"Tôi tự tin" - Dấu ấn của một chương trình - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

“Tôi tự tin” – Dấu ấn của một chương trình

  • Tin Trung học
  • 03/10/2016

   Tiếp nối chuỗi sự kiện giao lưu phụ huynh học sinh đầu năm học, với sự kết hợp của Hội cha mẹ học sinh cùng giáo viên chủ nhiệm, các con học sinh lớp 7A2 trường THCS Hanoi Academy đã được trải nghiệm một chương trình thú vị- chương trình “Tôi tự tin”. Mục tiêu của chương trình là phát huy tố chất tự tin, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng tương tác, kỹ năng xử lý tình huống,… Theo đó, các bạn trong lớp sẽ thể hiện sự tự tin của mình khi giới thiệu bản thân, mơ ước, sở thích hay quan điểm, góc nhìn của mình về các vấn đề quan tâm. Điều đặc biệt là các con sử dụng chủ yếu ngôn ngữ thứ hai- Tiếng Anh để trình bày những suy nghĩ của mình.

   Qua những câu chuyện kể của cha mẹ, Minh Tâm đã chọn chủ đề để thay lời cha mẹ. Đó là việc con thuyết trình về việc mình ra đời như thế nào, kể lại câu chuyện gặp gỡ của bố mẹ, rồi cảm giác của bố khi mẹ khi đón đứa con gái bé nhỏ của mình chào đời. Thu Ngân với khả năng ngoại ngữ tuyệt vời, giọng nói lưu loát, phát âm chuẩn, con đã chia sẻ với mọi người về kinh nghiệm học tiếng anh của mình. Mặc dù là một cô bé lớp 7 nhưng con đã thể hiện sự hiểu biết khá sâu rộng về vấn đề định hướng nghề nghiệp. Ngân đã chia sẻ những lợi ích của việc nói tiếng anh tốt trong việc tìm kiếm công việc sau này, có thể đến bất kỳ đất nước nào mình mong muốn, đi du lịch dễ dàng và rẻ hơn vì có thể tự tìm hiểu và tự giao tiếp….

Toi tu tin 01 Toi tu tin 02

   Giang Ngân – một cô bé với lợi thế về ngôn ngữ cơ thể, con đã mang đến cho toàn thể phụ huynh và các thầy cô sự ngạc nhiên với phong thái tự nhiên, sự thể hiện quan điểm mới lạ,,…. khi nói về những ước mơ cháy bỏng của con. Trong khi đó, Hải Đăng và Việt Dũng lại có chung sở thích là thể thao nên hai bạn đã chọn chủ đề cầu lông – môn thể thao mà các con đã đạt giải nhì cấp Quận. Qua bài thuyết trình, người nghe được hiểu về lịch sử ra đời, sự phát triển và những thông tin mới lạ xoay xung quanh những câu chuyện về đôi vợt và trái cầu.

   Chơi thân với nhau từ nhỏ nên hai bạn Phương Nhi và Quỳnh Anh thông qua chương trình “Tôi tự tin” đã cùng nhau chia sẻ về ước mơ cùng được học tại một trường Đại học ở Canada. Hai bạn cùng nhau thể hiện song ngữ Việt – Anh rất trôi chảy,….Với những lời khuyên về cách thức để nâng cao khả năng học ngoại ngữ, Mai Hoa và Bảo Ngân đã thuyết trình với một phong cách hồn nhiên và vui vẻ, mang đến cho người nghe những ấn tượng thật gần gũi và đáng yêu về hai cô bé này.

Toi tu tin 05 Toi tu tin 09

Không chỉ là thuyết trình, qua chương trình “Tôi tự tin” các con học sinh còn thể hiện rất nhiều tài năng như thiết kế Poster (Lee Jia Qi và Trúc Linh), Gia Hiển chọn cách thông minh khi gửi tới người nghe những ước mơ hoài bão của mình bằng một ca khúc tiếng Anh, Minh Đức và Tuấn Hoàng  Song tấu Organ và Guitar. Hoàng chia sẻ rất vô tư, vì là con út trong nhà nên con luôn được “Sai bảo”, tuy nhiên con rất yêu gia đình và rất hạnh phúc. Đến dự với lớp, ông bà của Hoàng rất vui và tự hào vì được nghe được ước mơ trở thành youtuber của con – điều mà từ trước đến nay ông bà chưa từng để ý đến.

Có mặt theo dõi phần trình bày của con, mẹ của Hoàng An đã rất vui và xúc động về con trai của mình. Bằng giọng tiếng anh có pha chút xúc động, con đã chia sẻ với mọi người không chỉ về bản thân mà còn về anh trai mình– người mà theo con tuy hay trêu đùa con nhưng với An, anh trai lại là tấm gương mà con luôn noi gương.

Toi tu tin 03 Toi tu tin 04

Bảo Nga và Khánh Nam thay vì giới thiệu về mình, hai bạn lại chọn cách giới thiệu về nhau để kể cho người nghe về việc vì sao hai bạn lại thân nhau như thế.  Yến Mi thể hiện thông tin cá nhân của con bằng 1 video nói về cuộc sống của con từ khi sinh ra cho đến nay. Trong khi đó, Thụy Anh lại chọn hình thức vẽ truyện tranh để kể với mọi người về tuổi thơ của con.

Ước mơ được trở thành bác sỹ để chữa bệnh cho mọi người, Lan Nhi đã phác họa bức chân dung về mình trong tương lai. Để bồi dưỡng về chuyên môn nghiệp vụ đưa những tinh hoa và tài năng của mình về giúp đất nước con sẽ đi du học ở Pháp. Với một mùa hè trải nghiệm, Thanh Tú chọn chủ đề về “Mùa hè tình nguyện” của chính bản thân để giới thiệu với mọi người. Con kể chuyện việc cứu thương và dạy tiếng anh cho các em nhỏ. Từ đó, con nhận ra những năng lực vốn có của bản thân mình cung đồng thời nhận thấy những mặt bản thân mình còn cần cố gắng.

Toi tu tin 08 Toi tu tin 10

Những ảnh hưởng không nhỏ của vận động viên bơi lặn tầm cỡ quốc tế Nguyễn Thị Ánh Viên và xạ thủ đạt hai huy chương vàng, huy chương bạc Olympic thế giới Hoàng Xuân Vinh đã thôi thúc Chúc Anh lựa chọn một chủ đề về “Cống hiến”. Chúc Anh nghĩ, ai cũng có tài năng và mỗi người đều có cơ hội đóng góp cho đất nước,…. Vì thế, đôi khi các bạn gặp áp lực vì bố mẹ kì vọng nhiều…nhưng chúng ta cần hiểu rằng vì họ yêu chúng ta…Bằng lập luận chặt chẽ, tiếng anh trôi chảy và tự tin, con đã khiến cô giáo và các bố mẹ phải dừng lại đôi chút để suy nghĩ về điều này.

Bản tính lém lĩnh và thông minh, Minh Nghĩa ngoài giới thiệu bản thân con còn gây chú ý và tạo không khí vui vẻ bởi trò chơi đố chữ tiếng anh mà khiến các bạn và các bố mẹ phải đau đầu giải đố.

Ngạc nhiên trước sự tự tin và khả năng nói tiếng anh của các con, các bố mẹ có mặt đã không ngừng dành những tràng pháo tay cho các con. Anh Trần Trọng Hiếu – Trưởng BPH lớp đã bộc bạch tâm trạng “Nhiều bạn nói tiếng Anh quá lưu loát và chuẩn. Đến nỗi tôi nghĩ, nếu chỉ nghe mà không nhìn, có thể tưởng là phát thanh viên….” Chị Nga – mẹ Minh Đức: “Lần đầu chị thấy con nói trước đám đông mà không ngại ngần, con lại còn tự tin đánh đàn – điều mà chị rất ngạc nhiên và tự hào”.

Toi tu tin 07 Toi tu tin 06

Chương trình “Tôi tự tin” kết thúc nhưng còn để lại trong lòng người dự biết bao dư âm đẹp, niềm tự hào của cha mẹ về những đứa con thân yêu, sự tự tin của các con sau trải nghiệm đầy thú vị của chương trình. Ai ai cũng nhắn nhủ với nhau, hứa hẹn với nhau về một cuộc hội ngộ mới không xa.

Lê Thị Hương – Giáo viên THCS

Xem thêm thông tin: tại đây