Dự án Toán học và thời trang – Trình diễn BST Thanks - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Dự án Toán học và thời trang – Trình diễn BST Thanks

  • Cuộc sống học đường
  • 18/05/2022

Trải qua một năm học đầy thách thức với nhà trường và các em học sinh, Hà Nội Academy vẫn sẽ tổ chức lễ bế giảng ấn tượng vào ngày 27/05 tới đây. Trong buổi lễ sẽ góp mặt một tiết mục đặc biệt của các em học sinh lớp 9 Shark kết hợp với Câu lạc bộ Toán học và Thời trang, đó là Trình diễn thời trang BST THANKS, với sự đồng hành của nhà thiết kế Xuân Thu và thương hiệu Nguyen Galli. 

Câu lạc bộ Toán học và Thời trang

Câu lạc bộ (CLB) Toán học và Thời Trang (Talinpa Fashion) được NTK Xuân Thu sáng lập và ra mắt từ năm 2018. Xuân Thu là NTK nổi tiếng kỳ cựu trong việc mang các giá trị văn hóa dân gian vào trong trang phục, đặc biệt là quan niệm ứng dụng Toán học vào Thời trang. CLB nằm trong Vườn ươm tài năng (Talinpa) do GS Ngô Bảo Châu sáng lập và luôn là nơi hội tụ thật nhiều ý tưởng tốt đẹp dành cho trẻ em. 

Hà Nội Academy được biết đến không chỉ là ngôi trường đào tạo chuyên nghiệp về trình độ học thuật, mà tại nơi đây các em được tự khám phá và phát triển tài năng tiềm ẩn của bản thân như: hội họa, làm toán, viết văn, ca hát, nhảy múa… với việc thành lập các câu lạc bộ Thể thao, Nghệ thuật, Kỹ năng và tư duy rất chuyên nghiệp. Nhờ những đặc trưng này, Hà Nội Academy đã được lựa chọn trở thành điểm dừng chân của CLB Toán học và Thời trang. 

BST THANKS và Nguyên Khanh

Nguyên Khanh là một thành viên nhí tích cực của Talinpa Fashion – sân chơi nối dài từ Vườn ươm tài năng của GS Ngô Bảo Châu đến Hà Nội Academy. Đồng thời, em cũng là học sinh lớp 9 đang học tập tại trường. 

Ngoài thành tích học tập đáng nể, Nguyên Khanh còn là cô bé luôn say mê với nghệ thuật hội họa, điêu khắc và thời trang.

Cô mẫu nhí Nguyên Khanh 26 tháng tuổi lần đầu đặt chân lên sàn diễn thời trang chuyên nghiệp Fashion Week 2009

Nguyên Khanh tự tin mở màn cho BST Son của mẹ mình – NTK Xuân Thu

Những tác phẩm hội họa của Nguyên Khanh, đặc biệt nhất là bức tranh điêu khắc mang tên “Hồn Ma” được hoàn thành khi em vừa tròn 13 tuổi. Theo lời em kể, bức tranh hiện đã được dùng làm mặt bàn ăn đặt trong căn bếp của gia đình. Sau một ngày dài, mọi người sẽ về nhà quây quần bên bàn ăn và cùng chia sẻ về công việc, học tập cũng như bản thân đã thực hiện được những điều gì để giúp ích cho xã hội.

BST THANKS muốn truyền tải điều gì?

Sự kết hợp giữa Toán học và Thời trang đã trở thành nguồn cảm hứng để Nguyên Khanh cho ra đời BST THANKS. THANKS chính là “Lời cảm ơn” mà em muốn nhắn gửi đến mọi người. Đặc biệt, THANKS được ghép lại bằng các chữ cái đầu của nhiều từ ngữ.

“T” – Teacher – Thầy Lê Thanh Tùng (Tổng hiệu trưởng) và tên mẹ của em Xuân Thu, đây chính là sự tri ân của em đến bậc sinh thành, đến tập thể những người thầy giáo, cô giáo đã dạy dỗ em nên người. 

“HA” – Trường Song ngữ Quốc tế Hanoi Academy – Nhờ có môi trường giáo dục tuyệt vời và những người bạn học đáng yêu luôn đồng hành mới có được Nguyên Khanh trưởng thành và ưu tú như hôm nay. 

“NK” – Nguyên Khanh – Ghi dấu tên em với bộ sưu tập.

“S” – Silk – Lụa là chất liệu mà em lựa chọn sử dụng để may những trang phục của BST. Lụa là chất liệu vải truyền thống của người Việt, đồng thời truyền tải nhiều giá trị văn hóa dân tộc trong trang phục. Lụa thân thiện với môi trường và khi mặc còn bảo vệ sức khỏe cho mỗi người. 

Cùng ngắm nghía phác thảo các mẫu thiết kế của BST và chờ đón tiết mục đặc biệt này vào ngày 27/05 tới đây.

 

Các mẫu thiết kế của BST, ảnh Tun với các mẫu thiết kế

Các mẫu thiết kế của BST, ảnh Tun với các mẫu thiết kế