Triển lãm nghệ thuật 2020 tại trường mầm non Hanoi Academy - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Triển lãm nghệ thuật 2020 tại trường mầm non Hanoi Academy

  • Cuộc sống học đường
  • 23/06/2020

Với mong muốn được lan tỏa sâu sắc thông điệp bảo vệ môi trường, từ ngày 05/06/2020 đến 09/06/2020 tại Trường Mầm non Hanoi Academy đã diễn ra sự kiện Triển lãm 2020 – trưng bày các sản phẩm của các bạn nhỏ thể hiện ý thức bảo vệ môi trường qua cái nhìn đáng yêu, ngây ngô của trẻ thơ.

triển lãm trường Hanoi Academy

Cung đường triển lãm của cô trò Trường Mầm non Hanoi Academy thực hiện

Vào những năm gần đây, có rất nhiều minh chứng từ việc chất thải nhựa, các đồ không tái chế và khó phân huỷ có ảnh hưởng rất nhiều đến môi trường sinh thái của con người và loài vật. Không chỉ ở trên đất liền mới gánh chịu sự nặng nề từ các chất thải nhựa mà các sinh vật – môi trường biển cũng ảnh hưởng rất nặng nề.

Nắm bắt được những điều không tốt đó từ sự tác động của con người đến môi trường sinh thái toàn cầu. Trường Mầm non Hanoi Academy đã nảy ra ý tưởng giúp các con có tình yêu thương với Trái đất, trách nhiệm với môi trường, sự sáng tạo của tuổi thơ con và từ đó Triển lãm nghệ thuật 2020 đã diễn ra trong sự hào hứng của các bạn nhỏ Hanoi Academy với thông điệp “Giữ gìn và bảo vệ thiên nhiên”. Từ các em nhỏ 18 tháng đến 6 tuổi đều chung tay sáng tạo, tái chế các vật dụng làm nên cảnh quan Hanoi Academy đầy chất của những Nghệ sĩ tí hon với hơn 30 tác phẩm nghệ thuật vô cùng đặc sắc và phong phú do chính các bé trường Mầm non Hanoi Academy sáng tác, thể hiện được trưng bày ngay tại sảnh của nhà trường.

Những cành cây khô, mảnh gỗ nhỏ và các quả thông rụng đã làm nên tác phẩm tuyệt vời của các bạn nhỏ khối Mẫu giáo lớn

Các chai nhựa, cành cây rụng, giấy vụn, cọng rơm, thùng bìa carton, những viên sỏi, hộp xốp nhựa, ống hút,… Tất cả cả các nguyên vật liệu tưởng chừng khó có thể tái chế, sử dụng hữu hiệu trong nhiều công việc khác như trên đều được các bạn nhỏ tại Trường Mầm non Hanoi Academy chung tay sáng tạo thành những sản phẩm hữu ích, đáng yêu, sinh động, đầy tính nghệ thuật và mang tính chất nhân văn trong buổi triển lãm tại Trường Mầm non Hanoi Academy vừa qua.

Không chỉ dừng lại ở việc tái chế các đồ dùng, nguyên vật liệu khó phân huỷ; các bạn nhỏ đã sử dụng sự sáng tạo, sự mạnh dạn đầy tự tin để tạo ra các sản phẩm khiến những người được chiêm ngưỡng đều mang một nguồn không khí mới lạ của nghệ thuật. Tưởng chừng các bạn nhỏ chỉ sáng tác ra là những sản phẩm đơn thuần như cắt, xé, vẽ, dán… Nhưng các bạn nhỏ tại Hanoi Academy đã sử dụng các nguyên vật liệu rất khó mà đến nhiều người lớn cũng không thể nghĩ ra được rằng “với chất liệu đó, trẻ có thể làm được bức tranh như vậy”. Như những bức tranh sỏi; trang trí tóc bằng các nguyên vật liệu như nui, khuy cúc áo, vỏ hạt, vỏ cây;… Và đúng với thông điệp giữ gìn và bảo vệ thiên nhiên – tái chế để bảo vệ môi trường và phục vụ cuộc sống con người. 

Tác phẩm “We are the World” của tập thể khối nhà trẻ.

“Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai” – các bạn nhỏ của hôm nay chính là tương lai của nhân loại, của thế giới, của mỗi dân tộc, mỗi cộng đồng và mỗi gia đình. Tại Hanoi Academy – nơi ươm mầm tương lai các con luôn được yêu thương, chăm sóc, bảo vệ và tôn trọng bằng tình yêu và trách nhiệm và cái tâm giáo dục. Và sản phẩm dưới đây được cô và trò khối nhà trẻ sáng tạo ra. Qua tác phẩm, nó mang đến cho người xem nguồn cảm hứng của sự đoàn kết, yêu thương; thấy được sự hạnh phúc trong nụ cười và ánh mắt rạng ngời của cô và trò Hanoi Academy.

Ngoài ra, với sự khéo léo và những đôi bàn tay xinh, chúng con đã cắt và tạo ra một bức tranh thiên nhiên vô cùng sinh động với một đàn cá đầy màu sắc từ những chiếc đĩa giấy đang tung tăng bơi lội, những bạn hồng hạc thật đáng yêu từ chính hình bàn tay nhỏ xinh của con được in lại và cắt ra. Phía bên trên còn có những bạn bướm được tạo ra từ những nhánh lá khô, một chút màu nước và không thể thiếu sự tỉ mỉ, cẩn thận từ đôi bàn tay của chúng con để tạo nên một bức tranh thiên nhiên dưới lăng kính trẻ thơ tuyệt vời như vậy.

Cùng chung tay lan tỏa thông điệp của Triển lãm là “giữ gìn và bảo vệ thiên nhiên”, các bạn nhỏ lớp Bunny đã biết tận dụng các nguyên vật liệu tái chế như vỏ hộp sữa, cành cây khô, quả khô, rơm để tạo nên các tác phẩm vô cùng đặc sắc như “Ngôi nhà chuông gió” và Những chú bù nhìn rơm” vô cùng gần gũi, ngộ nghĩnh, trong trẻo như tâm hồn của trẻ thơ.

Những tác phẩm nghệ thuật đáng yêu của các bé lớp Bunny (2-3 tuổi)

Những tác phẩm nghệ thuật đáng yêu của các bé lớp Bunny (2-3 tuổi)

Với nguyên vật liệu chính là thùng bìa carton, các bạn nhỏ của khối mẫu giáo bé đã chuẩn bị những sản phẩm triển lãm xinh xắn, vô cùng đáng yêu và đầy tính mới lạ. Đó chính là mô hình “Thế giới đại dương”, “Ngôi nhà vũ trụ” – sản phẩm đặc sắc của các bé lớp Starfish và lớp Rainbowfish sáng tạo với những thông điệp thật tuyệt vời như “Con mong đại dương sẽ mãi xanh – sạch – đẹp”, “con muốn làm Nhà phi hành gia chinh phục các hành tinh”…

Một cây hoa tự nhiên có sự sống và lớn lên từ mặt đất chắc hẳn không còn lạ lẫm gì đối với mỗi người, thế nhưng một cây hoa được làm nên từ những vật liệu tái chế thì sao? Cây hoa ấy được nuôi dưỡng bởi nguồn cảm hứng cùng trí tưởng tượng sáng tạo của các bạn nhỏ – đó sẽ là cây hoa đặc biệt nhất và mang lại những cảm xúc mới lạ cho mọi người.

Vườn hoa bằng bông đầy những màu sắc sinh động

“Cây bông của bé” là một sản phẩm có ý tưởng sáng tạo từ các bạn nhỏ lớp Panda khi được tiếp xúc với những vật liệu tưởng chừng bỏ đi như cốc giấy dùng một lần, bìa màu, lõi giấy vệ sinh, giấy vệ sinh. Bằng sự khéo léo và sáng tạo, các bạn nhỏ đã tạo nên một cây hoa thật đặc sắc vừa có tính thẩm mỹ cao đồng thời rất thân thiện với tự nhiên, hướng tới bảo vệ môi trường.

“Trẻ em luôn có những sáng tạo không giới hạn” đặc biệt là khi thông qua các tác phẩm nghệ thuật tạo hình. Đúng như những họa sĩ nhí, sản phẩm “Mẫu tóc mơ ước”, “Những chú cừu trên thảo nguyên xanh” đã được các bạn nhỏ lớp Koala cùng nhau lên ý tưởng, tận dụng những nguyên vật liệu tái chế và tự sáng tạo tác phẩm cho riêng mình. Cùng một chủ đề, chung những nội dung và hướng đến một tác phẩm đẹp – các bạn nhỏ Koala đã tạo ra những mẫu tóc đầy phong cách, các chú cừu thật đáng yêu theo của riêng từng bạn.

Tác phẩm “Mẫu tóc ước mơ” và “Các chú cừu trên thảo nguyên xanh” từ tay các bạn nhỏ lớp Koala (4-5 tuổi) thực hiện

Tại buổi triển lãm, có rất nhiều các phẩm nghệ thuật và ở đây có một khu vực mà tất cả các bạn nhỏ đều yêu thích. Nơi đó, như một bức tranh 3D nổi lên với những viên sỏi tưởng là vật vô tri vô giác thì nó đã được khoác lên mình những màu sắc tươi sáng, hình hài ngộ nghĩnh và thu hút rất nhiều các khách quan tới triển lãm. Những tác phẩm từ sỏi được ra đời trong sự sáng tạo và những ý nghĩa nhân văn đã tạo nên những sản phẩm độc đáo, thân thiện với môi trường, hoà nhã với tự nhiên. 

Tác phẩm “Yên bình” được tạo nên từ những viên sỏi với muôn vàn hình dạng đáng yêu do các bạn nhỏ thực hiện.

Bên cạnh đó, còn rất nhiều các sản phẩm đặc sắc, phong phú, gần gũi, đầy tính sáng tạo của các bạn nhỏ Trường Mầm non Hanoi Academy nhằm mục đích giảm thiểu đưa các chất thải nhựa dùng một lần ra môi trường.

Sản phẩm Animals Zoo của các bạn nhỏ lớp Kangaroo

Những chú gà đáng yêu được điểm nhấn thêm những cây xanh sỏi đầy ngộ nghĩnh

Những lốp xe cây xanh được các bạn nhỏ chăm sóc tươi xanh mỗi ngày tại Hanoi Academy

Những chú ếch đáng yêu và những chú chim cánh cụt đầy ngộ nghĩnh, đầy màu sắc dưới cái nhìn của trẻ thơ

Tác phẩm “We love to read books” của các bạn nhỏ lớp Kangaroo (4-5 tuổi)

Sáng tạo từ cành cây và quả thông cùng các bạn nhỏ lớp Flamingo (5-6 tuổi)

Chúng con cùng nhau tham quan và nhìn ngắm những tác phẩm nghệ thuật của các bạn

Mỗi tác phẩm đều là những điều tuyệt vời, sự mới lạ và sắc thái riêng nên các bạn nhỏ đều háo hức và chăm chú.

Cùng nhau chung tay bảo vệ môi trường và làm nên các sản phẩm đẹp.

Buổi triển lãm không chỉ đem đến cảm hứng sáng tạo nghệ thuật cho các bạn nhỏ tại Trường Mầm non Hanoi Academy, mà còn kêu gọi cộng đồng nâng cao ý thức bảo tồn nguồn tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường sẽ mãi xanh – sạch – đẹp.

Xem thêm thông tin: tại đây