Rung chuông vàng - Nơi trí tuệ tỏa sáng - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Rung chuông vàng – Nơi trí tuệ tỏa sáng

  • Tin Trung học
  • 31/05/2016

   Rung chuông vàng– sân chơi trí tuệ luôn đón nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình, sôi động của các bạn học sinh trường Trung học Hanoi Academy. Diễn ra lần thứ VI, cuộc thi rung chuông vàng năm học 2015-2016 đã thu hút được đông đảo học sinh từ lớp 6 đến lớp 12. Tại sân nhà Thể chất, nhạc rộn ràng, không khí nóng bởi ai cũng hăm hở và chờ đợi những câu hỏi hóc búa để thử thách chính bản thân mình. Ban tổ chức đã chia đội chơi thành hai lượt, lượt thứ nhất dành cho các bạn học sinh từ lớp 6 đến lớp 8; lượt thứ hai dành cho các bạn học sinh từ lớp 9 đến lớp 12.

   Ở lượt chơi thứ nhất, các thí sinh nhỏ tuổi ra sân lòng ngập tràn hồi hộp đan xen niềm lo lắng nhất là với các thí sinh khối lớp 6, bởi, đây là lần đầu tiên các con được tham gia chơi tại một sân chơi với số lượng học sinh lớn như vậy. Câu hỏi mở đầu tương đối đơn giản “Loài hoa nào được chọn làm quốc hoa của Việt Nam?”, đáp án của các con cũng hết sức phong phú: hoa mai, hoa đào, hoa sen, hoa hồng,…khiến ban cố vấn không khỏi bật cười. Hay ở câu hỏi số 5 của chặng I: “ Hãy điền vào chỗ trống để hoàn thành bài ca dao sau: “Hỡi cô tát nước bên đàng/ Sao cô múc ánh trăng…… đổ đi”, các thí sinh cũng có những đáp ứng không kém phần hài hước “vào thùng”, “sáng”,…Nhiều thí sinh vẫn kiên trì bám trụ tại sân chơi bởi vốn kiến thức phong phú và sâu sắc của mình. Kết thúc chặng thứ I của lượt dành cho lớp 6,7,8,  giải nhất đã thuộc về con Hồ Quỳnh Ngân (7A1) và Trần Duy Hiển (8A2). Tại chặng II, sau phần cứu trợ của các thầy cô giáo Việt Nam và Quốc tế, các con quay trở lại sân và tiếp tục cuộc hành trình chinh phục kiến thức. Ở chặng này, các thí sinh đã bắt đầu lấy lại bình tĩnh và tỏ ra tự tin hơn với những câu hỏi hóc búa. Chùm câu hỏi tập trung vào nhiều lĩnh vực, trong đó có những câu hỏi thuộc về kiến thức xã hội như “Giải được coi là giải thưởng danh giá nhất trong lĩnh vực âm nhạc, tương đương với giải Oscar trong lĩnh vực điện ảnh?” hay “Cự li chạy marathon là bao nhiêu km?”. Nhiều thí sinh tỏ ra bản lĩnh, và thật bất ngờ hai thí sinh cuối cùng trên sân khấu là Nguyễn Gia Minh (6A1) và Nguyễn Như Minh Khuê (7A2) đã thi đấu với nhau ở câu số 19 để quyết định thí sinh rung chuông vàng. Với vốn kiến thức tuyệt vời, Nguyễn Như Minh Khuê đã trở thành người đầu tiên rung được chuông vàng ở câu số 20 và cũng là thí sinh duy nhất trong hai năm gần đây rung được chuông, giành giải thưởng cao nhất của cuộc thi.

   Thắng lợi của Minh Khuê như tiếp thêm tinh thần cho các anh chị lớp 9,10,11,12 tham gia chơi ở lượt thứ hai. Chùm kiến thức dành cho các con tương đối khó trong đó có những câu hỏi chỉ có những chàng trai quan tâm tới thể thao mới có thể trả lời được như “Đội tuyển bóng đá Futsal quốc gia Việt Nam được lọt vào vòng chung kết của giải đấu nào được tổ chức vào tháng 9/2016 tại Colombia?” hay “Except for Ferbruary, every month has either 31 or 30 days. How many months have 31 days?” Kết thúc chặng I, thí sinh dành giải nhất thuộc về Hoàng Nguyễn Minh Quang (10A1) và Tài Anh (12A). Bước sang chặng thứ II, các thí sinh được quay trở lại sân chơi và tiếp tục thi đấu. Ở lượt chơi thứ hai này, chàng trai Hoàng Nguyễn Minh Quang tỏ ra “lì lợm” khi con tiếp tục khẳng định bản lĩnh của mình tại những câu hỏi hóc hiểm và dành giải nhất, giải nhì thuộc về bạn Nguyễn Anh Đào (10A2).

   Ban tổ chức, Ban giám hiệu không dấu được niềm vui, sự cảm kích trước những phần kiến thức các con đã thể hiện. Chúc mừng sự tỏa sáng của các con tại sân chơi Rung chuông vàng bổ ích này! Chúc mừng những cá nhân đã xuất sắc dành chiến thắng mang lại niềm tự hào cho thầy cô và gia đình!

RCV Trung hoc 2016 1 RCV Trung hoc 2016 2 RCV Trung hoc 2016 3 RCV Trung hoc 2016 4 RCV Trung hoc 2016 5 RCV Trung hoc 2016 6 RCV Trung hoc 2016 7 RCV Trung hoc 2016 8 RCV Trung hoc 2016 9 RCV Trung hoc 2016 10 RCV Trung hoc 2016 11 RCV Trung hoc 2016 12

Lê Thị Hương – Giáo viên Trung học

Xem thêm thông tin: tại đây