Top 5 trường học mẫu giáo tốt nhất Hà Nội và giá từng trường

Top 5 trường học mẫu giáo tốt nhất Hà Nội và giá từng trường

• Cẩm nang Phụ huynh
  • 10/03/2023

Trẻ em là mầm non tương lai của đất nước, vì vậy lựa chọn trường phù hợp cho bé theo học luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Trước bước ngoặt lớn này, bên cạnh việc chuẩn bị tâm lý cho trẻ, cha mẹ nên tự mình đưa ra những tiêu chí cụ thể. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn top 5 trường học mẫu giáo tốt nhất Hà Nội và học phí của từng trường.

I/ Những tiêu chí lựa chọn trường học mẫu giáo cho con

Để tìm kiếm được ngôi trường phù hợp nhất, các bậc phụ huynh cần đưa ra một số tiêu chí nhất định, sau đó so sánh và quyết định. Dưới đây là một số tiêu chí khi lựa chọn trường học mẫu giáo được hầu hết các bậc phụ huynh đồng ý.

1/ Cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại

– Sân chơi ngoài trời: Trẻ em cần ít nhất 60 phút để hoạt động thể chất mỗi ngày để rèn luyện thể lực, trí thông minh và nhanh nhẹn. Do đó, sân chơi ngoài trời góp phần quan trọng giúp bé có môi trường để giải trí, giao tiếp với bạn bè. Một sân chơi ngoài trời đạt chuẩn cần: Không gian rộng, thông thoáng, mặt sân bằng phẳng, không trơn trượt, đồ chơi phong phú, không có đồ sắc nhọn.

– Sân chơi trong nhà: Thông thoáng, mát mẻ, không có vật vướng víu, sàn được lót bằng chất liệu phù hợp, đa dạng đồ chơi để đáp ứng nhu cầu của bé.

– Phòng học: Đây chính là yếu tố nên được đặc biệt quan tâm bởi là nơi các bé sinh hoạt nhiều nhất. Phòng học phải được trang trí đẹp mắt, tạo hứng thú cho trẻ. Bên cạnh các đồ chơi giải trí, phòng học cũng nên được trang bị đồ dùng học tập như xếp hình, lắp ghép, nhạc cụ, sách vở… giúp bé phát triển, đặc biệt luôn luôn đặt yếu tố an toàn lên hàng đầu.

Cơ sở vật chất là tiêu chí lựa chọn trường mầm non

2/ Giáo viên giỏi, tâm lý, yêu thương trẻ nhỏ

3-5 tuổi là thời gian mà bé có nhiều sự thay đổi về tính cách, thói quen. Do vậy, tính cách, ngôn ngữ cũng như cách giao tiếp của thầy cô giáo sẽ có ảnh hưởng ít nhiều tới bé. Do vậy, thầy cô giáo ở bậc mầm non có vai trò quan trọng đưa con bạn tới ngã rẽ tốt của cuộc đời.

Thầy cô giáo ở bậc mầm non cần có giọng nói to, rõ, không bị lắp, ngọng. Giáo viên cần được đào tạo bài bản qua trường lớp, có bằng cấp cụ thể, có thái độ đúng mực, thân thiện và yêu thương trẻ.

3/ Chế độ dinh dưỡng phù hợp

Nhà trẻ không chỉ là nơi để các bé vui chơi, học tập mà còn là nơi giúp bé nạp năng lượng cho một ngày dài. Vì vậy, hãy chắc chắn ngôi trường mà bạn chọn có thể đáp ứng được nhu cầu về dinh dưỡng. Ngoài ra, chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm cũng cần được đảm bảo. Thực phẩm được sử dụng phải có nguồn gốc rõ ràng, đạt chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm, bếp ăn thông thoáng, sạch sẽ, không sử dụng chất tẩy rửa độc hại, không ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

4/ Chương trình đào tạo khoa học

Cho trẻ đến trường đồng nghĩa với việc bạn chấp nhận để bé tiếp nhận giáo dục từ một hệ thống khác. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng chương trình đào tạo của trường phù hợp với tính cách và định hướng của bạn. Một chương trình đào tạo tốt nên có những hoạt động như: Rèn luyện kỹ năng sống, dạy ngoại ngữ, hoạt động ngoại khóa, phát triển năng khiếu….

Chương trình đào tạo là tiêu chí hàng đầu khi lựa chọn trường của phụ huynh

II/ Gợi ý những trường học mẫu giáo tốt nhất ở Hà Nội

1/ Trường học mẫu giáo trẻ em Hanoi Academy

Hanoi Academy là hệ thống trường liên cấp mầm non đến trung học phổ thông tại Hà Nội, được thành lập năm 2009. Với mục tiêu: “Kiến tạo công dân toàn cầu”, trường áp dụng chương trình học tiên tiến được kết hợp giữa chương trình giáo dục mầm non mới có chọn lọc của bộ GD&ĐT và chương trình quốc tế IEYC có bản quyền từ Anh Quốc giúp trẻ phát triển toàn diện ở 5 lĩnh vực: Ngôn ngữ, nhận thức, thể chất, thẩm mỹ, tình cảm quan hệ xã hội…

Học phí học mầm non tại Hanoi Academy: Khoảng 58.200.000 đồng/ kỳ

Tìm hiểu thêm về chương trình học mầm non tại trường Hanoi Academy TẠI ĐÂY

2/ Trường Việt Mỹ Montessori

Việt Mỹ Montessori hiện đang có 5 cơ sở tại những quận khác nhau ở Hà Nội. Trường áp dụng phương pháp giáo dục Montessori kết hợp cùng Hoa Kỳ, chương trình học được thiết kế một cách khoa học, chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó, trường còn có khuôn viên rộng rãi, thoáng mát, thân thiện, đảm bảo an toàn, vệ sinh cho bé.

Học phí tại trường Việt Mỹ Montessori dao động khoảng 50-60 triệu/năm.

3/ Trường Koala House

Trường Koala House có lịch sử 15 năm hoạt động. Trường có đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, yêu trẻ, yêu nghề, linh hoạt trong việc áp dụng những công nghệ tiên tiến trong giảng dạy. Trường có giáo viên là người bản ngữ, chuyên trách những giờ học ngoại ngữ giúp các con nói, nghe tiếng Anh chuẩn. trường còn có cơ sở vật chất hiện đại, chương trình học chất lượng.

Học phí tại trường Koala House: Dao động từ 85-135 triệu/năm, không bao gồm các khoản phí phụ thu.

Trường Koala House có đội ngũ giáo viên nhiều kinh nghiệm

4/ Trường Queensland Kindergarten

Nhắc đến những ngôi trường mầm non song ngữ nổi tiếng tại Hà Nội không thể bỏ qua Queensland Kindergarten. Trường đã được xây dựng 10 năm, dành riêng cho những bé trong độ tuổi từ 12 tháng tuổi đến 6 tuổi. Trường nổi tiếng bởi chương trình giáo dục quốc tế, phương pháp giáo dục hiện đại giúp kích thích, khai mở trí thông minh, khả năng sáng tại của các con.

Học phí tại trường Queensland Kindergarten: Dao động từ 80 – 95 triệu/ năm.

5/ Trường mầm non song ngữ Vinschool Royal City

Đây là trường mầm non song ngữ thuộc tập đoàn Vingroup. Trường ứng dụng chương trình dạy và học IPC chuẩn quốc tế, sử dụng hầu hết tiếng Anh trong quá trình học tập và sinh hoạt tại trường.

Học phí tại trường Vinschool Royal City: Dao động từ 4-7 triệu đồng/tháng.

Trên đây là top 5 trường học mẫu giáo tốt nhất Hà Nội mà các bậc phụ huynh có thể tham khảo. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại, hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể. Ngoài ra, nếu quý phụ huynh có nhu cầu tham quan trường Hanoi Academy, hãy để thông tin cho chúng tôi TẠI ĐÂY.