Tập làm bánh trung thu với những đầu bếp nhí của Hanoi Academy - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Tập làm bánh trung thu với những đầu bếp nhí của Hanoi Academy

  • Cuộc sống học đường
  • 25/09/2020

Xã hội ngày càng phát triển làm con người quên đi những giá trị truyền thống. Ai cũng biết Trung thu, có những người còn mong chờ trung thu tới để đi chơi với bạn bè, tổ chức những buổi tiệc trà ăn bánh ngắm trăng. Thế nhưng có lẽ chẳng mấy ai biết chính xác cách để làm ra chiếc bánh cổ truyền của dân tộc.

Những chiếc bánh trung thu dễ thuơng do chính tay các “đầu bếp nhí” thành năng đến từ Hanoi Academy

Với phương châm mang đến cho học sinh không chỉ những kiến thức chuyên sâu mới nhất mà còn luôn bảo tồn và gìn giữ nét đẹp truyền thống, CLB Nấu ăn tại Hanoi Academy đã quyết định thực hiện cách làm bánh trung thu hay trước dịp lễ đặc biệt này. 

CLB Nấu ăn của trường Hanoi Academy luôn thu hút rất đông học sinh đăng ký tham dự

Trong lớp, các con được cô giáo hướng dẫn chi tiết từ công thức, cách thực hiện cho đến những lưu ý, các “tips” khi làm bánh. Các con chú ý lắng nghe cũng như theo dõi từ động tác của giáo viên. Hàng loạt câu hỏi được đặt ra từ học sinh trong lớp khiến không khí của lớp học chưa một lần trùng xuống. Sau khi cô giáo đã thực hành và hướng dẫn tỉ mỉ, đến lượt mình thực hiện, các con cũng vô cùng hào hứng ngay lập tức bắt tay vào làm. 

“Bếp trưởng” Hồng Thuỷ trực tiếp hướng dẫn các “đầu bếp nhí” thao tác thực hiện món bánh trung thu

Lớp được chia thành 4 nhóm, các con cùng làm từng bước để tạo ra những chiếc bánh xinh xinh của mình nào là cân nguyên liệu, nhào bột, nặn bánh, chẳng bước nào các con nề hà. Từng đôi tay nhỏ thoăn thoắt trên bàn bếp, tiếng bàn luận cũng sôi nổi khắp nơi. Các nhóm đều phối hợp nhịp nhàng trong từng công đoạn để cho ra thành phẩm vừa đẹp lại vừa xinh xắn. 

Các con tỉ mỉ cùng nhau thực hiện từng bước làm bánh trung thu

Cuối buổi học, các con còn được cô giáo hướng dẫn cách làm sạch bàn bếp, dọn dẹp sau khi hoàn thành món ăn. Từ đó, các con không chỉ có kỹ năng tốt mà còn dần dần hoàn thiện tính tự lập, có trách nhiệm trong mỗi công việc. 

Cô Hồng Thuỷ – Giáo viên chủ quản CLB Nấu ăn chia sẻ: “Nấu ăn là một kỹ năng quan trọng và cần thiết đối với mỗi người. Trẻ em từ 6 tuổi trở lên là đã có thể tham gia học nấu ăn. Đối với hoạt động làm bánh trung thu của Hanoi Academy, trẻ sẽ có trải nghiệm, luyện tập kỹ năng sử dụng dụng cụ nhà bếp bài bản hơn, kèm theo đó, các bạn sẽ được trải qua một mùa tết truyền thống của dân tộc đặc biệt hơn”.

Cô Hồng Thuỷ – Giáo viên CLB Nấu ăn của Hanoi Academy

Việc tự tay làm các loại bánh Trung thu trong ngày Tết đoàn viên được xem là nét văn hóa lành mạnh, không chỉ giúp trẻ giữ gìn những nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc mà còn tạo điều kiện để học sinh phát huy sức sáng tạo và nâng cao tinh thần đoàn kết, gắn bó lẫn nhau.

Việc làm bánh này đã giúp các con có khoảng thời gian thú vị, không những thế, còn có “thành quả” để mang về khoe với bố mẹ. Hy vọng rằng trong tương lai, các con sẽ tiếp tục làm ra những món ăn hấp dẫn và dành thời gian để nuôi dưỡng niềm đam mê này.

Cùng xem 1 số hình ảnh của các con trong buổi học đặc biệt này nhé: 

MEI