Sáng tạo cùng nón lá - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Sáng tạo cùng nón lá

  • Tin Tiểu học
  • 11/11/2016

   Ngày 20/11/1982, là lễ kỷ niệm ngày Hiến chương các Nhà giáo Việt Nam đầu tiên được tiến hành trọng thể trong cả nước ta. Từ đó đến nay, đây là ngày truyền thống của ngành giáo dục để tôn vinh những người làm công tác trồng người. Ngày 20/11 là dịp để các thế hệ học trò Hanoi Academy  bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những người thầy với những tác phẩm Sáng tạo cùng nón lá , đểi chia sẻ niềm vui, tri ân tới những người đã góp công sức và tâm huyết cho sự nghiệp trồng người cao cả, góp phần xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

   Cùng hòa trong không khí chào mừng ngày hội của các thầy cô giáo, những bạn học sinh trường Hanoi Academy đang tiến hành trang trí lớp, làm các sản phẩm trang trí bằng sức sáng tạo, trí tưởng tượng phong phú của mình. Những bài vẽ, bài viết giờ đây không chỉ đơn thuần được các con thể hiện trên giấy trắng mực đen như thông thường mà các bạn nhỏ đã lựa chọn “nón lá” làm nguyên liệu để thể hiện sản phẩm của mình. Những chiếc nón lá tưởng chừng như bình dị ấy đã trở nên đầy sinh động, đẹp mắt qua bàn tay “tài hoa”, khéo léo của những cô cậu học trò đáng yêu. Những nét vẽ ngộ nghĩnh, đáng yêu hòa cùng sắc màu rực rỡ đã tạo nên những chiếc nón “độc nhất vô nhị” vô cùng ấn tượng và sinh động. Có nhìn các con chăm chút, tỉ  mẩn vẽ từng chi tiết nhỏ, tô từng đường nét cẩn thận, pha trộn từng gam màu để mang đến nét chân thực nhất cho bức tranh mới cảm nhận được hết tình cảm của “lũ tiểu quỷ” dành cho các thầy cô giáo gửi gắm vào trong sản phẩm của mình.

Sang tao cung non la 1

Gửi lời yêu thương cùng nón lá

Sang tao cung non la 2

Các “họa sĩ nhí” cùng sản phẩm

Sang tao cung non la 3

Sản phẩm nón lá hoàn thành!

   Các con học sinh yêu quý, khi nhìn thấy những chiếc nón lá là món quà này, chắc chắn các thầy cô giáo đều sẽ rất bất ngờ và ấn tượng. Cảm ơn các con đã luôn vun đắp tình yêu trẻ, lòng yêu nghề, nhiệt huyết cho các thầy cô bởi những việc làm tràn đầy yêu thương và ý nghĩa này. Nhân ngày Hiến chương các nhà giáo Việt Nam 20/11, xin kính chúc các thầy cô giáo luôn mạnh khỏe, nhiệt huyết và thành công trong sự nghiệp trồng người!

Nguyễn Thanh Hòa – Giáo viên Tiểu học

Xem thêm thông tin: Tại đây