Trận đấu để đời - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Trận đấu để đời

  • Cuộc sống học đường
  • 12/01/2017

Trong những năm trở lại đây, với sự đầu tư trang thiết bị hiện đại, với sự tập luyện nghiêm túc, chuyên nghiệp, các nội dung thi đấu thể thao của trường THCS Hanoi Academy liên tiếp gặt hái được những thành tích cao mà gần đây nhất, ngày 10.1, đội tuyển thi đấu bóng rổ của trường đã lọt vào vòng 1/16 của Giải bóng rổ học sinh thành phố Hà Nội do Milo tài trợ. Đây là một giải đấu quy tụ hơn 100 đội tuyển của các trường trên địa bàn thành phố tham dự. Những gương mặt anh tài của các đội cũng được tung vào các trận quyết chiến chiến lược này để hy vọng giành được vị trí cao nhất. Đó là 1 Trận đấu để đời với Hanoi Academy

Đội hình ra quân của trường THCS Hanoi Academy bao gồm những gương mặt kì cựu, cứng cáp về bản lĩnh thi đấu, linh hoạt trong chiến thuật như Thanh Tùng, Đức Mạnh, Bá Trung, Thanh Phong, Gia Bách,…Các con đã trải qua một trận đấu đáng nhớ. Gia Bách hồi hộp kể lại: “Chúng con đến với trận đấu tại sân vận động Hoàng Mai đầy khí thế. Sự hồi hộp và lo lắng được biểu hiện rõ trên nét mặt của tuyển thủ Hanoi Academy. Trước khi trận đấu với trường Marie Curie được bắt đầu lúc 17h, chúng con đã được ngồi xem và học hỏi các trường khác thi đấu trước. Không khí nhà thi đấu thật sôi nổi và quyết liệt. Trước khi ra sân, huấn luyện viên của chúng con thầy Trần Hưng Đạo, cô Nguyễn Thị Dịu đã nhắc nhở những điều quan trọng và bàn về chiến thuật để sao cho đội hình thi đấu thật tốt: “Đội bạn mạnh hay yếu chúng ta không quan tâm, hãy thi đấu hết sức với năng lực của mình!” Hiệp thi đấu đầu tiên bắt đầu, các tuyển thủ của Hanoi Academy xông lên ghi từng điểm nhỏ một tạo thành một làn sóng mạnh mẽ như muốn đánh tan mọi khó khăn. Các cầu thủ đội bạn có chiều cao thật ấn tượng nhưng với sự khéo léo của đội trưởng Bá Trung chúng con vươn lên dẫn trước. Sang đến hiệp hai, đội bạn phản công và gỡ điểm lại dần dần. Tuy nhiên, với kinh nghiệm thi đấu dày dặn của Đức Mạnh, Thanh Tùng và Thanh Phong, đội tuyển của chúng ta liên tiếp ghi điểm và nới rộng khoảng cách với trường Marie Curie. Thời gian dần dần trôi qua, bên phía  chúng ta đã có sự thay đổi người đầu tiên. Tuyển thủ Hoàng Tùng và Trường Giang được thay vào sân để tăng cường phòng ngự và ghi thêm điểm cho Hanoi Academy. Lúc này, khoảng cách đã là 8 điểm. Bước sang hiệp thi đấu cuối cùng, đội bạn đã nỗ lực ghi điểm và khoảng cách chỉ còn 3 điểm. Thời gian còn lại 3 phút, bên phía các cầu thủ trường Hanoi Academy chúng con hô gọi nhau quay về phòng thủ và đánh chậm lại. Không may, bên phía các cầu thủ Marie Curie được thưởng 2 quả phạt. Đội bạn ném vào 1 trong 2 quả và tỉ số 25-23. Còng 30 giây cuối cùng, hai bên liên tục phòng ngự, phản công. Ở một thế trận vô cùng hồi hộp và căng thẳng, trận đấu đã kết thúc với thắng lợi nghiêng về các tuyển thủ của Hanoi Academy. Mặc dù thi đấu đã rất mệt và căng thẳng nhưng đội tuyển hai trường vẫn vui vẻ bắt tay và an ủi nhau. Thắng lợi này càng củng cố thêm ý chí của toàn đội và chúng con càng thấm thía hơn lời dặn dò của các huấn luyện viên: “Ta thắng không phải vì ta hay hơn họ, ta thắng vì ta đoàn kết và ăn ý hơn họ””.

Thầy Lê Ánh Hồng- một trong ba huấn luyện viên của đội tuyển của trường đã chia sẻ đầy tâm trạng: “Tôi từng dẫn học trò tham gia nhiều giải đấu, mỗi lần một cung bậc cảm xúc khác nhau. Tuy nhiên, ở trận thi đấu để lọt vào vòng trong của giải thi đấu cấp Thành phố lần này, thực sự đến giờ tôi chưa hết hồi hộp hay phải dùng một từ chính xác là “đau tim”. Những giây cuối cùng của trận đấu, đội bạn lội ngược dòng với quyết tâm cân bằng tỉ số với đội tuyển Hanoi Academy. Trong thể thao không ai có thể ngờ được điều gì có thể xảy đến. Sáu phút cuối đội bạn ghi bốn điểm và đặc biệt 30 giây cuối cùng đội bạn được hưởng hai quả phạt. Thực sự tôi đã không dám nhìn và niềm vui chiến thắng vỡ òa. Các con đã có một trận đấu để đời.”

Trận đấu để đời

Khoảnh khắc đáng nhớ của Trận đấu để đời!

Với sự rèn luyện chăm chỉ, đội tuyển bóng rổ của trường liên tiếp được giao lưu học hỏi với các trường trong địa bàn thành phố Hà Nội mà gần đây nhất là các trận giao hữu với THCS Vinschool và THCS Tân Định. Cô Nguyễn Thị Dịu chia sẻ: “Trong thể thao, ngoài việc rèn luyện thể lực tại chỗ, các cầu thủ rất cần thiết phải được thi đấu cọ sát với các đội tuyển bên ngoài. Có vậy, kinh nghiệm thi đấu mới dày dạn hơn. Chúng tôi không ngừng tìm kiếm giao lưu với các trường bạn để có thể đào tạo được một đội tuyển bóng rổ luôn sẵn sàng cho các giải đấu lớn, nhỏ và đồng thời cũng tìm kiếm phát hiện những hạt nhân ở các độ tuổi khác nhau để bồi dưỡng luyện tập. Hiện nay, bên cạnh các câu lạc bộ chính khóa, chúng tôi còn tổ chức các câu lạc bộ ngoài giờ miễn phí để đào tạo những hạt giống cho tương lai”.

Chúc mừng thành tích của đội tuyển bóng rổ trường THCS Hanoi Academy đã vượt qua các đối thủ nặng kí để lọt vào vòng 1/16- Trận đấu để đời của giải thi đấu Bóng rổ cấp Thành phố. Chúc các con sẽ vươn xa hơn nữa để có thể mang về cho nhà trường chiếc cúp vô địch danh giá!

Xem thêm thông tin: tại đây