Trở thành Masterchef Kid tại Hanoi Academy - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Trở thành Masterchef Kid tại Hanoi Academy

  • Tin Mầm non
  • 18/08/2022

Xin chào các bạn, mình là Bốp – Văn Dương. Mùa hè năm nay của các bạn ngoài những chuyến du lịch thú vị cùng gia đình thì còn điều gì khiến các bạn yêu thích nữa? Hãy cùng lắng nghe về mùa hè tuyệt vời của Bốp tại câu lạc bộ Masterchef Kid của Hanoi Academy thân yêu nhé!

Trong chương trình học của chúng tớ. Mỗi tuần sẽ có một giờ Masterchef Kid để thực hành một món ăn rất đơn giản mà vẫn rất ngon khiến chúng tớ mê tít. Cô giáo tớ nói “Nấu ăn không chỉ là việc làm việc nhà, mà ở đó ta còn học được nhiều kỹ năng tuyệt vời để hoàn thiện bản thân hơn”. Sau khi được học nấu ăn, tớ cảm thấy biết ơn mẹ đã luôn vất vả nấu cho tớ và cả gia đình những món ăn ngon, biết ơn các bác đầu bến Joma của trường đã chế biến những món ăn bổ dưỡng, ngon tuyệt cho chúng tớ mỗi ngày. Mời các bạn vào thăm quan giờ Masterchef Kids của lớp Panda tớ nhé.

Cô cho chúng tớ tự sơ chế thực phẩm. Cô nói phải chọn những củ quả, thực phẩm  thật tươi ngon thì sẽ tốt cho sức khỏe. Khi rửa các bạn phải khéo léo rửa thật kỹ, thật sạch dưới vòi nước nhé! Được phân công rửa rau củ quả giống giúp chúng tớ ghi nhớ rất nhanh tên đặc điểm các nguyên liệu mà tớ từng rửa. Nó còn giúp chúng mình rèn luyện kỹ năng vận động, sự tỉ mỉ… Sự khéo léo của bàn tay sẽ được gia tăng đáng kể khi chúng mình được vào bếp và tạo thói quen tự lập khi còn nhỏ.

Dụng cụ trong nhà bếp có rất nhiều đồ nguy hiểm như dao, dĩa, nạo…. Các cô hướng dẫn chúng tớ cách nạo hoa quả thế nào, cách dùng dao thớt… nhưng các bạn nhớ chỉ làm khi có sự hướng dẫn của bố mẹ, các cô, người lớn thôi nhé. Không được tự ý chơi đùa sẽ rất nguy hiểm các bạn nha! 

Masterchef Kid không còn chỉ là học nấu ăn đâu các bạn ạ. Bếp là nơi có thể dạy cho chúng mình phát triển nhiều giác quan và tư duy logic như nhận biết mùi vị, màu sắc, phân loại đồ vật, sống và chín, nóng và lạnh… Bếp có thể trở thành nơi dạy chúng mình học toán với số lượng, hình khối… thật thú vị phải không nào?

Và đây là kết quả sau mỗi giờ Masterchef Kid. Các bạn có thể không thích ăn rau, nhưng Bốp đảm bảo khi bạn tự tay làm món Salad rau củ quả này bạn sẽ thấy rau cũng rất ngon và lại tốt cho sức khỏe. Chúng tớ cảm thấy rất yêu thích và tự hào về tất cả những món ăn mà chúng làm và cảm nhận nó ngon tuyệt! Cô giáo luôn dành những lời động viên, khích lệ khiến giờ Masterchef Kid của chúng tớ trở nên thật tuyệt vời! Tớ yêu Panda class, tớ yêu Hanoi Academy của chúng tớ rất nhiều!

                                   Cô Lương Hồng Hạnh- GVMN