Đừng bỏ lỡ: Trải nghiệm trường song ngữ Quốc tế tháng 3/2024 - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Đừng bỏ lỡ: Sự kiện trải nghiệm dành cho phụ huynh & học sinh lớp 5

  • Cẩm nang Phụ huynh
  • 25/03/2024

Hội thảo tuyển sinh “HÀNH TRÌNH TRI THỨC – DẤU ẤN TƯƠNG LAI” chính là cơ hội để các phụ huynh và học sinh Lớp 5 – Lớp 11 trực tiếp đến tìm hiểu để cảm nhận rõ nét triết lý và phương pháp giáo dục của Hanoi Academy – trường song ngữ Quốc tế 15 năm phát triển.

Đăng ký tham gia tại đây.

Chọn trường song ngữ Quốc tế: Phụ huynh băn khoăn giữa muôn vàn lựa chọn

Giữa bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, nhu cầu cho con em theo học tại các trường song ngữ Quốc tế ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, việc lựa chọn một ngôi trường phù hợp giữa vô vàn trường học song ngữ Quốc tế hiện nay lại khiến không ít phụ huynh phải băn khoăn suy nghĩ.

Nhu cầu cho con em theo học chương trình song ngữ Quốc tế xuất phát từ nhiều lý do. Thứ nhất, chương trình học này giúp các em tiếp cận nền giáo dục tiên tiến, hiện đại, phát triển toàn diện về kiến thức, kỹ năng và tư duy. Thứ hai, môi trường học tập Quốc tế giúp các em trau dồi khả năng ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh, ngôn ngữ toàn cầu, tạo lợi thế cạnh tranh trong tương lai. Thứ ba, các trường song ngữ Quốc tế thường có môi trường học tập năng động, sáng tạo, khuyến khích học sinh phát triển tư duy độc lập, tự chủ.

Hiện nay, tại Hà Nội, sự xuất hiện của các trường song ngữ Quốc tế mới  đã mang đến cho phụ huynh nhiều lựa chọn đa dạng. Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc việc lựa chọn một ngôi trường phù hợp trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Nỗi lo lắng của các bậc phụ huynh xoay quanh nhiều vấn đề, từ chất lượng giáo dục, chương trình học, đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất, học phí, cho đến những khía cạnh như văn hóa, môi trường học tập và sự hòa nhập của con.

Sau khi mở cổng đăng ký ghi danh cho năm học 2024 – 2025, bộ phận Tư vấn tuyển sinh Hanoi Academy đã tiếp nhận hàng trăm câu hỏi về chương trình đào tạo, cơ sở vật chất, những tiêu chuẩn tuyển chọn học sinh và cơ hội dành cho ACERS khi tham gia học tập tại trường. 

Nhằm giải đáp những băn khoăn này và mang đến cho phụ huynh và học sinh cơ hội trải nghiệm trực tiếp môi trường giáo dục hiện đại tại Hanoi Academy, nhà trường chính thức tổ chức Ngày hội trải nghiệm “Hành trình tri thức – Dấu ấn tương lai” dành riêng cho phụ huynh và học sinh lớp 5 – lớp 11. Sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 30/3 tại trường song ngữ Quốc tế Hanoi Academy (172 Nguyễn Hoàng Tôn, Tây Hồ, Hà Nội).

Tận mắt ngắm nhìn – Tận tay trải nghiệm

Đến với Ngày hội, phụ huynh và học sinh sẽ được gặp gỡ, đặt câu hỏi và tương tác trực tiếp với thầy Simone Sapienza – Phó Hiệu trưởng Quốc tế trường Trung học Hanoi Academy. Với chuyên môn sâu rộng và tầm nhìn chiến lược, thầy Simone đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng và phát triển chương trình đào tạo quốc tế tại Hanoi Academy. Thầy luôn tâm huyết với việc tạo dựng môi trường học tập hiện đại, năng động, nơi học sinh được phát triển toàn diện về kiến thức, kỹ năng và nhân cách.

Sự kiện cũng cung cấp cho cha mẹ cái nhìn tổng quan về chương trình Trung học Quốc tế Pearson Edexcel IGCSE – chương trình giúp hiện thực hóa ước mơ du học ngay từ bậc Phổ thông. IGCSE bao gồm nhiều môn học đa dạng như: các môn ngôn ngữ, khoa học xã hội và nhân văn, toán học, kinh doanh, nghệ thuật và thiết kế,… Đây là một chương trình học đầy thử thách nhưng vô cùng bổ ích, và cũng là sự chuẩn bị tuyệt vời cho học sinh trước khi chính thức bước vào chương trình dự bị đại học Quốc tế. 

Bên cạnh những thông tin hữu ích, “Hành trình tri thức – Dấu ấn tương lai” hứa hẹn sẽ là một cơ hội tuyệt vời đối với các bạn học sinh chuẩn bị bước vào bậc học Trung học. Các em sẽ có thời gian trải nghiệm lớp học tiếng Anh học thuật và STEM Robotics của Hanoi Academy. 

Đặc biệt hơn, giờ học lập trình robot sẽ được diễn ra tại xưởng sáng chế Makerspace – “nhà máy khoa học thu nhỏ” được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại như máy in công nghệ cao, chip robotics, bộ kĩ thuật điện,… giúp học sinh thoải mái sáng tạo và tiến hành những dự án khoa học liên quan đến lập trình, robotics, tự động hoá. Phòng học Makerspace cũng là nơi  đã chắp cánh cho đội tuyển robotics Hanoi Academy, giúp các chiến binh ACERS đặt chân đến đấu trường FIRST Robotacon diễn ra tại Nauy.

ĐĂNG KÝ THAM GIA NGÀY HỘI TRẢI NGHIỆM CỦA HANOI ACADEMY: Tại đây.

Đôi nét về Hanoi Academy: Xuyên suốt 15 năm thành lập và phát triển, Hanoi Academy đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đào tạo Song ngữ Quốc tế tại Hà Nội. Nhà trường cung cấp môi trường giáo dục mang tầm Quốc tế cho học sinh từ bậc Mầm non đến Trung học phổ thông. Mỗi năm, Hanoi Academy hân hoan chào đón hàng trăm “mầm non tương lai” và cho ra đời những thế hệ học sinh giỏi ngoại ngữ, giàu kỹ năng, ngập tràn hơi thở của thời đại mới. 

Hanoi Academy tin rằng Ngày hội trải nghiệm “Hành trình tri thức – Dấu ấn tương lai” sẽ là một sự kiện bổ ích, giúp quý phụ huynh và các em học sinh có cái nhìn rõ nét hơn về môi trường học tập tại trường, từ đó đưa ra quyết định phù hợp cho tương lai của các em, tạo ra nền tảng vững chắc giúp thế hệ tương lai tự tin sáng tạo và bứt phá thành công trong thời đại số hóa và toàn cầu hóa hiện nay.

(*) Phòng Tuyển sinh Hanoi Academy:

Hotline: 0986 94 0909

Email: info@hanoiacademy.edu.vn