Tất tần tật về trường liên cấp HaNoi Academy tuyển sinh

Tất tần tật về trường liên cấp Hanoi Academy tuyển sinh năm học 2023-2024

• Cẩm nang Phụ huynh
  • 01/04/2023

Câu hỏi:

Trường liên cấp Hà Nội tuyển sinh – Nghe bạn bè giới thiệu, Hanoi Academy là ngôi trường có cơ sở vật chất tốt, uy tín, chương trình học tiên tiến nên mình cũng muốn cho bé 6 tuổi được vào học ngôi trường này. Tuy nhiên, mình chưa biết quy trình tuyển sinh của trường như thế nào. Mong được giúp đỡ!

Trả lời:

I/ Tổng quan về trường Hanoi Academy

Hanoi Academy là ngôi trường theo hệ song ngữ đầu tiên tại địa bàn Hà Nội, được thành lập và đi vào hoạt động năm 2009. Trường có địa chỉ tại D45, D46 khu đô thị quốc tế Nam Thăng Long thuộc phường Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội. Đa số người dân ở khu vực này có trình độ và mức sống cao. Đây chính là địa điểm lý tưởng để phát triển cơ sở giáo dục đào tạo cao cấp như trường liên cấp song ngữ Hanoi Academy.

So với nhiều ngôi trường khác trong cùng khu vực, trường liên cấp Hanoi Academy có nhiều ưu điểm vượt trội như:

• Đội ngũ giáo viên chất lượng: Hiện nay trường Hanoi Academy có khoảng trên 30 giáo viên nước ngoài làm việc fulltime đến từ các nước tiên tiến như Anh, Úc, Mỹ với tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ. Tất cả thầy cô trong trường đều có bằng cấp từ đại học trở lên, cùng với đó là chứng chỉ sư phạm đầy đủ và nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy.
  • Cơ sở hạ tầng hiện đại: Hanoi Academy tự hào là trường có trang thiết bị, cơ sở hạ tầng bậc nhất. Trường có đủ phòng học, không gian xanh rộng mang đến những trải nghiệm học tập hoàn hảo nhất. Trường còn có sân bóng, sân chơi, thảm có cho học sinh có cơ hội vận động, luyện tập.
  • Chương trình đào tạo bài bản: Hanoi Academy áp dụng chương trình học chuẩn Anh Quốc kết hợp với chương trình học của sở giáo dục & đào tạo Việt Nam giúp học sinh có cơ hội hội nhập cùng bạn bè quốc tế, làm nền tảng để học sinh trở thành những công dân toàn cầu.
  • Dịch vụ đầy đủ: Trường có nhiều dịch vụ kèm theo như xe đưa đón, ăn uống, vui chơi, nhiều lớp năng khiếu hấp dẫn, nhiều hoạt động ngoại khóa.

Hanoi Academy là ngôi trường theo hệ song ngữ đầu tiên tại địa bàn Hà Nội

II/ Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Tất cả học sinh muốn theo học tại trường đều phải tham gia xét tuyển đầu vào. Chương trình này sẽ do nhà trường tổ chức hàng năm. Quá trình xét tuyển diễn ra khoa học, chặt chẽ để đảm bảo tính khách quan.

Nội dung xét tuyển của nhà trường có 2 phần là: Phỏng vấn và kiểm tra. Cụ thể:

• Phần phỏng vấn: Những câu hỏi liên quan đến sức khỏe thể chất và tâm lý, tìm hiểu thái độ sống của học sinh trong thời gian từ 10-15 phút.
  • Phần kiểm tra: Nhằm định vị kiến thức nền tảng và xác định trình độ của mỗi học sinh về các môn học: Toán, Văn, Anh. Ngoài ra, trường còn có bài kiểm tra kỹ năng tư duy, ngôn ngữ, trắc nghiệm…

III/ Chi tiết về trường liên cấp Hà Nội tuyển sinh

1/ Đối tượng tuyển sinh của trường Hanoi Academy

• Tất cả học sinh từ 3 – 18 tuổi
  • Tỷ lệ học sinh và giáo viên/ lớp: 12 học sinh
  • Chương trình học: Song ngữ gồm tiếng Việt, tiếng Anh

Đối tượng tuyển sinh của nhà trường gồm tất cả học sinh từ 3-18 tuổi

2/ Các bước tuyển sinh tại trường Hanoi Academy

Bước 1: Đăng ký tuyển sinh

Phụ huynh đăng ký ghi danh học sinh với bộ phận tuyển sinh của trường, hoặc thông qua các hình thức online như: Website, Hotline, Facebook

Bước 2: Phụ huynh nộp phí dự tuyển

Phí dự tuyển là khoản phí cần được nộp theo quy định tài chính của nhà trường. Sau khi nộp phí, phụ huynh sẽ được nhận lịch hẹn đánh giá năng lực đầu vào của học sinh.

Bước 3: Tham gia đánh giá năng lực đầu vào

• Học sinh Mầm non, Tiền tiểu học: Phỏng vấn và tư duy logic.
  • Học sinh Lớp 1: Phỏng vấn, kỹ năng mềm, tư duy logic và ngôn ngữ Tiếng Anh.
  • Học sinh Lớp 2 – 12: Tham gia bài kiểm tra Tiếng Việt, Toán, Tiếng Anh và phỏng vấn Tiếng Việt, Tiếng Anh.

Đối với những học sinh ở bậc trung học cơ sở, trung học phổ thông, nhà trường có thể yêu cầu cung cấp bảng sao bản điểm để phục vụ cho bước đánh giá chính xác năng lực học sinh. Học sinh sẽ được nhận kết quả đánh giá trong 7 ngày làm việc. Thư mời nhập học sẽ được gửi đến phụ huynh/học sinh khi kết quả là “Đạt” hoặc “Tiếp nhận có điều kiện”

Tổng quan về trường Hanoi Academy

Bước 3: Hoàn thiện thủ tục nhập học

Sau khi nhận được kết quả đánh giá, phụ huynh/học sinh tiến hàng nộp hồ sơ nhập học theo hướng dẫn của nhà trường. Một bộ hồ sơ nhập học bao gồm:

* Hồ sơ nhập học theo mẫu có sẵn tại Hanoi Academy:

• Đơn xin nhập học
  • Phiếu thông tin sức khỏe của học sinh

* Hồ sơ đính kèm:

• 02 ảnh 3×4 của học sinh.
  • Bản sao giấy khai sinh của học sinh (có công chứng).
  • Bản sao sổ hộ khẩu hoặc xác nhận thông tin cư trú của học sinh.
  • Bản sao CMT/CCCD của bố và mẹ.
  • Bản gốc học bạ của học sinh (học sinh Tiểu học, THCS, THPT).
  • Bản sao sổ tiêm chủng (học sinh Mầm non).

Bước 4: Nhập học chính thức

Học sinh tham gia học tập chính thức theo lịch của nhà trường.

Trên đây là những thông tin về trường liên cấp hà nội tuyển sinh Hanoi Academy mà bạn có thể tham khảo. Nếu muốn tìm hiểu chi tiết, hãy liên hệ với chúng tôi, đội ngũ tuyển sinh của chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của quý phụ huynh.