Sáng tạo nghệ thuật từ gỗ, cành cây và lá cây khô - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Sáng tạo nghệ thuật từ gỗ, cành cây và lá cây khô

  • Tin Mầm non
  • 22/03/2021

Luôn sáng tạo, tìm tòi và đổi mới phương pháp dạy học là phương châm của trường MN Hanoi Academy. Những bài học mang đến cho học sinh sự hứng thú, mong muốn được thể hiện khả năng của mình luôn được các cô giáo đưa vào trong chương trình học. Ở trường các con có cả một xưởng nghệ thuật với đầy đủ các nguyên liệu thiên nhiên, màu, đất nặn, những nguyên liệu tái chế… để các con thỏa sức thể hiện sự hiểu biết, suy nghĩ, tính cách của mình thông qua các sản phẩm ngộ nghĩnh đáng yêu.

“Triển lãm nghệ thuật từ các nguyên liệu tái chế” là hoạt động thường niên vào tháng 3 của trường MN Hanoi Academy. Hoạt động này không chỉ mang đến cơ hội cho các bạn nhỏ thể hiện khả năng sáng tạo mà còn giáo dục cho các con tình yêu thiên nhiên, ý thức bảo vệ môi trường. Chúng ta hãy cùng đến với hoạt động: “Sáng tạo các con vật từ gỗ, cành cây và lá cây” của các bạn nhỏ lớp Peacock nhé!

Để có được những sản phẩm đẹp, sáng tạo cô trò lớp Peacock đã cùng nhau sưu tập những cành cây, lá cây khô sau đó nhờ các chú thợ mộc cưa thành những khúc gỗ nhỏ. Các con cùng cô giáo cùng thảo luận và lên ý tưởng cho những sản phẩm của mình. Và chỉ với những nguyên liệu đơn giản: cành cây, khúc gỗ, chiếc lá… các con đã nghĩ ra biết bao điều kỳ thú. Dưới bàn tay, đôi mắt của các con những khúc gỗ ấy biến thành những con vật thật ngộ nghĩnh đáng yêu. Đây là chú ngựa vằn, kia là chú hươu cao cổ, rồi cả chú mèo, chú chim, chú chó nhỏ đáng yêu. Mỗi bạn một ý tưởng, một màu sắc khác nhau khiến các cô giáo cũng phải vô cùng bất ngờ.

Sau khi các chi tiết gỗ được các bạn xếp thành hình cô giáo giúp các bạn gắn lại thật chắc chắn. Bước tiếp theo các con sẽ tô màu, gắn thêm mắt, thêm đuôi, thêm tai cho các con vật. Vậy là đã hoàn thành những sản phẩm vô cùng dễ thương do chính chúng mình sáng tạo rồi. Bạn nào cũng thật hào hứng và sung sướng mang xuống để trưng bày triển lãm. Các bố mẹ hãy cùng ngắm nhìn những hình ảnh thật đáng yêu của các bạn ấy nhé!

Cô Nguyễn Thị Thanh Lan: Giáo viên lớp Peacock