TOP 9 trường quốc tế ở Hà Nội được nhiều người quan tâm nhất

Tin tức - Sự kiện

TOP 9 trường quốc tế ở Hà Nội được nhiều người quan tâm nhất

  • Cẩm nang Phụ huynh
  • 15/03/2023

Các trường quốc tế ở Hà Nội luôn dành được sự quan tâm của các bậc phụ huynh nhờ môi trường giáo dục tiên tiến, chương trình đào tạo chuẩn quốc tế. Tuy nhiên danh sách các trường quốc tế ở Hà Nội uy tín, chất lượng nhất thì không phải ai cũng biết. Nhằm giải đáp những thắc mắc đó, bài viết dưới đây sẽ gợi ý top 9 trường quốc tế ở Hà Nội hiện đang được nhiều người yêu thích nhất.

I/ Lợi ích mà các trường quốc tế ở Hà Nội đem lại

Tại sao nên cho con theo học tại các trường quốc tế ở Hà Nội, học trường quốc tế ở Hà Nội có những lợi ích gì? Dưới đây là những lợi ích mà trường quốc tế đem lại:

– Chương trình đào tạo: Các trường quốc tế ở Hà Nội thường áp dụng chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế, thường là chương trình của Anh Quốc và Mỹ.

– Cơ sở vật chất hiện đại: Hầu hết trang thiết bị, cơ sở vật chất của nhà trường thường được đầu tư ở mức cao cấp giúp việc học của học sinh dễ dàng hơn.

– Môi trường đa ngôn ngữ: Môi trường học tập ở trường quốc tế không chỉ có học sinh và giáo viên ở Việt Nam mà còn đến từ nhiều quốc gia khác trên thế giới. Vì vậy, đây chính là môi trường cực tốt để học sinh có thể giao lưu, tiếp cận với nhiều ngôn ngữ khác nhau.

– Đội ngũ giáo viên chất lượng: Giáo viên giảng dạy tại các trường quốc tế thường phải trải qua quá trình tuyển dụng khá nghiêm ngặt. Hầu hết họ phải là người có năng lực, bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn, đặc biệt là có lý lịch tư pháp toàn cầu.

– Tập trung phát triển kỹ năng ngoại ngữ: Với mục tiêu tạo nên những công dân toàn cầu, các trường quốc tế Hà Nội đều rất tập trung phát triển kỹ năng ngoại ngữ của học sinh. Sau khi kết thúc chương trình tại trường, học sinh có thể sử dụng ngoại ngữ ở mức độ chuyên sâu và ứng dụng vào quá trình học tập, nghiên cứu.

Các trường quốc tế ở Hà Nội mang lại rất nhiều lợi ích đối với học sinh

II/ Điểm mặt những trường quốc tế ở Hà Nội tốt nhất?

Có bao nhiêu trường quốc tế ở Hà Nội? Ở địa bàn Hà Nội có rất nhiều trường quốc tế khác nhau. Trong số đó, phải kể đến tên của những ngôi trường sau:

1/ Hanoi Academy – Trường quốc tế ở Hà Nội tốt nhất

Nhắc đến trường quốc tế Hà Nội không thể không nhắc tới Hanoi Academy. Trường có diện tích 26.000 m2 với 6 tòa nhà lớp học, nhà thể chất, bể bơi trong nhà, nhà biểu diễn, thư viện, phòng múa, nhà ăn, tiệm bánh, cafe. Ngoài ra, trường còn có 2 sân bóng ngoài trời, 2 phòng thí nghiệm, 3 phòng ICT và khu vực gym ngoài trời.

Hanoi Academy áp dụng chương trình học chuẩn Anh Quốc giúp các em học sinh có cơ hội hòa nhập với môi trường và bạn bè quốc tế. So với những ngôi trường khác, Hanoi Academy được đánh giá là nơi có chương trình đào tạo vượt trội hơn.

Ngoài ra, Hanoi Academy còn có nhiều dịch vụ khác đi kèm như: Xe đưa đón, ăn uống, vui chơi, nhiều lớp năng khiếu hấp dẫn giúp học sinh phát huy toàn diện tài năng của bản thân.

2/ The Dewey Schools – Trường quốc tế chuẩn Mỹ

The Dewey Schools là hệ thống trường song ngữ uy tín và chất lượng ở Hà Nội. Hiện tại, The Dewey Schools đang tập trung đào tạo 4 chương trình chính gồm:  Chương trình Nâng cao, Song ngữ, Quốc tế Adventure và Quốc tế Journey. Các chương trình đào tạo của trường đều được thiết kế một cách thích hợp tùy vào từng cấp học. Tùy vào từng khả năng của học sinh và định hướng từ gia đình mà phụ huynh có thể lựa chọn cho con em mình chương trình phù hợp nhất.

Ngoài ra, cơ sở vật chất của The Dewey Schools cũng được chú trọng phát triển, hiện trường có đầy đủ các phòng học chức năng, khu giải trí phức hợp, sân chơi ngoài trời, thư viện, Canteen…sẽ mang đến cho học sinh những trải nghiệm thú vị nhất.

Đặc biệt, đây còn là ngôi trường học tập đa ngôn ngữ với học sinh, giáo viên đến từ nhiều nước trên thế giới như: Anh, Mỹ, Đức, Hàn…Nhờ đó, học sinh của trường có thêm nhiều cơ hội để rèn luyện và nâng cao khả năng ngoại ngữ, tự tin hơn khi giao tiếp, mở rộng hiểu biết về văn hóa đa quốc gia, sẵn sàng cho quá trình hội nhập toàn cầu.

The Dewey Schools là hệ thống trường song ngữ uy tín và chất lượng ở Hà Nội

3/ SIS – Trường quốc tế Singapore

Kế tiếp trong top những trường quốc tế ở Hà Nội là SIS – Trường quốc tế Singapore. Đây là  ngôi trường cấp 2 thuộc tập đoàn giáo dục KinderWorld. Trường đã có hơn 30 năm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục với những ưu điểm nổi bật như:

– Khung chương trình theo giáo trình của Bộ Giáo Dục Singapore và Đại Học Cambridge (Anh)

– Có bằng cấp được công nhận quốc tế

– Có chứng nhận từ các tổ chức giáo dục lớn trên thế giới.

– Cơ sở vật chất hiện đại

– Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, yêu nghề

…………….

Với những ưu điểm đó, SIS xứng đáng là ngôi trường quốc tế cấp 2 ở Hà Nội mà phụ huynh có thể an tâm cho con theo học.

4/ BVIS – Trường quốc tế Anh Việt 

BVIS – Trường quốc tế Anh Việt là một trong những ngôi trường quốc tế uy tín, trực thuộc tổ chức  giáo dục Nord Anglia và được công nhận bởi Sở Giáo dục và Đào tạo. Hiện trường đã và đang đào tạo cả 4 cấp học từ mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông.

Trường BVIS áp dụng chương trình học kết hợp giữa tinh hoa giáo dục của Anh Quốc và Việt Nam. Với sự chắt lọc và kết hợp giữa 2 nền giáo dục này sẽ tạo nên một chương trình giáo dục quốc tế độc đáo, giúp các em vừa có tư duy toàn cầu, vừa giữ vững được những giá trị văn hóa.

Trường BVIS áp dụng chương trình học kết hợp giữa tinh hoa giáo dục của Anh Quốc và Việt Nam

5/ Trường phổ thông liên cấp Wellspring

Trường phổ thông liên cấp Wellspring được thành lập từ năm 2009. Đây được xem là ngôi trường quốc tế ở Hà Nội đầu tiên được Hội đồng khảo thí Quốc tế thuộc ĐH Cambridge công nhận đạt chuẩn Cambridge cho cả 3 cấp học.

Chương trình học của trường là sự tích hợp chương trình chuẩn của Bộ giáo dục và đào tạo Việt Nam, chương trình quốc tế bổ trợ chuẩn Cambridge CIE, Chương trình Tiếng Anh theo chuẩn Cambridge ESOL. Ngoài ra, trường còn được đánh giá cao bởi có cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị dạy và học tiên tiến. Đây chắc chắn là địa chỉ tại Hà Nội mà các bậc phụ huynh không nên bỏ qua.

6/ VAS – Trường quốc tế phổ thông Việt Úc Hà Nội

Trường quốc tế phổ thông Việt Úc Hà Nội (Viết tắt là VAS) là ngôi trường liên cấp song ngữ được thành lập từ năm 2007. Trường đào tạo học sinh ở cả 4 cấp học, từ mầm non cho đến trung học phổ thông.

Chương trình học của trường tích hợp giữa chương trình của bộ giáo dục và đào tạo ban hành cùng chương trình giáo dục phổ thông của Cambridge của Hội đồng Anh ban hành. Bên cạnh đó, VAS còn nằm trong top những trường song ngữ ở Hà Nội có ưu điểm về cơ sở vật chất, giáo viên giỏi có trình độ chuyên môn cao.

7/ Trường quốc tế Nhật Bản

Chắc hẳn, trường quốc tế Nhật Bản không còn là cái tên xa lạ đối với các bậc phụ huynh ở Hà Nội. Trường hoạt động dựa trên cơ sở hợp tác giữa tập đoàn các nhà đầu tư Việt Nam và trường đại học  Chuo, Tokyo, Nhật Bản.

Với phương châm lấy giáo dục nhân cách, đạo đức làm cốt lõi, trong suốt những năm qua, trường đã “sản sinh” ra những công dân ưu tú, tự tin, có tính kỷ luật cao, có khả năng làm việc độc lập theo nhóm. Lựa chọn trường quốc tế Nhật Bản chắc chắn là một quyết định đáng xem xét.

Lựa chọn trường quốc tế Nhật Bản chắc chắn là một quyết định đáng xem xét.

8/ Trường Alfred Nobel

Alfred Nobel với hơn 13 năm lịch sử phát triển đã và đang để lại những dấu ấn khó quên trong sự nghiệp trồng người. Chất lượng giáo dục của trường đến từ môi trường học tập khuyến khích sự phát triển tư duy sáng tạo, luôn đặt học sinh làm trung tâm, phát huy tính tự chủ và độc lập. Nơi đây đã và đang ươm mầm ước mơ, định hướng tương lai cho nhiều thế hệ học sinh giúp các em trở thành những công dân có hoài bão, kiến thức, có phẩm chất và năng lực.

Hơn nữa, tại trường song ngữ Alfred Nobel, các em sẽ sở hữu năng lực tiếng Anh vượt trội, được tham gia tất cả các kỳ thi do Cambridge tổ chức và được công nhận tại Việt Nam cũng như các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc.

9/ Trường quốc tế Newton

Trong danh sách trường quốc tế ở Hà Nội đáng được nhắc đến là trường quốc tế Newton. Trường có mối quan hệ chặt chẽ và gần gũi với các trường danh tiếng khác ở nước ngoài như Australia, Anh, Mỹ, Canada…Do đó, trường quốc tế Newton được rất nhiều phụ huynh quan tâm.

Điểm sáng của trường quốc tế Newton là chương trình học. Tại đây, chương trình học được kết hợp giữa chương trình chuẩn của Bộ GD và ĐT Việt Nam với các môn bằng tiếng anh theo giáo trình Mỹ và do giáo viên trường GW giảng dạy. Đặc biệt, so với những trường quốc tế khác thì Newton cũng có nhiều môn năng khiếu về thể thao, nghệ thuật, kỹ năng sống và các hoạt động ngoại khóa giúp học sinh phát triển một cách toàn diện.

Trên đây là danh sách 9 trường quốc tế ở Hà Nội mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bậc phụ huynh. Đây đều là những trường học uy tín, được công nhận, chất lượng được khẳng định sau nhiều năm đào tạo. Hy vọng bài viết đã giúp phụ huynh lựa chọn được ngôi trường phù hợp nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.