Trải nghiệm lý thú - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Trải nghiệm lý thú

  • Tin Trung học
  • 03/10/2017

Trong năm học này, ngay từ đầu năm học, hàng ngày sóng phát thanh của trường Tiểu học luôn phát sóng đều đặn các bản tin, với những Trải nghiệm lý thú về bài viết đầy hấp dẫn và sôi động do các thành viên Câu lạc bộ Phát thanh viên nhí thể hiện. Được biết, Câu lạc bộ đã được thành lập và hoạt động từ năm học trước. Nhóm phóng viên nhí khối Tiểu học đã gặp và phỏng vấn 2 trong những thành viên tích cực nhất của Câu lạc bộ. Sau đây là những chia sẻ của các “cựu phát thanh viên nhí”:

“Năm lớp 5, em vinh dự được là một trong những phát thanh viên nhí đầu tiên của trường Tiểu học Hanoi Academy. Bước vào căn phòng ghi âm, em hồi hộp lắm. Với trải nghiệm lý thú này mong sao cho giọng mình thật hay để được làm giọng chính. Đến lượt phần ghi âm của em, em và bạn Việt Anh đã được chọn làm giọng chính cho đội phát thanh viên nhí. Chúng em cùng nhau ghi âm cho chuyên mục bài hát theo yêu cầu. Mỗi khi được nghe giọng em vang lên loa, em cảm thấy ngài ngại nhưng em cũng thấy tự hào vì em là một thành viên không thể thiếu trong nhóm. Những lúc em bận không ghi âm được, em buồn lắm vì em rất muốn được nghe thấy giọng mình trên loa. Còn những lúc em đọc sai hoặc bị vấp, các thầy cô chỉnh cho em và em lại quyết tâm và đọc lại rồi đọc lại cho giọng mình thật tốt. Em cũng rất thương các thầy cô phải thức đêm để chỉnh âm các file thu âm. Để mỗi khi đến trường mọi người sẽ được nghe những bản tin nóng hổi, những bản nhạc sôi động hơn. Dù bây giờ em đã lên cấp 2, không được làm phát thanh viên nhí nữa nhưng em vẫn sẽ không bao giờ quên kỉ niệm này!”

Vũ Nguyễn Huyền Anh lớp 6A – thành viên cũ của CLB Phát thanh viên

 Những thành viên tích cực được khen thưởng trong CLB năm học 2016 – 2017- trải nghiệm lý thú

“Em đã có một trải nghiệm lý thú ở Câu lạc bộ phát thanh viên khối Tiểu học trong năm học cuối cấp.

Với em đó là một kí ức thật vui! Câu lạc bộ quả là có nhiều điều thú vị!!! Ngay ngày đầu tiên thầy cô đã hướng dẫn cho chúng em rất tận tình. Rồi đến ngày thứ hai làm quen với phòng thu âm và được đọc các bản tin của trường, em càng cảm thấy hào hứng với chặng đường tiếp theo được làm phát thanh viên của mình. Lúc đầu còn đôi chút bỡ ngỡ nhưng sau khi được thầy cô giúp đỡ thì càng ngày giọng đọc của em càng được truyền cảm hứng và mạch lạc hơn. Rồi đến ngày bản tin thu âm của em được phát sóng, em cảm thấy rất tự hào vì đã dược đóng góp một phần cho ngôi trường tiểu học của em. Ngày ngày, tháng tháng trôi qua em được đọc các bản tin từ Đông sang Xuân và cuối cùng cũng đến Hè. Em đã được đọc rất nhiều tin phát thanh, nào là các cuộc thi hay là các bài viết của các bạn đầy cảm xúc từ các bạn học sinh. Trong đó kỉ niệm đáng nhớ nhất của em là được đọc bài viết của các bạn khối 5 khi sắp phải rời xa mái trường gắn bó suốt 5 năm – các bạn viết rất hay và xúc động. Trong những ngày tháng đó, với những cố gắng của mình em luôn được những phần quà động viên của cô Trang. Thời gian trôi qua em đã lên trung học cơ sở nhưng vẫn không thể nào quên được những buổi thu âm vui vẻ cùng thầy cô và các bạn. Em mong các em tham gia câu lạc bộ phát thanh viên năm nay sẽ phát huy hết khả năng của mình để đóng góp dược những bản tin và những buổi thu âm thật thú vị cho ngôi trường thân yêu của các em – trường Tiểu học Hanoi Academy!!!”

Lại Hà Vi lớp 6A – thành viên cũ của CLB Phát thanh viên

Các thành viên câu lạc bộ phát thanh viên nhí năm học 2017 – 2018

Đó là những chia sẻ của hai trong những thành viên đầu tiên tham gia vào Câu lạc bộ Phát thanh viên nhí khối Tiểu học.Với trải nghiệm lý thú này, mong rằng đây sẽ luôn là một sân chơi bổ ích, giúp các bạn nhỏ có tài năng được trải nghiệm và nuôi dưỡng ước mơ. Ước mơ được làm “phát thanh viên”!

Câu lạc bộ phóng viên nhí khối Tiểu học

Xem thêm thông tin: tại đây