Tên các trường tiểu học ở Hà Nội thuộc khối công lập mà bố mẹ nên xem xét

Tin tức - Sự kiện

Tên các trường tiểu học ở Hà Nội thuộc khối công lập mà bố mẹ nên xem xét

  • Cẩm nang Phụ huynh
  • 06/05/2023

Tìm trường tiểu học công lập ở Hà Nội luôn là vấn đề nan giải của nhiều bậc phụ huynh vì trong hàng trăm ngôi trường không biết đâu mới là ngôi trường thực sự chất lượng có thể gửi gắm. Bài viết dưới đây sẽ nêu tên các trường tiểu học ở Hà Nội tốt nhất để bố mẹ tham khảo.

I/ Trường tiểu học công lập Bà Triệu ở Hà Nội

Một trong những cái tên các trường tiểu học ở Hà Nội tốt nhất không thể không nhắc đến trường tiểu học Bà Triệu, được nhiều phụ huynh đánh giá cao về chất lượng.

1/ Địa chỉ ở đâu? Số 6 Thái Phiên, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

2/ Cơ sở vật chất ra sao? Trường được xây dựng với 3 dãy, mỗi dãy gồm 5 tầng lầu kề nhau. Tại mỗi lớp học đều được trang bị máy móc hiện đại như: Máy lạnh, wifi, thậm chí là lò sửa phục vụ cho nhu cầu của học sinh.

3/ Chất lượng giáo dục tại trường? Chương trình học tại trường chuẩn theo chính sách của Bộ Giáo dục. Ngoài ra, trường cũng đã được nhận 1150 suất học bổng tiếng Anh dành cho những học sinh từ chương trình “Vươn ra thế giới” của Hội đồng Trung Ương Edupia, Amo Việt Nam tổ chức khi lọt vào vòng 2.

4/ Đội ngũ giáo viên của trường? Đội ngũ giáo viên của trường được đánh giá là có chuyên môn sư phạm cao. Mọi hoạt động của học sinh, phụ huynh đều được cập nhật trên trang Facebook của trường, bố mẹ hoàn toàn có thể theo dõi.

5/ Hoạt động ngoại khóa của trường có đa dạng? Trường tiểu học Bà Triệu luôn có kế hoạch tổ chức những chuyến dã ngoại, tham quan hàng năm cho bé như “Nói không với rác thải nhựa”, “Ngày hội khoa học STEM”…Các hoạt động này giúp trẻ tăng nhận thức đối với cộng đồng, xã hội.

Một trong những cái tên các trường tiểu học ở Hà Nội tốt nhất không thể không nhắc đến trường tiểu học Bà Triệu

II/ Trường tiểu học Trưng Vương tại Hà Nội

Đây là ngôi trường đã đi vào hoạt động hơn 20 năm và nằm trong hệ thống những trường tiểu học công lập tốt nhất ở Hà Nội.

1/ Địa chỉ ở đâu? Số 25-27, Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

2/ Cơ sở vật chất ra sao? Vào năm 2016, trường đã được nâng cấp với số tiền đầu tư lên tới 100 tỷ đồng từ Uỷ Ban Nhân Dân quận Hoàn Kiếm. Phòng học của trường được trang bị máy móc, trang thiết bị hiện đại giúp thầy và trò có những giờ giảng bài ý nghĩa hơn.

3/ Chất lượng giáo dục và đội ngũ giáo viên: Giáo viên của trường được đào tạo và tuyển chọn kỹ. Họ là người có chuyên môn, trách nhiệm, đạo đức, tâm huyết với nghề. Ban giám hiệu cũng là người tiên phong làm gương cho các hoạt động tuyên truyền của nhà trường và xã hội. 4/ Những thành tích giáo dục đạt được? Trường tiểu học Trưng Vương tại Hà Nội đã từng được trao tặng cờ “Đơn vị xuất sắc phong trào thi đua” nhiều năm liền bởi UBND thành phố Hà Nội, trường còn vinh dự nhận được Huân chương Lao động hạng 3 bởi Đảng và nhà nước.

Đây là ngôi trường đã đi vào hoạt động hơn 20 năm và nằm trong hệ thống những trường tiểu học công lập tốt nhất ở Hà Nội

III/ Trường tiểu học Thành Công B, Hà Nội

Với gần lịch sử 30 năm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, trường tiểu học Thành Công B, Hà Nội đã để lại nhiều điểm sáng, trở thành sự lựa chọn sáng suốt của nhiều phụ huynh.

1/ Địa chỉ ở đâu? 44 Khu H, Tập thể Thành Công, Quận Ba Đình, Hà Nội

2/ Chất lượng giáo viên như thế nào? Trường có đội ngũ giáo viên chất lượng, trong số đó: 9,2% giáo viên có bằng thạc sĩ, 73,8% có bằng đại học, 17% có bằng cao đẳng. Các giáo viên đều đạt danh hiệu “giáo viên giỏi cấp quận”  với 57% và 15,4% giáo viên giỏi cấp thành phố.

3/ Hoạt động ngoại khóa của trưởng được tổ chức như thế nào? Hàng năm, trường đều tổ chức đầy đủ các hoạt động vui chơi cho các em, giúp các em cân bằng việc học với phát triển về thể chất, kỹ năng, cũng như tinh thần.

Trường tiểu học Thành Công B có gần lịch sử 30 năm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục

IV/ Trường tiểu học công lập Láng Thượng ở Hà Nội

Với gần 60 năm giảng dạy, trường tiểu học công lập Láng Thượng ở Hà Nội là nơi đào tạo ra nhiều thế hệ giáo viên có thành tích loại giỏi phục vụ cho ngành giáo dục Việt Nam. Trường cũng được hội phụ huynh đánh giá tích cực.

1/ Địa chỉ ở đâu? Số 1 Ngõ 185 Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

2/ Cơ sở vật chất thế nào? Trường có diện tích khoảng 2068 m2 với nhiều cây cối xung quanh, được trang bị đầy đủ những trang thiết bị hiện đại.

3/ Thành tích giáo dục của nhà trường? Trường đã từng được quận chứng nhận với danh hiệu trường tiên tiến, xuất sắc trong nhiều năm liền.

4/ Hoạt động ngoại khóa? Trường tuân thủ theo chương trình của Bộ giáo dục dành cho học sinh tiểu học.

Trường tiểu học công lập Láng Thượng ở Hà Nội là nơi đào tạo ra nhiều thế hệ giáo viên có thành tích loại giỏi

V/ Trường tiểu học Đặng Trần Côn A ở Hà Nội

Đi vào hoạt động từ năm 1985, trường tiểu học Đặng Trần Côn A được xếp vào top các trường tiểu học lâu đời tại Hà Nội với chất lượng ổn định.

1/ Địa chỉ ở đâu? Số 9, phố Nguyễn Quý Đức, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

2/ Cơ sở vật chất thế nào? Trường được xây dựng với 45 lớp học, diện tích: 7,345 m2. Tại phòng học đều được trang bị các thiết bị giảng dạy hiện đại mang đến chất lượng học tập tốt nhất cho học sinh. Ngoài ra, trường còn có các dịch vụ bán trú giúp các em ở xa có thể đăng ký ăn cơm trưa tại trường.

3/ Chất lượng giáo dục ra sao? Đến nay trường đã có hơn 30 năm đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh, trở thành biểu tượng giáo dục tại quận Thanh Xuân. Trường cũng vinh dự được nhận nhiều bằng khen từ bộ giáo dục, các giải thưởng cấp quận, thành phố.

4/ Đội ngũ giáo viên của trường? Các thầy cô của trường đều được tham gia các cuộc thi chuyên đề cấp quận nhằm học hỏi, cập nhật kiến thức mới phục vụ cho quá trình giảng dạy.

5/ Hoạt động ngoại khóa? Hàng năm, trường cũng tổ chức các hoạt động để học sinh tham gia.

Trường tiểu học Đặng Trần Côn A được xếp vào top các trường tiểu học lâu đời tại Hà Nội với chất lượng ổn định

VI/ Trường tiểu học Chu Văn An, Hà Nội

Đào tạo học sinh dựa trên những tiêu chí: Đạo đức, trí tuệ, thể chất, sáng tạo, khả năng thích nghi…..Trường tiểu học Chu Văn An đã trở thành ngôi trường tiểu học công lập tốt nhất ở Hà Nội được nhiều phụ huynh công nhận.

1/ Địa chỉ ở đâu? 260 Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, Hà Nội

2/ Cơ sở vật chất ra sao? Trường nổi bật với khuôn viên rộng, xây dựng theo phong cách hiện đại giúp các em tận hưởng môi trường học tập năng động. Thiết bị học tập cũng được cung cấp đầy đủ để tăng cường chất lượng dạy và học.

3/ Chương trình giáo dục của trường? Lấy phương châm thân thiện, thông thái, thành thạo, trường thiết kế chương trình học giúp các bé hình thành tính cách nhân ái, đam mê học hỏi, tự nhận thức về những vấn đề xung quanh

4/ Hoạt động ngoại khóa? Nhà trường luôn tạo điều kiện để các em học sinh được tham gia nhiều hoạt động xã hội, tham gia nhiều tổ chức cuộc thi sáng tạo.

Trường tiểu học Chu Văn An đã trở thành ngôi trường tiểu học công lập tốt nhất ở Hà Nội

VII/ Trường tiểu học Thịnh Liệt, Hà Nội

Đây là ngôi trường được biết đến với sự gắn kết cao, thầy cô giáo hăng hái tham gia nhiều hoạt động của phường, quận, thành phố.

1/ Địa chỉ ở đâu? Tổ 30, phường Thịnh Liệt, Quận Hoàng Mai, Hà Nội.

2/ Cơ sở vật chất của trường thế nào? Toàn bộ lớp học của trường đều bị trang bị đầy đủ các trang thiết bị cho các em học sinh chất lượng hơn. Với tinh thần bảo vệ môi trường cao, trường luôn sạch sẽ để các em môi trường, cũng như các em ý thức về vấn đề bảo vệ môi trường.

3/ Giáo viên của trường? Đội ngũ giáo viên đều được đào tạo chuyên môn, tham gia nhiều khóa huấn luyện để cập nhật kiến thức giảng dạy.

4/ Hoạt động ngoại khóa? Hoạt động ngoại khóa của trường có phần ít sôi động, không được tổ chức thường xuyên.

Đây là ngôi trường được biết đến với sự gắn kết cao

VIII/ Trường tiểu học Quan Hoa

Trường tiểu học Quan Hoa luôn lấy tiêu chí gia đình, xã hội, thầy cô và bạn bè là chủ đề chính trong việc giáo dục, được phụ huynh đánh giá cao về chất lượng giảng dạy.

1/ Địa chỉ ở đâu? 477, Nguyễn Khang, phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

2/ Cơ sở vật chất của trường ra sao? Trường luôn nâng cấp cơ sở vật chất để các em có môi trường học tập chất lượng. Trong trường hợp hư hỏng, trường sẽ chủ động thay đổi cơ sở vật chất mới để đảm bảo an toàn cho các em học sinh.

3/ Đội ngũ giáo viên của trường? Giáo viên của trường được tuyển chọn có bằng cấp chuyên môn, có thành tích trong các phong trào thi đua cán bộ của quận tổ chức.

4/ Hoạt động ngoài khóa? Trường luôn tạo điều kiện, liên kết với quận, thành phố tham gia các hoạt động như liên hoan, môi trường,…

Trường tiểu học Quan Hoa luôn lấy tiêu chí gia đình, xã hội, thầy cô và bạn bè là chủ đề chính

Trên đây là các trường tiểu học ở Hà Nội thuộc khối công lập mà bố mẹ nên cân nhắc khi lựa chọn trường cho bé. Mong rằng bài viết đã mang đến cho bố mẹ những kiến thức hữu ích. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.