Theo dòng lịch sử cùng các bạn học sinh lớp 4 - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Theo dòng lịch sử cùng các bạn học sinh lớp 4

  • Tin Tiểu học
  • 20/05/2016

         Khi cái nắng đầu hè trải vàng trên mặt đất, lan tràn trên các con đường cũng là lúc hoa phượng vĩ bắt đầu khoe sắc đỏ. Tháng 5… tháng của mùa hoa đỏ rạo rực, một mùi hương nồng nàn, tha thiết. Mùa hè đến mang theo bao cảm xúc trong các cô cậu học trò. Trong tuần học này, tâm trạng của những cô cậu học trò khối lớp 4 trường Hanoi Academy đều rất háo hức chờ đợi đến ngày thi các môn Lịch sử, Địa lí và Khoa học.

        Đây là năm học thứ 3, trường Tiểu học Hanoi Academy triển khai kiểm tra ba môn: Lịch sử – Địa lý – Khoa học của học sinh lớp 4, 5 theo hình thức mới. Để khắc sâu kiến thức và tạo một không khí học tập đầy hứng khởi cho các con. Sau những buổi họp chuyên môn, các giáo viên khối 4 đã thảo luận và thống nhất đưa ra ba hình thức thi môn Lịch sử cuối học kì II cho các con đó là: diễn kịch, làm mô hình sa bàn, thuyết trình Powerpoint. Chín đề tài được chia cho ba lớp khối 4, các đề tài xuyên suốt theo dòng lịch sử với các sự kiện lịch sử mà các con đã được học trong chương trình. Dưới sự hướng dẫn của các cô giáo, các con đã cùng nhau thảo luận, tìm thông tin trên mạng, làm slide thuyết trình, lên kịch bản cho các vở kịch… Không khí sôi nổi, nhộn nhịp chuẩn bị cho buổi thi diễn ra ở cả ba lớp. Trong năm học lớp 4, đây là lần thứ hai các con được thi hình thức kiểm tra này nên các bạn đã có kinh nghiệm hơn trong việc phân công và hợp tác nhóm để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

       Vào ngày thứ 4 (18/5) vừa qua, các bạn học sinh khối 4 của trường Hanoi Academy đã có một buổi thi Lịch sử cuối kì II vô cùng sôi nổi và hào hứng.

      Chúng ta hãy cùng xem một số hình ảnh về phần thi của các bạn ấy nhé!

Theo dong lich su cung hs khoi 4 1

 

     Mở đầu  phần thi môn Lịch sử mời các bạn cùng đến với vở kịch tái hiện lại trận đánh ở Ải Chi Lăng do nhóm các bạn học sinh lớp 4A1 thể hiện.

Theo dong lich su cung hs khoi 4 2

Qua mô hình sa bàn các bạn học sinh đã mô tả lại tổ chức giáo dục thời Hậu Lê.

Theo dong lich su cung hs khoi 4 3 Theo dong lich su cung hs khoi 4 4

Qua phần trình bày với phần mềm Powerpoint, nhóm học sinh lớp 4A2 đã giải thích tại sao vào đầu thế kỉ XVI nước ta lâm vào thời kì bị chia cắt.

Theo dong lich su cung hs khoi 4 5

Khán giả cùng giao lưu để nhận được những phần quà

Theo dong lich su cung hs khoi 4 6

Các bạn rất tự tin trình bày đề tài của nhóm mình

Theo dong lich su cung hs khoi 4 7

Thông qua vở kịch ngắn các bạn lớp 4A2 đã tái hiện lại cuộc tiến quân ra Thăng Long của nghĩa quân Tây Sơn

Theo dong lich su cung hs khoi 4 8 Theo dong lich su cung hs khoi 4 9

Nhóm kịch lớp 4A3 đang tái hiện lại ba trận đánh của vua Quang Trung: Trận Hà Hồi, Ngọc Hồi, Đống Đa

Theo dong lich su cung hs khoi 4 10 Theo dong lich su cung hs khoi 4 11

Sau một thời gian làm việc nghiêm túc, buổi thi môn Lịch sử theo hình thức đổi mới đã kết thúc thành công tốt đẹp. Với lời nhận xét của cô Đoàn Thị Chung khối trưởng khối 4: “Hình thức kiểm tra đánh mới này sẽ giúp các con hiểu sâu hơn về lịch sử dân tộc. Thêm yêu và trân trọng giá trị truyền thống của dân tộc Việt Nam. Có lẽ sẽ chẳng có cuộc thi nào khiến học sinh cảm thấy thích thú như vậy vì các con được học mà chơi chơi mà học. Cô hi vọng rằng các con sẽ giữ vững tinh thần để chuẩn bị cho hai môn thi còn lại”. Hai môn thi còn lại chứa đựng rất nhiều điều lí thú và bổ ích. Xin mời các bạn hãy cùng chờ đón!

                                                                                 Cô Nguyễn Thị Hường – Giáo viên Tiểu học

Xem thêm thông tin: tại đây