Trải nhiệm hoạt động học online cùng các bạn nhỏ lớp 3Rhino - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Trải nhiệm hoạt động học online cùng các bạn nhỏ lớp 3Rhino

  • Tin Tiểu học
  • 05/10/2021

Trong bối cảnh hiện nay, khi cơn đại dịch mang tên Covid 19 gõ cửa Việt Nam lần thứ 4 thì hoạt động dạy và học trực tuyến dường như được coi là một trạng thái “bình thường mới” của ngành giáo dục nói chung cũng như tại trường Tiểu học Hanoi Academy nói riêng.

So với lớp học truyền thống, các hoạt động tại lớp học trực tuyến sẽ khó triển khai hơn để phát huy hết công năng cũng như tối đa hóa các hoạt động tương tác giữa thầy và trò. Một câu hỏi lớn đặt ra cho những “người lái đò” ngay lúc này chính là làm sao để tạo nên những hoạt động học tập tích cực thông qua màn hình công nghệ? Đó cũng chính là trăn trở mà các thầy cô trường Hanoi Academy luôn đau đáu trong lòng để làm động lực xây dựng nên những tiết học trực tuyến hiệu quả nhất, vừa mang lại kiến thức cho các con học sinh, vừa mang đến những trải nghiệm học tập nhẹ nhàng, thú vị cho cả thầy và trò.

Hiện nay, trường Tiểu học Hanoi Academy áp dụng dạy học trực tuyến toàn thời gian trên ứng dụng học tập thông minh Google Classroom, kết hợp linh hoạt với các phần mềm hỗ trợ dạy học như Flipgrid, Padlet, Quizizz, Nearpod… để đa dạng hóa các hình thức học tập cho các con học sinh thân yêu.

Kính mời quý phụ huynh cùng các bạn học sinh cùng trải nghiệm một vài hoạt động minh họa các tiết học online dưới đây với các bạn nhỏ lớp 3Rhino nhé!

Ai cũng nghĩ những con số, những phép tính trong môn Toán đều khô khan, cứng nhắc. Nhưng điều đó không còn đúng đối với các chú tê giác hoạt bát, đáng yêu của lớp 3Rhino nữa rồi. Trong video là hoạt động so sánh các số thông qua hình thức vận động cùng cô Elaine. Thay vì lựa chọn dấu lớn, dấu bé một cách thông thường khi so sánh các số, các bạn nhỏ lại lựa chọn vận động chạy tại chỗ hoặc đứng lên ngồi xuống để đưa ra đáp án của mình. Với hoạt động này, các con vừa kết hợp thực hành kiến thức, vừa có thể vận động giúp cơ thể không còn mệt mỏi vì ngồi học lâu trước màn hình máy tính nữa phải không nào?

Vẫn áp dụng phương pháp tích hợp vận động vào môn học, video dưới đây minh họa cho hoạt động nhảy theo bộ xương khi các con học về Hệ Xương Khớp trong một tiết Khoa học Tiếng Anh.

 

Ngoài ra, khi tìm hiểu về 5 nhóm thực phẩm cần thiết cho cơ thể trong các tiết Khoa học, các con sẽ nộp bài tập về nhà bằng hình thức video thông qua ứng dụng Flipgrid như clip bên dưới:

Với môn Tiếng Anh, các bạn nhỏ lớp 3 đang đọc cuốn truyện Storm với những tình tiết thú vị cùng nhân vật chính là cô bé Annie. Qua những trang truyện, các con được thỏa sức tưởng tượng về nhân vật Annie theo cách riêng của mình trước khi biến những tưởng tượng đó thành các bức tranh minh họa thông qua ứng dụng Nearpod dưới đây:

Ngoài ra, các bạn nhỏ sẽ tự đặt mình vào nhân vật chính Annie để thấu hiểu những cảm xúc của nhân vật trong những sự kiện diễn ra trong câu chuyện thông qua hoạt động viết sáng tạo những câu văn có sử dụng cụm danh từ. Điều khác biệt của hoạt động này chính là việc các con viết trên trang Padlet kèm theo những hình ảnh minh họa thay vì những trang giấy thông thường trong những tập vở.

Trên đây là một trong những hoạt động điển hình trong các tiết học quốc tế của lớp 3Rhino tại trường Tiểu học Hanoi Academy. Còn rất nhiều những hoạt động dạy và học thú vị khác nữa ở tất cả các tiết học khác mà thầy cô và các con đang cùng nhau trải nghiệm. Chúng ta đều nhất tâm tin rằng ngoài nhiệm vụ tối quan trọng là phòng chống dịch theo chỉ đạo của Chính phủ, thầy và trò cùng nhau thay đổi cách dạy, cách học thì dịch bệnh Covid-19 ngoài kia không thể nào đánh bại được chúng ta.

Cô Nguyễn Lan – Giáo viên Tiếng Anh Tiểu học.