Sách giúp ta nhiều thứ - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Sách giúp ta nhiều thứ

  • Humans of HA
  • 07/10/2016

(Bài dự thi “Đại sứ văn hóa đọc Thủ đô 2016 của bạn Vũ Quỳnh Anh lớp 5A1 trường Tiểu học Hanoi Academy)

Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc Thủ đô 2016” với 2 câu hỏi:

Câu 1: Hãy viết về một quyển sách có ý nghĩa với em.

Câu 2: Nếu được chọn là Đại sứ văn hóa đọc Thủ đô 2016 em có ý tưởng gì khuyến khích mọi người đọc sách nhiều hơn cũng như lan tỏa tình yêu sách trong cộng đồng.

Các bạn độc giả nhỏ tuổi của trường tiểu học Hanoi Academy đã tham gia nhiệt tình với nhiều bài bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt. 20 bài dự thi chất lượng nhất đã được gửi tham gia vòng thi Quận. Sau đây xin được giới thiệu bài viết của bạn Vũ Quỳnh Anh học sinh lớp 5A1.

“Tôi được thừa hưởng một sở thích của mẹ, đó là đọc sách. Tôi đã đọc rất nhiều quyển sách nhưng quyển thực sự có ý nghĩa với tôi là quyển “Cô gái hát lạc điệu”.

Nó được viết bởi quà tặng cuộc sống nên có rất nhiều tập, nhưng có lẽ tôi thích nhất là tập “Cuộc vận động của Susie”. Tập này nói về một cô bé tên là Susie, cô có một người bạn bị bệnh bạch cầu. Vài tháng sau cậu ấy mất vì căn bệnh bạch cầu quái ác, tên cậu ấy là Jeff Castro. Vậy là khi mất đi cậu ấy Susie cảm thấy rất trống trải, rồi cô quyết định tổ chức một cuộc chạy đua gây quỹ ủng hộ những người bị bệnh bạch cầu. Vài ngày sau, bố của cô liên tục nhận được các cuộc điện thoại của Pepsi, Coca Cola… Khi hỏi, bố cô bé mới biết cô ấy đã gọi điện cho các hãng để họ tài trợ. Cô còn nhờ thầy hiệu trưởng thông báo với toàn trường. Thầy cũng nói sẽ khó khăn nhưng cô bé vẫn không đầu hàng. Đến hôm đó đã có rất nhiều người đến. Cuộc chạy đua đã thành công mĩ mãn, cô bé rất vui vì đã làm được việc tốt. Câu chuyện như muốn nói với tôi rằng “Dù ai có nói gì thì đừng lùi bước, dù ai chê cười cũng đừng từ bỏ đam mê”

Câu chuyện thứ hai mà tôi muốn kể cho các bạn là câu chuyện tên là “Bức thư từ thiên đường” Chuyện kể về một cậu bé bị ung thư và phải mổ. Mẹ cậu ngồi ở ngoài một lát sau một cô y ta đi ra, bà mẹ liền hỏi “Con tôi sao rồi, thằng bé có sao không?” Cô y tá lắc đầu buồn bã, bà mẹ bật khóc. Khi về đến nhà, căn nhà trở nên im ắng lạ thường. Bà lên phòng thằng bé, đặt những thứ từng là của cậu ngay ngắn. Khi bà nhìn lên giường, bà nhìn thấy một bức thư nó viết: “Mẹ đừng buồn, con ở trên này vui lắm, có ông bà ra đón con, mẹ nhớ đừng buồn nhé!” Bà cười và đặt bức thư về chỗ cũ. Câu chuyện này rất cảm động. Đó là hai câu chuyện mà tôi thích, thế còn bạn?

Nếu được làm Đại sứ văn hóa đọc Thủ đô, tôi sẽ mở một thư viện nhỏ ở nhà và nói nhỏ nhé đọc sách còn nâng tầm hiểu biết mà còn viết văn hay hơn và sẽ mở rộng vốn từ hơn nữa nên hãy đọc sách nhiều nhé!”

Quỳnh Anh đã chia sẻ những câu chuyện thật cảm động phải không nào? Đặc biệt là bạn còn tự rút ra được rất nhiều điều bổ ích lí thú trong từng câu chuyện, cuốn sách đấy. Hãy yêu sách và rèn luyện thói quen đọc sách như Quỳnh Anh, các bạn nhé!

Hình ảnh bài dự thi của Quỳnh Anh:

Sach giup ta nhieu thu 1 Sach giup ta nhieu thu 2 Sach giup ta nhieu thu 3

Câu lạc bộ phóng viên nhí trường Tiểu học Hanoi Academy

Xem thêm thông tin: tại đây