Top 5 các trường tiểu học quốc tế tại Hà Nội tốt nhất 2023

Tin tức - Sự kiện

Top 5 các trường tiểu học quốc tế tại Hà Nội tốt nhất 2023

  • Cẩm nang Phụ huynh
  • 24/04/2023

Việc lựa chọn tiểu học cho con luôn khiến phụ huynh đau đầu, đặc biệt là người dân ở những thành phố lớn. Ai cũng muốn con cái mình được học tập trong môi trường hiện đại, cơ sở vật chất tốt và giáo viên giỏi. Bởi vậy, các trường tiểu học quốc tế tại Hà Nội luôn là mục tiêu của các bậc phụ huynh. 

I/ Trường tiểu học quốc tế là gì?

Trường tiểu học quốc tế là trường học dành cho trẻ em từ độ tuổi từ 6 tuổi đến 10 tuổi (tùy vào từng quốc gia) với chương trình giảng dạy theo tiêu chuẩn quốc tế. Chương trình giảng dạy của trường tiểu học quốc tế thường bao gồm các môn học cơ bản như Toán, Tiếng Anh, Khoa học và Xã hội, Nghệ thuật và Thể dục, cùng với các hoạt động ngoại khóa và tư vấn giáo dục để giúp trẻ phát triển toàn diện. 

Trên thực tế, những trường tiểu học quốc tế thường có môi trường giáo dục chuyên nghiệp, giáo viên có trình độ cao và phương pháp dạy học tiên tiến để giúp học sinh đạt được tiêu chuẩn giáo dục quốc tế và chuẩn bị cho việc tiếp tục học tập ở trình độ tiếp theo.

Top 5 các trường tiểu học quốc tế tại Hà Nội tốt nhất 2023

II/ Những lưu ý khi lựa chọn trường tiểu học quốc tế Hà Nội

Khi lựa chọn trường tiểu học quốc tế cho con em mình, có một số lưu ý quan trọng cần được xem xét bởi các bậc phụ huynh, bao gồm:

– Chất lượng giáo dục: Phụ huynh nên tìm hiểu về chất lượng giáo dục tại trường, bao gồm các chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy và cơ sở vật chất của trường. Đặc biệt, xác định xem môi trường của ngôi trường đó có phù hợp với con em mình hay không.

– Ngôn ngữ: Nếu con bạn không nói được tiếng Anh hoặc tiếng nước ngoài khác, hãy chọn hệ song ngữ hoặc quốc tế. 

– Phí học: Hãy xem xét khả năng tài chính của gia đình và chọn trường có mức phí học phù hợp.

– Môi trường: Các chuyên gia luôn khuyến khích các bậc phụ huynh dành thời gian để thăm quan trường, tìm hiểu về văn hóa, phong cách giáo viên và cách thức quản lý của trường. Môi trường của ngôi trường không chỉ phù hợp với học sinh mà còn đáp ứng được nhu cầu giáo dục của gia đình. 

– Các hoạt động ngoại khóa: Cần tìm hiểu về các hoạt động ngoại khóa mà trường cung cấp để đảm bảo con em bạn có thể phát triển các kỹ năng xã hội, tạo ra sự cân bằng giữa học tập và vui chơi.

– Sự hỗ trợ và tư vấn: Ngoài chương trình, môi trường học tập, phụ huynh cần tìm hiểu về sự hỗ trợ và tư vấn của trường đối với con em mình, bao gồm các dịch vụ tư vấn học tập, tư vấn sự nghiệp và tư vấn phát triển cá nhân….

Một số lưu ý khi lựa chọn trường quốc tế tại Hà Nội

III/ Các trường tiểu học quốc tế tại Hà Nội mà phụ huynh cần biết

1/ Trường tiểu học quốc tế Hanoi Academy

Trường song ngữ quốc tế Hanoi Academy cấp tiểu học trực thuộc hệ thống giáo dục Hanoi Academy. Chương trình học của trường là sự kết hợp tinh hoa giữa nền giáo dục Anh Quốc và Việt Nam. Đến với Hanoi Academy, học sinh sẽ được tiếp cận với tinh hoa tri thức thế giới, đặc biệt hơn cả là các em học sinh có thể hoàn thành chương trình học tại Việt Nam nhưng vẫn nhận được chứng chỉ, bằng cấp quốc tế ngang với nhiều trường học khác trên thế giới.

Trường còn thiết kế chương trình phát triển năng lực và nhận thức xã hội dành cho học sinh. Các em đến trường không chỉ để tiếp thu kiến thức môn học mà còn được giáo dục nhân cách, phát triển kỹ năng toàn diện.

Học phí trường song ngữ Hanoi Academy sẽ được nhà trường thông báo trước thềm năm học mới. Đối với cấp tiểu họ, học phí 1 kỳ của học sinh là 53.750.000 đồng, tổng 2 kỳ là 107.500.000 đồng. Đây được xem là mức học phí khá cao so với mặt bằng chung của các trường tiểu học. Tuy nhiên, Hanoi Academy là trường dân lập, đạt chuẩn quốc tế. Cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại nên mức phí này là hoàn toàn phù hợp.

2/ Trường tiểu học Vinschool

Vinschool là cái tên đã quen thuộc đối với bất kỳ phụ huynh nào ở Hà Nội. Trường được thành lập bởi tập đoàn Vingroup với mục tiêu trở thành ngôi trường đẳng cấp quốc tế, chú trọng đào tạo và phát triển nhân tài. Đây là hệ thống giáo dục quốc tế chất lượng cao, cơ quy mô và cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất Việt Nam.

Trong những năm qua, Vinschool không chỉ đẩy mạnh đầu tư vào cơ sở vật chất mà còn chú trọng trong việc tuyển dụng giáo viên giảng dạy. Trường cung cấp các chương trình học quốc tế, rèn luyện kỹ năng, phẩm chất hướng các em trở thành công dân toàn cầu trong tương lai.

Lựa chọn Vinschool, phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm về đầu ra. Các em sẽ được phát triển toàn diện kiến thức, kỹ năng, phẩm chất đồng thời được thường xuyên tham gia các hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ, chương trình hướng nghiệp…. Ngoài ra, Vinschool còn đưa ra chương trình giáo dục kèm tài trợ cho học sinh thúc đẩy óc sáng tạo, phát huy tiềm năng, thế mạnh của bản thân.

Trường song ngữ quốc tế Hanoi Academy cấp tiểu học trực thuộc hệ thống giáo dục Hanoi Academy

3/ Trường tiểu học quốc tế Nhật Bản

Trường tiểu học quốc tế Nhật Bản được thành lập từ năm 2016, hoạt động dựa trên sự hợp tác giữa tập đoàn đầu tư Việt Nam với trường đại học Chuo, Nhật Bản. Trường hướng tới mục tiêu đào tạo ra những công dân ưu tú, có lòng bao dung, trung thực, tự tin, làm việc độc lập, sáng tạo. Trường cung cấp cho học sinh những phương pháp giáo dục tiên tiến, hiện đại. Bên cạnh đó, trường còn chú trọng nhiều đến việc xây dựng cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giáo viên có tâm, trình độ cao, dày dặn kinh nghiệm. Nhờ vậy mà học sinh được học tập trong môi trường công bằng, văn minh, có nhiều cơ hội để phát triển toàn diện.

4/ Trường tiểu học phổ thông song ngữ liên cấp Wellspring

Wellspring là ngôi trường tiểu học quốc tế đầu tiên nhận danh hiệu đạt chuẩn Cambridge. Ngoài ra, trường Wellspring còn là thành viên của nhiều tổ chức quốc tế có tiếng trên toàn cầu. Học tập tại ngôi trường này, học sinh sẽ có những trải nghiệm thực sự thú vị bởi mục tiêu của nhà trường là mang đến cảm nhận “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”. Học tập vui chơi để tạo ra kết quả chứ không phải được thúc đẩy từ áp lực. Học tập là quá trình khám phá kiến thức và san sẻ mọi điều trong cuộc sống.

Ngoài ra, hàng năm, trường còn tổ chức nhiều buổi khảo thí để đánh giá năng lực học sinh theo tiêu chuẩn quốc tế. Từ kết quả cuộc thi, trường sẽ đưa ra kế hoạch giảng dạy phù hợp nhất để các em học sinh được phát triển một cách toàn diện.

5/ Trường tiểu học quốc tế Singapore tại Hà Nội

Singapore International School là một trong những ngôi trường ở Hà Nội được đánh giá đạt tiêu chuẩn 5 sao. Trường không chỉ nằm ở khu đô thị phát triển bậc nhất mà còn có cơ sở vật chất hiện đại, thiết bị dạy và học tiên tiến. Chính vì thế mà môi trường học tập SIS luôn là địa điểm mà nhiều phụ huynh muốn quan tâm, gửi gắm.

Chương trình đào tạo tại SIS là sự kết hợp giữa chương trình giáo dục Singapore và các nước phương Tây nhằm mang đến nền tảng kiến thức, kỹ năng cần có để học sinh hội nhập toàn cầu. Đặc biệt SIS còn có thế mạnh về các môn tự nhiên, ngôn ngữ như Toán, Anh, Khoa học. Bằng cấp bởi SIS có giá trị toàn cầu, được rất nhiều tổ chức danh tiếng trên thế giới công nhận.

Với những thế mạnh đó, nếu các bậc phụ huynh đang tìm kiếm ngôi trường có chất lượng cao, uy tín thì đừng bỏ lỡ trường tiểu học quốc tế Singapore.

Trên đây là các trường tiểu học quốc tế tại Hà Nội mà phụ huynh có thể tham khảo và lựa chọn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hoặc muốn đặt lịch tham quan trường tiểu học song ngữ Hanoi Academy, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.