Review nhanh Top trường quốc tế Hà Nội đáng học nhất hiện nay
Review nhanh Top trường quốc tế Hà Nội đáng học nhất hiện nay> Review nhanh Top trường quốc tế Hà Nội đáng học nhất hiện nay>

Tin tức - Sự kiện

Review nhanh Top trường quốc tế Hà Nội đáng học nhất hiện nay

 • Cẩm nang Phụ huynh
 • 27/12/2022

Cho con học trường quốc tế Hà Nội với mong muốn con mình mình được phát triển toàn diện là mong muốn, lựa chọn của rất nhiều bậc phụ huynh. Nhưng lựa chọn trường quốc tế nào uy tín, chất lượng, đủ để tin tưởng là nỗi băn khoăn của không ít các bậc cha mẹ khi có con trong độ tuổi đến trường. Vậy trường quốc tế Hà Nội là gì, đâu là các trường quốc tế Hà Nội đáng học, trường quốc tế hà nội học phí ra sao? Bài viết này sẽ mang đến cho bạn câu trả lời.

I/ Thế nào là trường quốc tế Hà Nội?

Theo wikipedia, trường quốc tế là trường học cung cấp những nền tảng học vấn trong môi trường giáo dục quốc tế, thường áp dụng dạy các chương trình học như: Tú tài Quốc tế, Edexcel, chương trình Cambridge Quốc tế hoặc theo chương trình đặc thù của mỗi quốc gia với chương trình của nước sở tại.

Trước đây những ngôi trường này chủ yếu phục vụ đối tượng học sinh không phải là công dân của nước sở tại. Phổ biến là con em của các nhân viên ngoại quốc trong các doanh nghiệp nước ngoài, tổ chức quốc tế, đại sứ quán nước ngoài, cơ quan đại diện, các chương trình truyền giáo làm việc và sinh sống tại Việt Nam.

Tuy nhiên, về sau, tại Việt Nam, nhiều phụ huynh tại các gia đình bản xứ có điều kiện khá giả muốn con em mình được tiếp cận, thụ hưởng hệ thống giáo dục toàn diện trong môi trường đa ngôn ngữ đã đưa con em mình theo học tại các ngôi trường này. Thực tế cũng cho thấy, riêng tại Hà Nội đã có nhiều ngôi trường quốc tế được thành lập, xây dựng, đạt được nhiều thành tích đáng tự hào, trở thành điểm trường được nhiều bậc phụ huynh tin tưởng.

II/ Top các trường quốc tế hà nội tốt nhất 2023

1/ Trường quốc tế hà nội Academy – Điểm đến của nhiều phụ huynh

Đứng đầu danh sách các trường quốc tế Hà Nội tốt nhất, không thể không kể đến Hanoi Academy. Hanoi Academy là trường theo hệ song ngữ đầu tiên trên địa bàn Hà Nội và bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2009. Trường có địa chỉ tại D45, D46 khu đô thị quốc tế Nam Thăng Long thuộc phường Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội. Đây là khu vực có nền văn hóa đa dạng cùng tốc độ phát triển bậc nhất thủ đô, trường nằm chính tại trung tâm quận Tây Hồ, được đánh giá là nơi có an ninh tốt. Đa số người dân trong khu vực này đều có trình độ và mức sống cao. 

* Ưu điểm của Trường quốc tế hà nội Academy:

 • Đội ngũ giáo viên chất lượng: Tại Hà Nội Academy đang có hơn 30 giáo viên nước ngoài trực tiếp giảng dạy Full time tại trường, các giáo viên này chủ yếu đến từ các nước Anh, Úc, Mỹ. Tất cả thầy cô trong trường đều có chứng chỉ, bằng cấp trong và ngoài nước, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy.
 • Cơ sở hạ tầng hiện đại: Hà Nội Academy nằm trong khu đô thị quốc tế Ciputra với tổng diện tích 26.000 m2. Hệ thống cơ sở vật chất được đầu tư bài bản gồm: Phòng học, phòng chức năng (Sân chơi ngoài trời, bể bơi, phòng hội họa, âm nhạc, nấu ăn….) Tất cả đều rất khang trang và hiện đại. Bên cạnh đó,  Hà Nội Academy còn thiết kế và xây dựng không gian học tập, sinh hoạt và vui chơi an toàn, lành mạnh giúp các em được thoải mái và tự do phát triển bản thân.
 • Chương trình đào tạo đặc biệt, phương pháp dạy học tiên tiến: Học sinh Hanoi Academy sẽ được học song song 2 chương trình của bộ Giáo dục & Đào tạo và chương trình học quốc tế có bản quyền từ Anh Quốc. Kết hợp với phương pháp dạy học tiên tiến, đây sẽ là “chìa khóa vàng” giúp học sinh trở thành công dân toàn cầu trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

* Nhược điểm của Trường quốc tế hà nội Academy

Với sự đầu tư lớn, bài bản và “đáng đồng tiền bát gạo” ở trên, học phí tại trường HaNoi Academy không hề rẻ. Tuy nhiên, mức giá này cũng nằm trong mức giá trung bình khi so sánh với mức giá của các trường quốc tế Hà Nội khác trong khu vực. Nhưng đổi lại, bằng chứng cho thấy chất lượng và sự uy tín của ngôi trường này là học sinh, cựu học sinh của nhà trường đạt được nhiều thành tích nổi bật, nhiều học sinh đỗ đại học top đầu nước Mỹ.

Hiện, học phí năm học 2022 – 2023 của trường HaNoi Academy như sau:

– Mầm non: 58.200.000 đồng/ kỳ

– Tiểu học: 53.750.000 đồng/ kỳ 

– Trung học cơ sở: 61.350.000 đồng/ kỳ 

– Trung học phổ thông hệ song ngữ: 71.400.000 đồng/ kỳ

– Trung học phổ thông hệ quốc tế Fulltime: 210.000.000 đồng/ kỳ.

2/ Trường quốc tế Hà Nội Wellspring

Wellspring là ngôi trường phổ thông liên cấp song ngữ đầu tiên tại Việt Nam. Học sinh tại trường sẽ được tiếp cận, làm quen với chương trình học luôn được đổi mới, sáng tạo, lộ trình học cũng được thiết kế tối ưu. Với sự lồng ghép giữa 2 chương trình học Việt Nam và Quốc tế sẽ giúp học sinh hạn chế được sự bỡ ngỡ và khó khăn lúc đầu. Theo đánh giá của các chuyên gia cũng như các bậc phụ huynh, Trường quốc tế Hà Nội Wellspring cũng xứng đáng là một trường nên được xem xét.

* Ưu điểm của Trường quốc tế hà nội Wellspring

 • Là môi trường của niềm say mê, sáng tạo
 • Là môi trường nhân văn bền vững
 • Là môi trường vì sự phát triển toàn diện của trẻ
 • Là môi trường phát huy được điểm mạnh, năng lực thực chất của học sinh.

* Nhược điểm của Trường quốc tế hà nội Wellspring

Cũng giống như nhiều trường quốc tế khác, học phí cao cũng là nhược điểm của Wellspring. Hiện tại, học phí tại trường năm học 2022 – 2023 là:

 • Khối tiểu học: 152,080,000 đồng/năm
 • Lớp 6 – Lớp 8: 174,500,000 đồng/năm
 • Lớp 9: 183,230,000 đồng/năm 
 • Lớp 10 – 11: 200,906,000 đồng/năm.
 • Lớp 12: 210,000,000 đồng/ năm
 • Lớp 10 ADN:  236,440,000 đồng/năm
 • Lớp AI: 426,720,000 đồng/năm

3/ Trường quốc tế Anh Việt – Một trong top trường quốc tế Hà Nội

Trường Quốc tế Anh Việt (Gọi tắt là BVIS) nằm tại thành phố Hoàng Gia (Royal City) được thành lập năm 2013. Đây được xem là ngôi trường với chương trình giảng dạy là sự kết hợp tinh hoa của 2 nền giáo dục là Anh Quốc và Việt Nam dành cho trẻ từ 3 – 18 tuổi.

* Ưu điểm của Trường quốc tế Anh Việt

 • Đến với BVIS, học sinh sẽ được giáo dục với chương trình học hiện đại, tiên tiến, trải nghiệm nhiều hoạt động thực tế khác nhau thông qua các câu lạc bộ ngoại khóa để phát triển các tố chất bên trong và nâng cao tính sáng tạo trong quá trình học tập.
 • Bên cạnh đó, trường BVIS còn giúp học sinh có cơ hội giao lưu, học tập trực tuyến, trực tiếp với bạn bè quốc tế. 
 • Sau khi tốt nghiệp, học sinh sẽ được cấp chứng chỉ Tú tài quốc tế (A level). Hiện chứng chỉ này đã được toàn thế giới công nhận, đây là bước đệm đầu tiên để các em học sinh hiện thực hóa được giấc mơ theo học các trường đại học hàng đầu thế giới.

* Nhược điểm của Trường quốc tế Anh Việt

So với các trường quốc tế Hà Nội khác, trường quốc tế Anh Việt có mức học phí cao hơn. Năm học 2022 – 2023, học phí của trường là:

 • Mầm non 1 – Mầm non 3: Học phí dao động từ 223,500,000 đồng đến 302,700,000 đồng/ năm
 • Lớp 1 đến lớp 5: Học phí dao động từ 406,900,000 đồng đến 412,900,000 đồng/ năm
 • Lớp 6 đến lớp 13: Học phí dao động từ 412,900,000 đồng đến 550,500,000 đồng/ năm

4/ Trường quốc tế Việt Úc (VAS) – Trường quốc tế liên cấp tại Hà Nội

Với lịch sử 14 năm, trường quốc tế Việt Úc đã trở thành ngôi trường có chất lượng cao, tên tuổi đứng top đầu Hà Nội. 

* Ưu điểm của Trường quốc tế Hà Nội Việt Úc

 • Sở hữu đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao, tâm huyết với nghề, nhiệt tình, sáng tạo trong các giảng dạy, mang đến cho học sinh những chương trình học chất lượng nhất
 • Cơ sở vật chất của VAS khang trang, hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế. Với 210 phòng học, diện tích 50m2/phòng, các phòng học được trang bị điều hòa, các phương tiện hỗ trợ dạy học tiên tiến, hiện đại chắc chắn sẽ giúp cho học sinh có được môi trường học tập tốt nhất.

* Nhược điểm của Trường quốc tế Việt Úc

Tại Trường quốc tế Việt Úc (VAS), học phí cũng ở mức trung bình so với các trường quốc tế khác tại Hà Nội. Cụ thể như sau:

 • Học phí tiểu học 2022-2023: Dao động từ 168.544.000 đồng – 171.600.000 đồng/năm
 • Học phí THCS 2022 – 2023: Dao động từ 228.040.000 đồng – 311.108.000 đồng.
 • Học phí THPT 2022 – 2023: Dao động từ 313.052.000 đồng – 507.632.000 đồng.

5/ Trường quốc tế Nhật Bản 

Trường quốc tế Nhật Bản là ngôi trường kết hợp giữa chương trình giáo dục của Nhật Bản với chương trình quốc tế Cambridge. Lấy giá trị giáo dục nhân cách là cốt lõi, Trường quốc tế Nhật Bản đã dạy cho học sinh cách nhận thức đúng sai, kiểm soát hành vi, cảm xúc của mình, làm lên những điều tốt cho bản thân, xã hội, đóng góp được nhiều giá trị cho đất nước.

* Ưu điểm của Trường quốc tế Hà Nội Việt Úc

 • Nền giáo dục tiên tiến, chất lượng
 • Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, đảm bảo an toàn
 • Đội ngũ giáo viên năng động, có chuyên môn cao, nhiệt huyết, tận tâm

* Nhược điểm của Trường quốc tế Nhật Bản

Năm học 2022 – 2023, học phí của trường được thông báo như sau:

 • Lớp 1 – Lớp 5: Dao động từ 228.000.000 đồng – 247.000.000 đồng/năm
 • Lớp 6 – Lớp 9: Dao động từ 247.000.000 đồng – 266.000.000 đồng/năm
 • Lớp 10 – Lớp 12 (chương trình quốc tế Nhật Bản): 266.000.000 đồng/năm

III/ Những lưu ý cần biết khi chọn trường quốc tế Hà Nội dành cho các bậc phụ huynh

Trước khi quyết định có cho trẻ theo học tại các trường quốc tế hay không, các bậc phụ huynh cần xác định rõ những vấn đề sau:

1/ Định hướng của gia đình

Nếu gia đình bạn có kế hoạch cho trẻ đi du học sau này thì việc chọn trường quốc tế ngay từ ban đầu là yếu tố cần được cân nhắc. Bởi, tại trường quốc tế, trẻ sẽ được tiếp xúc với nhiều giáo viên bản xứ, thân thuộc hơn trong môi trường đa sắc tộc, đảm bảo sau này khi đi du học, trẻ sẽ không bị bỡ ngỡ và lo sợ. Ngoài ra, nếu có đủ điều kiện, ba mẹ cho con cái của mình học tập tại môi trường học tập vượt trội thì các trường quốc tế Hà Nội cũng là sự lựa chọn tốt.

2/ Khả năng tài chính 

Khi đã quyết định cho con học trường quốc tế thì việc lên kế hoạch tài chính chi tiết là việc cần làm, đảm bảo con có thể học xuyên suốt lộ trình mà không bị gián đoạn. Thực tế đã cho thấy, học phí tại trường quốc tế cao gấp nhiều lần so với trường công lập, nhưng những gì mà trường quốc tế mang lại là xứng đáng.

3/ Tìm hiểu môi trường học thực tế 

Trước khi quyết định cho con học trường quốc tế nào, các bậc phụ huynh nên dành thời gian để tìm hiểu về môi trường học của ngôi trường đó, bởi môi trường là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả, tâm lý, sự hứng thú của con em mình. Nếu có điều kiện, các phụ huynh có thể đến tận trường tham quan để có sự cảm nhận chính xác nhất.

Đặt lịch tham quan trường Hanoi Academy TẠI ĐÂY 

Hy vọng, những thông tin ở trên đã giúp các bậc phụ huynh lựa chọn được trường quốc tế hà nội lý tưởng, phù hợp với con em của mình. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.