IGCSE - Chương trình phổ thông Quốc tế phổ biến nhất thế giới - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Tìm hiểu về IGCSE – Chương trình phổ thông Quốc tế phổ biến nhất thế giới

  • Cẩm nang Phụ huynh
  • 13/11/2023

Là một trong những chứng chỉ giáo dục trung học phổ biến nhất thế giới, việc sở hữu IGCSE giúp học sinh mở rộng cơ hội du học và đặt chân tới những “kinh đô tri thức” trên toàn cầu.

Không thể phủ nhận những lợi ích mà IGCSE mang lại cho học sinh Trung học. Tuy nhiên, chương trình này cũng nổi tiếng với độ khó cao bởi nội dung hàm chứa kiến thức sâu rộng thuộc đa dạng các lĩnh vực trong đời sống. Bởi vậy, trước khi lựa chọn và theo học IGCSE, học sinh cần có sự chuẩn bị kĩ càng về nền tảng tri thức và khả năng ngôn ngữ.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin chi tiết về IGCSE, giúp phụ huynh và học sinh hiểu rõ hơn về chương trình này và chuẩn bị tốt nhất cho lộ trình học tập tương lai.

Những điều cần biết về IGCSE

  • IGCSE là gì?

IGCSE (International General Certificate of Secondary Education) là chương trình Trung học Phổ thông Quốc tế được nghiên cứu và phát triển bởi các Hội đồng khảo thí hàng đầu Anh Quốc như Pearson Edexcel, Cambridge, Oxford AQA… Chương trình hiện đang được giảng dạy trên 150 quốc gia và tại hơn 5000 trường học trên toàn cầu. Hiện nay, các trường học lớn tại Anh có xu hướng sử dụng IGCSE hơn là các chương trình không mang tính Quốc tế khác nhờ khối lượng kiến thức toàn diện và bộ kĩ năng thiết thực mà chương trình này mang lại.

  • Nội dung chương trình IGCSE

Là chứng chỉ được đánh giá cao bởi các trường đại học trên toàn thế giới, IGCSE bao gồm nhiều môn học đa dạng như: các môn ngôn ngữ, khoa học xã hội và nhân văn, toán học, kinh doanh, nghệ thuật và thiết kế,… Đây là một chương trình học đầy thử thách nhưng vô cùng bổ ích, và cũng là sự chuẩn bị tuyệt vời cho các em học sinh trước khi chính thức bước vào chương trình dự bị đại học Quốc tế. 

IGCSE cung cấp chương trình học linh hoạt và hấp dẫn cho học sinh từ 14 – 16 tuổi. Tùy vào mỗi trường, mỗi quốc gia, mỗi hội đồng khảo thí mà những môn học khác nhau sẽ được giảng dạy và luyện thi. Tại Việt Nam, bên cạnh Văn, Toán và Khoa học, các môn IGCSE phổ biến gồm có: kinh doanh, công dân toàn cầu, công nghệ thông tin & truyền thông,..

IGCSE là chương trình học linh hoạt và hấp dẫn với nhiều môn học đáp ứng nhu cầu của thời đại mới

Chương trình IGCSE không chỉ trang bị cho học sinh nền tảng kiến thức sâu rộng, mà còn khuyến khích các em tạo dựng liên kết giữa các môn học và ứng dụng tri thức trong sách vở vào giải quyết các vấn đề thực tiễn. Trọng tâm của IGCSE là rèn luyện cho học sinh tinh thần chủ động trong học tập, tư duy phản biện, khả năng sáng tạo và kĩ năng làm việc nhóm – đây là bộ kĩ năng then chốt giúp các công dân toàn cầu tương lai tự tin và tỏa sáng trong bối cảnh xã hội đương đại.

  • Kì thi chứng chỉ IGCSE

Sau 2 năm rèn luyện và phấn đấu, học sinh sẽ tham dự kì thi chứng chỉ IGCSE. Hàng năm, các em có 2 mốc thời gian để tham dự kì thi này, đó là tháng 5 – 6 hoặc tháng 10 – 11. Thông thường, kì thi tháng 5 – 6 được xem là lựa chọn lí tưởng dành cho học sinh Trung học, bởi đây là khoảng thời gian các em vừa hoàn thành chương trình học và sẵn sàng hành trang để “lập tức” chinh phục kì thi lấy chứng chỉ.

Với chứng chỉ IGCSE, học sinh có thể dễ dàng chuyển tiếp lên các chương trình dự bị đại học Quốc tế như IFD, A-Level,.. và hiện thực hóa ước mơ du học ngay từ bậc Phổ thông. Sở hữu IGCSE cũng giúp học sinh “ghi điểm” nhiều hơn trong mắt các trường đại học trên toàn thế giới. 

Học ở Việt Nam – Chứng chỉ Quốc tế

Hiện nay, chương trình IGCSE đã được áp dụng rộng rãi tại các trường Song ngữ Quốc tế trong nước. Nhờ đó, chỉ cần học ở Việt Nam, học sinh đã có cơ hội nắm trong tay Chứng chỉ Trung học phổ thông có giá trị trên toàn cầu.

Chỉ cần học tại Việt Nam, học sinh đã có cơ hội nhận chứng chỉ IGCSE có giá trị trên toàn cầu

Là trung tâm khảo thí đầu tiên của Pearson Edexcel tại Hà Nội, trường Song ngữ Quốc tế Hanoi Academy đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu và giảng dạy chương trình IGCSE. Theo đó, học sinh khối 9 – khối 10 tại trường sẽ theo học giáo trình Trung học Phổ thông Quốc tế bản quyền từ Anh Quốc với các bài giảng được thiết kế trực quan và sinh động, bao gồm: ESL (english as a second language), Toán học, Kinh doanh, Nghệ thuật và thiết kế, Công dân toàn cầu,…

Với vốn kiến thức sâu rộng cùng khả năng tiếng Anh trôi chảy được rèn luyện qua quá trình học tập song ngữ, các thế hệ học sinh Hanoi Academy đã mang về nhiều thành tích ấn tượng trong kì thi IGCSE. Năm 2022, nhà trường vinh dự có học sinh đạt điểm thi IGCSE “cao nhất Việt Nam” với số điểm tuyệt đối trong tất cả 5 môn tham dự. Mùa thi IGCSE 2023 tiếp tục nối dài những kết quả đáng tự hào của Hanoi Academy khi nhà trường có học sinh đạt điểm tuyệt đối ở kì thi môn Toán, Công dân toàn cầu và Tiếng Anh ESL.

Thành tích ấn tượng của học sinh Hanoi Academy trong kì thi IGCSE

Học sinh Hanoi Academy nhận định IGCSE chính là tấm vé cơ hội tuyệt vời trong thời gian học tập tại trường. Chứng chỉ IGCSE cho các em cơ hội để phát triển đam mê, sự yêu thích, kinh nghiệm, và phương pháp tư duy với các môn học. Khi theo học chương trình tiếng Anh tích hợp, học sinh không chỉ học tập và dự thi môn tiếng Anh như ngoại ngữ thông thường, mà còn sử dụng tiếng Anh để học các môn có tính học thuật cao như toán, khoa học, văn học,.. Nhờ vậy, các em tiếp thu được rất nhiều kiến thức thực tiễn và biết cách ứng dụng linh hoạt các bài học trong sách vở vào đời sống.

Học sinh Hanoi Academy tự tin và giao tiếp tiếng Anh thành thạo trong môi trường Quốc tế

Sau khi hoàn thành chương trình IGCSE, học sinh đã được trang bị bộ kỹ năng học thuật quan trọng gồm có: kỹ năng ghi nhớ kiến thức, kỹ năng nói, kỹ năng giải quyết vấn đề, làm việc nhóm và kỹ năng nghiên cứu. Đây chính là nền tảng vững chắc để các em sẵn sàng chuyển tiếp lên các bậc giáo dục cao hơn. Trong năm học tiếp theo, học sinh Hanoi Academy sẽ tiếp tục theo học chương trình dự bị đại học Quốc tế IFD để theo đuổi ước mơ được nhận vào những trường đại học hàng đầu trên thế giới. 

Trên cơ sở kiến thức và kinh nghiệm có được từ chương trình Trung học Quốc tế, học sinh hoàn toàn có thể hiện thực hóa ước mơ du học và tiếp cận với những tinh hoa tri thức của thời đại. Các em cần phải chuẩn bị nền tảng tiếng Anh vững chắc và bắt đầu ôn luyện từ sớm để đạt kết quả cao trong kì thi IGCSE. Bởi vậy, trường Song ngữ Quốc tế sẽ là môi trường lý tưởng để hỗ trợ các em trên hành trình chinh phục kì thi quan trọng này.

(*) Phòng Tuyển sinh Hanoi Academy:

Hotline: 0986 94 0909

Email: info@hanoiacademy.edu.vn