Trả lời câu hỏi: Lớp 6 học trường nào tốt nhất ở Hà Nội?

Tin tức - Sự kiện

Trả lời câu hỏi: Lớp 6 học trường nào tốt nhất ở Hà Nội?

  • Cẩm nang Phụ huynh
  • 09/03/2023

Đối với học sinh lớp 5, việc chuyển từ tiểu học sang trung học cơ sở được coi là bước ngoặt lớn trong cuộc đời. Tại đây, các con sẽ bắt đầu môi trường học tập mới với kiến thức, kinh nghiệm mới. Rất nhiều phụ huynh hiện nay cảm thấy khó khăn khi con lên lớp 6 tỏ ra thiếu tập trung, học lực giảm sút. Nguyên nhân có thể do chọn trường chưa phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi lớp 6 học trường nào tốt nhất ở Hà Nội.

I/ Những khó khăn ảnh hưởng đến việc học của học sinh mới bước vào lớp 6

Tuy những khó khăn này không phải xảy ra ở tất cả học sinh khi bước vào lớp 6 nhưng những bậc phụ huynh cũng nên tìm hiểu để có những hành động thiết thực giúp trẻ tự tin hơn khi bước vào môi trường học tập mới.

– Sự “mới lạ” của việc học: Việc học ở bậc THCS có khá nhiều khác biệt so với bậc tiểu học. Mỗi thầy cô giáo sẽ chỉ chuyên trách một bộ môn, hết một tiết học (45 phút), thầy cô sẽ chuyển sang lớp khác dạy. Một số bạn sẽ cảm thấy thầy cô giảng bài khá nhanh hoặc lúng túng khi không thể ghi chép hết bài. Hơn nữa, với những bạn quên học bài, chưa làm bài tập, không tập trung cho việc học…sẽ bị thầy cô nhắc nhở nghiêm khắc hơn so với bậc tiểu học.

– Sự thay đổi về tâm sinh lý: Sự chuyển biến về tâm lý của các bạn học lớp 6 được thể hiện khá rõ rệt vì khi còn ở lớp 5, các em được gọi là anh chị cả của trường nhưng khi lên lớp 6, các em lại là em út, nhìn anh chị lớp lớn hơn lanh lợi, tự tin có thể khiến các bạn học sinh thấy mình nhỏ bé. Hơn nữa, ở cấp 2, các nội quy, quy định của nhà trường thường được thực hiện một cách vô cùng nghiêm túc, các lỗi như đi học muộn, không mặc đồng phục….sẽ đều bị phê bình. Đó có thể là những điều khiến cho các em học sinh lo ngại.

Lớp 6 học trường nào tốt nhất ở Hà Nội?

II/ Lớp 6 học trường nào tốt nhất ở Hà Nội?

Đối với các bậc phụ huynh, việc tìm kiếm trường học khi con bước vào lớp 6 rất quan trọng. Tuy nhiên, không có ngôi trường nào là tốt nhất cho tất cả mọi người, bởi còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm địa điểm, cơ sở vật chất, giáo viên và chương trình giảng dạy.

Các bậc phụ huynh có thể tham khảo trường học tốt nhất trong khu vực mình sinh sống bằng cách tìm kiếm trên trang web hoặc hỏi ý kiến của người thân, bạn bè. Ngoài ra, bạn cũng nên cho thêm những tiêu chí nhất định khi lựa chọn trường phù hợp như tỷ lệ giáo viên/học sinh, chất lượng giáo dục, hoạt động ngoại khóa, cơ sở vật chất…. Dưới đây, chúng tôi xin gợi ý một số trường học được nhiều người đánh giá cao.

1/ Trường song ngữ Hanoi Academy

Hanoi Academy là hệ thống trường liên cấp từ mầm non đến trung học phổ thông tại Hà Nội. Trường được thành lập năm 2009 với mục tiêu giáo dục là “Kiến tạo công dân toàn cầu”. Đến với trường Hanoi Academy, học sinh có cơ hội hòa mình vào môi trường song ngữ, chương trình đào tạo hoàn toàn khác biệt. Sau khi học hết cấp, học sinh sẽ có cơ hội nhận được chứng chỉ và bằng cấp quốc tế như chứng chỉ sơ trung Quốc tế của Pearson… Hơn nữa, ngoài học thuật, nhà trường cũng chú trọng nhiều vào việc phát triển kỹ năng toàn diện cho học sinh.

Đặt lịch tham quan trường Hanoi Academy

Hanoi Academy là hệ thống trường liên cấp từ mầm non đến trung học phổ thông tại Hà Nội

2/ Trường the Dewey Schools

Trường phổ thông liên cấp Dewey Schools là hệ thống trường tư thục có chất lượng đào tạo thuộc Top đầu tại Việt Nam. Chương trình học song ngữ của trường được thiết kế phù hợp với học sinh các khối từ Tiểu học – Trung học cơ sở đến Trung học phổ thông.

Điểm nổi bật của chương trình đào tạo song ngữ tại Dewey là bao gồm 4 hệ chính: Tích hợp Explore, Tích hợp Discover, Quốc tế Adventure, Quốc tế Journey. Tất cả đều được bộ GD&ĐT phê duyệt, đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng của học sinh.

3/ Trường trung học cơ sở quốc tế Pascal

Lớp 6 học trường nào tốt? Phụ huynh có thể lựa chọn trường quốc tế Pascal. Trường có hai chương trình đào tạo chính là chương trình cơ bản và chương trình song ngữ quốc tế. Trường nổi bật với cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đội ngũ giáo viên được tuyển chọn một cách kỹ lưỡng. Phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm khi cho con theo học ở ngôi trường này.

4/ Trường trung học cơ sở song ngữ Horizon

Theo đánh giá của một số phụ huynh, trường trung học cơ sở song ngữ Horizon khá uy tín. Hiện nay, trường đang đào tạo theo chương trình song ngữ quốc tế tiên tiến nhất của Anh và Cambridge giúp học sinh phát triển mọi kỹ năng, đạo đức, xã hội. Tại Horizon, học sinh không chỉ được tiếp cận với nền giáo dục hiện đại, có thể áp dụng vào thực tiễn mà còn được hỗ trợ tối đa trong quá trình hội nhập toàn cầu, mở ra nhiều cơ hội trong tương lai.

Horizon là một trong những trường song ngữ được nhiều người đánh giá cao

5/ Trường liên cấp quốc tế Việt – Úc

Trường quốc tế Việt – Úc đang hoạt động và đào tạo theo quy mô bán quốc tế với phương pháp giảng dạy song ngữ phù hợp với các em học sinh cấp 2. Chương trình Việt Nam chú trọng vào các môn như Toán, Văn, Anh kết hợp cùng chương trình quốc tế được giảng dạy 100% bằng tiếng Anh giúp trẻ dễ dàng tiếp cận với ngôn ngữ mới để trau dồi và học hỏi nhanh hơn.

Trên đây là một số trường cấp 2 song ngữ tại Hà Nội nổi tiếng giúp bạn trả lời được câu hỏi: “Lớp 6 học trường nào tốt nhất ở Hà Nội?”. Nếu phụ huynh vẫn còn đắn đo trong việc ra quyết định, chưa biết ngôi trường nào phù hợp với con em mình, hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể.