Trao gửi yêu thương - Xuân Mậu Tuất 2018 - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Trao gửi yêu thương – Xuân Mậu Tuất 2018

  • Cuộc sống học đường
  • 28/02/2018

Vẫn biết đâu đó còn có những hoàn cảnh khó khăn, vẫn biết có những em bé khi sinh ra không có được một thân hình lành lặn, vẫn biết đâu đó có những đứa trẻ mồ côi cả cha lẫn mẹ… xuân Mậu Tuất này, thầy và trò trường THPT Hanoi Academy đã tổ chức chương trình thiện nguyện “Tết yêu thương” tại trường Tiểu học Đồng Hưu huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang.

          Khác với những lần thiện nguyện trước đó, lần này Hội Tự Quản đã tổ chức nhiều hoạt động do chính các bạn học sinh thực hiện để gây quỹ cho chương trình.  Đó là những buổi phát thanh “Nhắn gửi yêu thương”, chương trình “Vé số yêu thương”. Tôi không quên được những buổi trưa tôi cùng các thành viên trong Hội ăn vội vàng rồi chạy lên phòng thu âm, chạy đi các phòng ban bán vé số, đến từng lớp kêu gọi sự ủng hộ của các bạn Hanoi Academy, rồi tối về lại edit, cặm cụi chuẩn bị cho buổi phát thanh hôm sau.

Khởi động với chương trình phát thanh “Nhắn gửi yêu thương”, học sinh như được thoả lòng mình nói ra những điều muốn gửi gắm đến các bạn, các thầy cô, các anh chị, các em hay người mình thầm thương trộm nhớ. Những lời nhắn nhủ đầy yêu thương đúng như cái tên của chương trình, học sinh toàn trường đã có những buổi ăn trưa thú vị, sôi động và cũng thật cảm động. Dường như ai cũng háo hức đến giờ ăn trưa hơn mọi ngày, ai cũng muốn chạy xuống canteen thật nhanh để không bỏ lỡ những lời nhắn ấy. Không chỉ có giá trị về mặt tài chính mà ý nghĩa hơn cả, chương trình giúp gắn kết trường Hanoi Academy gần nhau hơn và trở thành một ngôi trường liên cấp đúng nghĩa.

Chương trình “Vé số yêu thương” với cơ cấu giải thưởng trải rộng, tất cả mọi người từ các cô chú bên công ty, các thầy cô đến các em học sinh mẫu giáo, cấp 1 lên đến cấp 3 đều tham gia rất nhiệt tình và vui vẻ. Hội tự Quản chia thành các đội khác nhau và đi bán vé số cho từng lớp mỗi khi có thời gian. Toàn bộ số tiền thu được sau khi trao thưởng đều được dùng cho mục đích từ thiện tại trường tiểu học Đồng Hưu (Yên Thế – Bắc Giang). Con xin thay mặt Hội Tự Quản chúc mừng và cảm ơn chú Phạm Văn Đức phòng Marketting & phòng Tuyển sinh – người trúng giải Đặc biệt với phần thưởng trị giá 1.000.000 VNĐ đã quyên góp toàn bộ số tiền thưởng cho chương trình thiện nguyện của trường THPT Hanoi Academy.

Công tác vận động ủng hộ đã xong, ngày cuối cùng trước khi khởi hành, các bạn học sinh Hanoi Academy đã tự tay đóng gói những hộp bánh, gói kẹo, những túi quần áo, sách vở, balo để đem tặng các em trường Tiểu học Đồng Hưu. Dưới tiết trời lạnh giá của mùa đông nhưng tràn ngập ánh nắng, học sinh trường trung học phổ thông đã có mặt từ 7h30 để chuyển đồ lên xe và cùng nhau di chuyển đến trường Tiểu học Đồng Hưu ở Bắc Giang. Sau 2 tiếng rưỡi đi đường, 11h cả trường đã có mặt tại đây. Chúng tôi được giao lưu với các em ở ngoài sân trường đầy nắng ấm, được các em nhỏ hát tặng những ca khúc chào xuân. Thầy Nguyễn Tiến Trường – Hiệu trưởng trường THPT đã lên trao phần quà trị giá 10.000.000đ cho trường Tiểu học Đồng Hưu để nhà trường mua trang thiết bị phục vụ cho việc dạy học. Bạn Phạm Hoàng Yến, thay mặt Hội tự quản lên phát biểu và cùng các thành viên trong Hội trao 14 xuất quà cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ánh mắt vui tươi, nụ cười hớn hở của những em nhỏ khi nhận được gói bánh từ các anh chị thật sự là những cảm xúc không thể quên.

Sau chương trình diễn ra tại trường Đồng Hưu, thầy trò trường Hanoi Academy tiếp tục lên đường và đến thăm nhà 3 em học sinh đặc biệt. Ngôi nhà mà nhóm chúng tôi đến thăm là gia đình em Đào Đức Dũng – học lớp 5B. Em mồ côi cả cha lẫn mẹ từ khi còn nhỏ và hiện đang sống với bà đã già tại ngôi nhà tình thương. Khi chúng tôi đến, em chạy vào nấp ở trong căn buồng tối, mãi mới dám chạy ra ngoài. Lúc nào em cũng chỉ cúi mặt, tay vê vê tà áo đồng phục, bà em bảo “cháu nó tủi thân đấy ạ!”. Bản thân tôi không thể kìm được nước mắt khi nghe câu chuyện của em, nhìn thấy đôi mắt của em và sự xúc động, những giọt nước mắt của người bà.

Qua chuyến đi lần này, chắc hẳn học sinh Hanoi Academy sẽ học thêm được nhiều điều, biết quan tâm đến người khác hơn, chủ động hơn, cảm thông nhiều hơn.  Đọng lại trong mỗi người không chỉ là cảm xúc nhất thời mà còn lưu giữ trong lòng mãi mãi – một hoạt động ý nghĩa của trường THPT Hanoi Academy. Xe lăn bánh trở về trường lúc 4 giờ chiều trong ánh nắng của buổi hoàng hôn…

Học sinh Đỗ Trâm Anh – Lớp 12A1 Hanoi Academy

Xem thêm thông tin: tại đây