STEM Day 2024: Học sinh bứt phá tiềm năng khoa học công nghệ - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

STEM Day 2024 Hanoi Academy: Nơi học sinh bứt phá tiềm năng Khoa học – Công nghệ

  • Cuộc sống học đường
  • 29/03/2024

Ngày hội STEM 2024 đã cho thấy tiềm năng vô hạn và khả năng tư duy logic đáng kinh ngạc của các bạn học sinh trong lĩnh vực Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học (STEM).

Đến với STEM DAY của trường Trung học Hanoi Academy, người xem không khỏi trầm trồ trước những ý tưởng đột phá và những sản phẩm sáng tạo được các bạn học sinh dày công nghiên cứu và chế tác. Các em đã nỗ lực không ngừng nghỉ, dồn hết tâm huyết và sự say mê để mang đến cho sự kiện những hoạt động trải nghiệm thú vị, mở ra cánh cửa đến với thế giới diệu kỳ của Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học.

Tham gia Hanoi Academy STEM DAY 2024, ACERS toàn trường được vui mà học với 6 trạm trải nghiệm trải nghiệm STEM xoay quanh các chủ đề: 

DIY Station: Từ những khối lego đầy màu sắc cho đến các mô hình robot phức tạp, đây là nơi cung cấp cho học sinh vô số lựa chọn để thỏa sức sáng tạo và rèn luyện kỹ năng lắp ráp. Bằng các vật liệu tái chế hoặc nguyên liệu sẵn có, học sinh sẽ được hướng dẫn cách làm ra những món đồ khoa học đơn giản, mang tính ứng dụng cao như xe điều khiển từ xa, cánh tay robot hay quạt mini. 

Robotics Challenge là điểm nhấn sáng tạo tại Ngày hội STEM 2024, nơi các bạn ACERS đam mê công nghệ và sáng tạo được tỏa sáng. Khi tham gia thử thách vận hành Robot, học sinh có nhiệm vụ lập trình chú robot sumo để di chuyển qua một mê cung đầy chướng ngại vật. Để hoàn thành tốt mục tiêu chinh phục mê cung, các em cần phối hợp và làm việc nhóm hiệu quả, từ đó rèn luyện kỹ năng giao tiếp và hợp tác.

Magic Science: Bước vào khu vực thí nghiệm trong Ngày hội STEM, các bạn nhỏ như lạc bước vào thế giới khoa học đầy kỳ thú với vô vàn thử thách hấp dẫn. Nơi đây, các em học sinh được thỏa sức khám phá và trải nghiệm những thí nghiệm vật lý, hóa học đầy mới mẻ và bổ ích.

Thông qua các hoạt động thực tế này, học sinh không chỉ được học tập kiến thức khoa học một cách trực quan và sinh động mà còn rèn luyện kỹ năng tư duy logic, óc sáng tạo và khả năng giải quyết vấn đề. Khu vực thí nghiệm còn là nơi khơi nguồn đam mê khoa học trong các em, giúp các em nuôi dưỡng ước mơ trở thành nhà khoa học tương lai.

Amazing Race là một trong những hoạt động sôi động nhất tại Ngày hội STEM, nơi các “tay đua” nhí được thể hiện tài năng và niềm đam mê tốc độ. Tham gia thử thách này, các bạn học sinh sẽ tự tay thiết kế và điều khiển những “con chiến mã” là xe đua nam châm để vượt qua đường đua đầy thử thách, mang đến cho khán giả những màn rượt đuổi nghẹt thở.

Thế giới đang thay đổi với tốc độ chóng mặt, Khoa học – Công nghệ len lỏi vào mọi khía cạnh của đời sống. Trong bối cảnh đó, việc trang bị năng lực STEM cho học sinh hiện nay được Hanoi Academy xác định là nhiệm vụ chiến lược, cần được ưu tiên hàng đầu để giúp các em học sinh tự tin bước vào kỷ nguyên công nghệ và làm chủ tương lai.

Với sứ mệnh kiến tạo nên những “công dân toàn cầu” tài năng, sáng tạo và sẵn sàng cho tương lai, Hanoi Academy luôn tiên phong trong việc đầu tư trải nghiệm STEM cho học sinh. Ngày hội STEM chính là một sân chơi bổ ích, khơi gợi niềm đam mê khoa học, kỹ thuật và công nghệ trong thế hệ trẻ, đồng thời góp phần bồi dưỡng những kỹ năng thiết yếu của thế kỷ 21 như tư duy phản biện, giải quyết vấn đề, làm việc nhóm và giao tiếp hiệu quả.

Ngày hội STEM 2024 đã chính thức khép lại, nhưng dấu ấn của sự kiện vẫn còn lan tỏa mạnh mẽ với các bạn học sinh. Những dự án STEM độc đáo, những hoạt động trải nghiệm ấn tượng và những ý tưởng táo bạo đã chứng minh tiềm năng vô hạn của các bạn trẻ ACERS. Hanoi Academy tin rằng niềm đam mê khoa học và tinh thần sáng tạo ấy sẽ tiếp tục được chắp cánh, đưa các em đến với những thành công rực rỡ trong tương lai.

 

(*) Phòng Tuyển sinh Hanoi Academy:

Hotline: 0986 94 0909

Email: info@hanoiacademy.edu.vn