nên trọn vẹn niềm vui và cảm thấy ấm lòng hơn!

Cảm ơn mái trường Hanoi Academy vì đã đem lại cho tất cả mọi người, đặc biệt là học sinh chúng tôi một mùa Trung thu đậm chất thương yêu và ý nghĩa nhất!

Học sinh Nguyễn Phước Quỳnh Anh – Lớp 7Aquila

Xem thêm thông tin: tại đây