Tôi học được từ Hanoi Academy một trái tim mang điều thiện - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Tôi học được từ Hanoi Academy một trái tim mang điều thiện

  • Tin Tiểu học
  • 27/03/2018

Vào khoảng thời gian từ 08:30 -12:00, thứ 6, ngày 23/03/2018, trường Hanoi Academy tổ chức thành công chương trình Chợ Phiên Hanoi Academy 2018 – một sự kiện quyên góp từ thiện đem đến những trái tim khỏe mạnh cho những trẻ em vùng sâu vùng xa để giúp phát hiện và điều trị kịp thời cho những em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh của Quỹ từ thiện Trái tim cho em.

Đến với phiên chợ đặc biệt này, các bác Phụ huynh và các bạn học sinh đã cùng nhau tham gia vào những trò chơi tập thể hấp dẫn, những gian hàng ẩm thực phong phú của các nhà như nhà Ursa, nhà Leo, nhà Aquila, khu hội chợ trao đổi đồ cũ, giao lưu cùng nhóm nhạc đường phố, tham gia đấu giá tranh vẽ rất tài năng của các bạn học sinh và rất nhiều hoạt động thú vị khác.

Chợ Phiên Hanoi Academy 2018 không chỉ là sự kiện gây quỹ thường niên của các bạn học sinh, mà còn là cơ hội để các bạn thể hiện tài năng, sự khéo léo trong hội họa, tính toán, tinh thần sẻ chia và đoàn kết. Vì vậy, sự hiện diện của các bác phụ huynh đã là nguồn động lực, cổ vũ to lớn đối với các bạn và góp phần vào thành công của chương trình từ thiện.

Chợ Phiên Hanoi Academy năm 2018 có hai điểm nhấn đặc biệt đó là ngoài các gian hàng ẩm thực là khu trao đổi đồ cũ, các Thầy cô và các anh chị em có thể kí gửi đồ chơi/quần áo/ sách truyện để tham gia trao đổi tại hội chợ và các các gian hàng ẩm thực đã được các nhà tự tạo và trang trí gian hàng của mình. Nhà Ursa chúng tôi cũng đã đoàn kết, tạo ra một gian hàng hấp dẫn với những món ăn hot hiện nay như Trà Sữa, Tào phớ, Bánh tráng cuốn. Không kém cạnh với nhà Ursa, nhà Aquila còn trưng bày những sản phẩm đẹp và lạ mắt như bánh kem, nước hoa quả, kẹo dẻo Mashmallow,…. Tuy đã có hai gian hàng đẹp và lạ nhưng nhà Leo vẫn giữ phong độ để thuyết phục người mua hàng đến quầy mình với những món ăn ngon không kém so với hai nhà trước như thịt xiên nướng, trà thái, tokbokki….. Sau khi được thưởng thức các món ăn ngon, mọi người đều chú ý đến các hoạt động vui chơi tập thể như ném bóng rổ, vượt qua chướng ngại vật,…. Gần cuối buổi từ thiện thì chương trình đấu giá tranh vẽ của học sinh. Những bức tranh đẹp nhất đã được cô Quỳnh Hoa (giáo viên môn Mĩ thuật) trưng bày giữa sân khấu. Nhiều bức tranh đã được đấu giá với những con số bất ngờ lên đến hàng triệu đồng. Sau khi từ thiện bằng cách đấu giá tranh và các hoạt động, nhà trường đã quyên góp được 71.782.000 VNĐ ủng hộ chương trình “Trái tim cho em”.

Đối với riêng tôi, chương trình từ thiện này vừa là sân chơi bổ ích, vừa là một chương trình từ thiện hữu ích cho các trẻ em vùng xa phát hiện kịp thời căn bệnh tim bẩm sinh cũng là một trong những cơ hội để chúng tôi được chung tay, sẻ chia cho triệu trái tim. Và hơn thế nữa: Tôi học được từ Hanoi Academy một trái tim mang điều thiện. Đó sẽ là hành trang quý giá nhất mà không một cuốn sách nào ngoài cuốn sách mang tựa đề “Hanoi Academy” có thể dạy cho chúng tôi.

Học sinh Vũ Hương Giang – Lớp 7Ursa

Xem thêm thông tin: tại đây