Tri ân các thầy, cô giáo nhân ngày 20/11 - Chia sẻ của phụ huynh Bùi Hải Yến - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Tri ân các thầy, cô giáo nhân ngày 20/11 – Chia sẻ của phụ huynh Bùi Hải Yến

  • Cuộc sống học đường
  • 16/11/2018

“Chúng tôi vô cùng trân trọng sự đóng góp tâm huyết của các thầy, cô với các con trong công cuộc “trồng người” đầy gian nan và thử thách của những năm tháng hội nhập và phát triển. Mỗi năm học, mỗi bước trưởng thành của các con đều gắn liền với dấu ấn của Hanoi Academy và các thầy cô giáo thân yêu”

 Chị Bùi Hải Yến – Phụ huynh của 3 cô gái xinh xắn, giỏi giang Thu Yên (Lớp 12Shark), Thanh Yên và Xuân Yên (Lớp 8Leo) đều là học sinh của Hanoi Academy từ những ngày đầu thành lập trường. Mùa hè vừa qua, cả 3 chị em đều đã đạt được thành tích đáng nể khi cùng nhận được thư mời nhập học với mức học bổng 60% tại trường trung học Foxcroft Academy của Mỹ. Chia sẻ về niềm vui này, nhân ngày 20/11, chị Yến muốn gửi tới các thầy cô giáo Hanoi Academy lời cảm ơn và tri ân sâu sắc qua bài phỏng vấn sau.

Tri ân các thầy, cô giáo nhân ngày 20/11 - Chia sẻ của phụ huynh Bùi Hải Yến

Thu Yên, Thanh Yên, Xuân Yên chụp ảnh cùng bố mẹ

PV: Chị có thể chia sẻ với nhà trường về học bổng các con được nhận và quá trình các con đã nộp đơn thành công?

Chị Hải Yến: Thú thực việc đạt được thành tích này là một món quà rất bất ngờ và ngoài sự mong đợi đối với các con cũng như gia đình. Trong kỳ nghỉ hè năm học 2017-2018, cũng như mọi năm, các con đều rất mong muốn được tham gia trại hè ở nước ngoài để có cơ hội được đến một miền đất mới, môi trường mới và có những trải nghiệm vui chơi, học tập mới. Các con đã lựa chọn trại hè tại Trường Foxcroft Academy tại Maine – USA và đây cũng chính là ngôi trường sau 3 tuần trại hè đã chính thức gửi thư mới các con quay trở lại năm học 2018- 2019 với mức học bổng giảm 60% cho toàn bộ phí học và ăn ở cho bốn năm cấp III tại trường. Mọi thủ tục diễn ra rất nhanh chóng và trong vòng một tháng sau, các con đã quay trở lại Foxcroft Academy để bắt đầu năm học mới. Đây là một ngôi trường rất đẹp, tiện nghi và có một không khí học tập rất sôi nổi. Trường tư thục – nội trú – phi lợi nhuận Foxcroft Academy được thành lập từ năm 1823 với slogan “Become Global Citizen” như một sự trùng hợp rất xuyên suốt trong quá trình học tập với Hanoi Academy.

Trường Foxcroft Academy (Mỹ)

PV: Theo chị những yếu tố và kĩ năng nào mà các con học được từ Hanoi Academy đã giúp các con giành được học bổng?

Chị Hải Yến: Các con rất may mắn khi được đến với Hanoi Academy từ năm học lớp 1, khi ngôi trường vừa mới thành lập. Trải qua 8 năm, các con được biết bao các lớp thầy, cô giáo chăm sóc, dạy dỗ chu đáo, tận tình. Mỗi một năm học qua đi là một cuốn kỷ yếu với những thầy cô giáo Việt Nam – Quốc Tế đầy tâm huyết và tình yêu thương. Đó cũng là những kỷ niệm sẽ đi theo các con suốt cuộc đời. Nhưng tôi phải kể đến yếu tố rất quan trọng đó là định hướng phát triển giáo dục rất tiên phong và đổi mới của những nhà đầu tư, quản lý đã quyết định cho định hướng và sự phát triển cho trường Hanoi Academy có được như ngày hôm nay. Song hành với sự phát triển đó, là các thế hệ các học sinh ra trường được trang bị đầy đủ những kiến thức, sự tự tin và hành trang bước vào cuộc sống học đường thế giới. Đó là một công trình đầy thử thách bởi công cuộc trồng người không thể tính bằng tháng, năm mà phải tính bằng một quá trình lâu dài. Việc học song ngữ hai giáo trình song song là một sự lựa cho đến nay gia đình tôi vẫn rất tâm đắc. Các con đã giữ được kiến thức các môn Tiếng Việt – văn hóa Việt và song hành cùng Tiếng Anh, các môn Tiếng Anh, văn hóa phương Tây trong môi trường các thầy cô giáo bản ngữ. Theo tôi đây chính là chìa khóa mấu chốt để giúp các con có đầy đủ kiến thức, ngoại ngữ cũng như các kỹ năng để đạt được yếu tố tự tin hội nhập và giữ bản sắc riêng của mình khi bước ra thế giới. Từ đó, các con đã gặt hái được thành công bước đầu, đó là nhận được những đánh giá tốt để có được phần học bổng cho mình.

PV: Chị có đánh giá như thế nào về phương pháp giáo dục và môi trường học tại Hanoi Academy?

Chị Hải Yến: Như tôi đã nói ở trên, vấn đề mấu chốt là định hướng giáo trình giảng dạy từ đó đưa ra phương pháp giáo dục hợp lý. Nếu cho tôi cơ hội chọn lại tôi sẽ vẫn chọn ngôi trường Hanoi Academy vì tôi tìm thấy được yếu tố hội tụ cho sự phát triển của các con cả về thể chất và tinh thần, cả về kiến thức Việt lẫn kiến thức Quốc tế khi cắp sách tới trường. Với việc học song song 2 giáo trình Việt và Anh, các con được chăm sóc, được học tập đầy đủ các kiến thức văn hóa và điều mà chúng tôi thấy quý nhất đó là khả năng ngoại ngữ và tính chủ động hội nhập của các con khi ra trường. 

PV: Chị có thể chia sẻ “bí quyết” nuôi dạy và định hướng để các con chủ động, độc lập và tự tin như ngày hôm nay không?

Chị Hải Yến: Trong xu thế hội nhập và tốc độ phát triển của Việt Nam vươn ra tầm quốc tế, việc giáo dục và định hướng tương lai cho các con là một việc ngày càng quan trọng trong mỗi gia đình chúng ta. Đó cũng là một áp lực đối với các bậc làm cha mẹ và vô hình dung sẽ là áp lực đối với con em chúng ta. Chúng tôi đã từng rất lo lắng khi chọn trường học cho con mình và bí quyết của chúng tôi là chúng tôi đã rất mạnh dạn và may mắn khi đưa ra quyết định song hành với trường Hanoi Academy từ những ngày đầu tiên bởi chúng tôi mong muốn việc giáo dục con cái sẽ đạt được những tiêu chí quan trọng đó là thể chất tốt – tinh thần tốt. Ngoài ra, môi trường học tập có định hướng rõ ràng khẳng định tiêu chí người Việt Nam hội nhập quốc tế đúng như slogan của Hanoi Academy là “Become a global citizen”. Bên cạnh đó, việc kết hợp vai trò giữa gia đình và nhà trường trong công việc giáo dục các con rất quan trọng. Thường xuyên có những trao đổi để hiểu rõ từng bước phát triển của con mình từ đó yên tâm với những kế hoạch và ý kiến riêng của các con và tạo cho con những cơ hội để được tự quyết định những công việc của riêng con. Từ những việc rất nhỏ nhưng sẽ là nền móng giúp con luôn có thói quen biết nghiên cứu để chủ động, độc lập và tự tin đưa ra những quyết định của mình.

Gia đình chị Yến đưa các con qua Mỹ nhập học

Gia đình chị Yến đưa các con qua Mỹ nhập học

PV: Trước ngày các con sang Mỹ nhập học, chị có thể chia sẻ đôi lời nhắn nhủ muốn gửi tới các thầy cô giáo ở Hanoi Academy?

Chị Hải Yến: Là phụ huynh học sinh, tôi vô cùng chia sẻ với các thầy, cô giáo nói chung và đặc biệt là tất cả các thế hệ giáo viên đã và đang giảng dạy và làm việc tại trường Hanoi Academy, bởi chúng tôi vô cùng trân trọng sự đóng góp tâm huyết của các thầy, cô với các con trong công cuộc “trồng người” đầy gian nan và thử thách của những năm tháng hội nhập và phát triển. Mỗi năm học, mỗi bước trưởng thành của các con đều gắn liền với dấu ấn của Hanoi Academy và các thầy cô giáo thân yêu.

Tôi biết rằng, mọi sự đến lúc cũng phải thay đổi, có nhiều thầy cô giáo đã nghỉ hưu, đã chuyển trường và nhiều lớp giáo viên trẻ đang tiếp bước tại ngôi trường Hanoi Academy nhưng tựu lại một điểm chung đó là niềm vui và niềm hạnh phúc mỗi khi nghĩ đến sự trưởng thành của các con và mỗi khi hướng về Hanoi Academy, chúng tôi và các con luôn thầm cảm ơn các thầy, cô giáo và rất tự hào vì đã được sống và học tập tại ngôi trường này.

Nhân dịp 20-11, ngày hiến chương các nhà giáo Việt Nam sắp tới chúng tôi xin kính chúc sức khỏe dồi dào và hạnh phúc tới toàn thể các thầy cô giáo đã và đang giảng dạy tại trường Hanoi Academy. Chúc các thầy cô thế hệ trẻ tại trường sẽ luôn phát huy và tiếp bước truyền thống tốt đẹp để xây dựng trường Hanoi Academy ngày một phát triển hơn nữa. Mong sớm một ngày các con bay xa sẽ quay về tổ ấm “Hanoi Academy” để được gặp lại các thầy cô giáo và ngôi trường mến thương.

PV: Cảm ơn những chia sẻ của chị, xin chúc chị và gia đình luôn mạnh khỏe, chúc các con sẽ luôn thành công trên con đường mà các con đã lựa chọn và mãi nhớ về trường Hanoi Academy cùng các thầy, cô thân yêu!

 Trường Song ngữ Quốc tế Hanoi Academy

Xem thêm thông tin: tại đây