Tổng hợp những thắc mắc về học mầm non cho trẻ
Tổng hợp những thắc mắc về học mầm non cho trẻ từ 2 tháng đến 6 tuổi> Tổng hợp những thắc mắc về học mầm non cho trẻ từ 2 tháng đến 6 tuổi>

Tin tức - Sự kiện

Tổng hợp những thắc mắc về học mầm non cho trẻ từ 2 tháng đến 6 tuổi

 • Cẩm nang Phụ huynh
 • 28/02/2023

Giáo dục con trẻ ở lứa tuổi đời đầu rất quan trọng bởi đây là giai đoạn mà các bé phát triển tư duy, học hỏi, sáng tạo một cách tốt nhất. Chính vì vậy, lựa chọn cho con môi trường giáo dục an toàn là bước khởi đầu tạo nền tảng vững chắc giúp các con có thể phát triển toàn diện sau này. Bài viết dưới đây sẽ đem đến cho bạn những kiến thức xoay quanh về cấp học mầm non.

1/ Giáo dục học mầm non là gì?

Xã hội ngày càng phát triển và hiện đại hơn thì vấn đề đầu tư vào giáo dục càng được nhà nước quan tâm. Bởi đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho tương lai, đầu tư cho sự phát triển của đất nước. Do đó, các bậc phụ huynh đã cho con em mình tiếp xúc trong môi trường giáo dục từ khi còn rất nhỏ để chúng có thể thích nghi dần đối với đám đông, các hoạt động giao tiếp và tiếp thu dần các kiến thức ở độ tuổi mầm non.

Giáo dục mầm non ở đây được hiểu là 1 trong những chuyên ngành của giáo dục học, có nhiệm vụ xây dựng lý luận và tổ chức khoa học cho trẻ em ở độ tuổi từ 0-6 tuổi.

Giáo dục học mầm non là gì?

2/ Có nên học mầm non không?

Câu trả lời là có bởi những nguyên nhân sau:

 • Giúp trẻ học được kỹ năng xã hội: Trường mầm non sẽ giúp trẻ học được những kỹ năng quan trọng như lắng nghe người khác, giúp đỡ lẫn nhau, tăng cường khả năng giao tiếp….
 • Giúp trẻ học được kiến thức cơ bản: Cung cấp cho trẻ những nền tảng cơ bản nhất của việc nhận diện màu sắc, chữ cái, con số
 • Giúp trẻ thích nghi tốt hơn với môi trường học đường, điều này là nền tảng để trẻ quen dần với việc học sau này.
 • Phát triển tính tự lập từ những việc đơn giản nhất như rửa tay, đánh răng, dọn dẹp đồ chơi…
 • Mang đến tiếng cười và niềm vui cho trẻ .

3/ Học mầm non cần những gì?

Việc thích nghi với trường mẫu giáo có thể khó khăn với bất kỳ đứa trẻ nào, ngay cả với những bé đã quãng thời gian đi học trước đó. Để chuẩn bị cho con đi học mẫu giáo, điều quan trọng nhất là tạo ra thời gian chuẩn bị vui vẻ, đừng nên đề cao quá việc học với trẻ ở lứa tuổi này. Ngoài ra, cần:

 • Lập kế hoạch hoạt động xã hội nhiều hơn
 • Động viên trẻ đến trường
 • Thực hành thói quen nói lời tạm biệt
 • Rèn luyện cho con thói quen đọc mỗi ngày
 • Rèn luyện kỹ năng nghe của trẻ

Học mầm non cần những gì?

4/ Tại Việt Nam, bao nhiêu tuổi thì đi học mầm non?

Theo quy định tại Điều 32 Thông tư 52/2020/TT-BGDĐT đã quy định thì ở Việt Nam:

 • Trẻ em từ 3 tháng tuổi đến 6 tháng tuổi được nhận vào trường mầm non.
 • Trẻ em khuyết tật được nhập học ở độ tuổi cao hơn so với quy định chung là 3 tuổi.

5/ Học mầm non học những gì?

Học mầm non là giai đoạn vô cùng quan trọng trong cuộc đời của 1 đứa trẻ. Nó sẽ quyết định việc hình thành nhân cách, lối sống cũng như tư duy, nhận biết của trẻ sau này. Ở các nước phát triển trên thế giới, việc học mầm non cũng được chú trọng tuyệt đối.

 • Ở Việt Nam: Các bé sẽ được học và rèn luyện kỹ năng kết bạn, kỹ năng nghe nói, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng chăm sóc bản thân, kỹ năng cơ bản về các môn học, kỹ năng nhận thức….
 • Ở Hàn Quốc: Các bé sẽ được học kỹ năng giao tiếp, vận động, nghệ thuật, cách bảo vệ môi trường….thông qua các hình thức như vui chơi, dã ngoại, kể chuyện, xem phim…
 • Ở phương Tây: Các bé sẽ được học cách vẽ hình dạng, đường nét theo suy nghĩ của mình, học các phép cộng trừ đơn giản bằng ngón tay, thanh gỗ, học ngoại ngữ thông qua các câu chuyện, bài hát, dạy trẻ học nói để mở rộng vốn từ vựng của trẻ

6/ Học mầm non nên học trường nào?

Để đáp ứng nhu cầu học mầm non của trẻ, có vô vàn trường mầm non được ra đời, trong số đó trường mầm non quốc tế Hanoi Academy được các bậc phụ huynh đánh giá cao với những ưu điểm:

 • Áp dụng chương trình học IEYC mang tính đột phá cao: Là chương trình mầm non quốc tế học bằng tiếng Anh, được ra đời dựa trên các nghiên cứu khoa học của tổ chức giáo dục toàn cầu Fieldwork Education về trẻ ở độ tuổi mầm non và hiện đã được áp dụng tại hơn 47 quốc gia trên thế giới.
 • Không gian học tập thân thiện, hiệu quả, trong làng, xanh mát giúp trẻ tự do bay nhảy, khám phá, kích thích sự sáng tạo, trí tưởng tượng phong phú của não bộ.
 • Đội ngũ giáo viên tâm huyết, tận tâm
 • Chế độ dinh dưỡng an toàn, đảm bảo, các bữa ăn hàng ngày được tính toán cẩn thận bởi các chuyên gia dinh dưỡng đến từ công ty Joma với sự cố vấn, kiểm soát nghiêm ngặt của ban giám hiệu nhà trường.
Xem ngay chương trình học mầm non tại Hanoi Academy TẠI ĐÂY

7/ Học mầm non bao nhiêu tiền?

Tùy vào từng mô hình trường học mà học phí là khác nhau. Theo thống kê chung, mức học phí ở các trường mầm non như sau:

 • Học phí tại trường mầm non công lập: Dao động từ 1.500.000 đồng – 3.000.000 đồng/tháng. Các trường mầm non nhỏ hơn nằm trong hẻm hoặc ở những quận xa trung tâm thì mức học phí khoảng 1.000.000 đồng – 2.000.000 đồng/tháng. Với những gia đình có kinh tế khó khăn hoặc ở mức trung bình thì đây chính là sự lựa chọn phù hợp. 
 • Học phí tại trường mầm non dân lập: Dao động từ 3.000.000 đồng – 6.000.000 đồng, tùy vào đó là trường trong nước hay nước ngoài. Ở các trường này, các em sẽ có nhiều cơ hội để phát triển tốt hơn. Môi trường học sạch đẹp, trang thiết bị đầy đủ đáp ứng nhu cầu học tập, vui chơi giải trí.
 • Học phí tại trường mầm non song ngữ, quốc tế: Dao động từ 100 triệu – 200 triệu/năm. Tại đây, các em sẽ được tiếp xúc với môi trường quốc tế, cơ sở vật chất chất hiện đại, chương trình học nước ngoài, giáo viên có bằng cấp quốc tế, ngoài ra còn những dịch vụ đẳng cấp. Vào năm 2022 – 2023, học phí tại trường mầm non Hanoi Academy là 58,200,000 đồng/kỳ, tương đương hơn 100.000.000 đồng/năm.

Học mầm non bao nhiêu tiền?

8/ Hồ sơ nhập học mầm non cần những gì?

 • Nếu đăng ký cho con học tại các trường công lập: Sau khi xác định bé nhà mình thuộc đối tượng tuyển sinh, ba mẹ sẽ phải chuẩn bị hồ sơ theo quy định như: Đơn xin học theo mẫu của nhà trường, bản sao giấy khai sinh kèm bản chính để đối chiếu, bản photo sổ hộ khẩu hoặc giấy hẹn đã hoàn thành thủ tục nhập khẩu của công an quận hoặc giấy xác nhận cư trú tại địa bàn.
 • Nếu đăng ký cho con học tại trường tư thục: Cha mẹ cần chuẩn bị những giấy tờ như phí đăng ký nhập học, bảng điều tra tâm lý trẻ, thông tin người đưa đón trẻ, 2 hình thẻ mới nhất của trẻ, đơn xin nhập học, thỏa ước nhập học, giấy khám sức khỏe, các tài liệu đánh giá/ghi chú về quá trình học tập trước đây của trẻ.
 • Nếu đăng ký cho con học tại trường quốc tế: Tại Hanoi Academy, sau khi nhận được thông báo kết quả xét tuyển và thư mời nhập học, phụ huynh cần nộp hồ sơ nhập học bao gồm: Đơn xin nhập học, Phiếu thông tin sức khỏe của học sinh, Bản sao công chứng Giấy khai sinh của học sinh, Bản phô tô sổ tiêm chủng, sổ theo dõi sức khỏe cùng các khoản phí theo quy định.

Trên đây là những thắc mắc chung nhất về học mầm non cho các bé ở lứa tuổi từ 2 tháng đến 6 tuổi mà các bậc phụ huynh quan tâm và có thể tham khảo. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thêm bạn nhé!