Rèn luyện sức khỏe với giờ học thể dục tại Hanoi Academy - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Rèn luyện sức khỏe với giờ học thể dục tại Hanoi Academy

  • Cuộc sống học đường
  • 05/11/2020

Sức khỏe là một tài sản quý giá con người được ban tặng. Bởi khi cơ thể khỏe mạnh, tràn đầy sức sống, con người có thể làm được những điều phi thường, cống hiến những điều có ích cho đời, cho xã hội. 

Hiểu được tầm quan trọng sức khỏe nên tại Hanoi Academy, bộ môn thể dục luôn được chú trọng giúp học sinh có thể phát triển tốt nhất về thể chất và tinh thần. Những tiết học môn thể dục luôn được giáo viên thiết kế rất bài bản và khoa học. Mỗi lứa tuổi sẽ có những kỹ năng và phương pháp giảng dạy phù hợp. Ví dụ như bóng đá, bóng rổ, cầu lông, bơi lội, vượt chứng ngại vật, chạy bộ…. Ở độ tuổi trưởng thành, trẻ cần dành nhiều thời gian cho hoạt động thể chất để phát triển toàn diện và sở hữu cơ thể khỏe mạnh. Sau giờ học căng thẳng trên lớp, thể thao giúp tinh thần sáng khoái và minh mẫn hơn. Tập luyện thường xuyên cũng tăng lượng máu và oxy lên não, giúp trẻ phát huy tối đa trí não trong học tập.

Bên cạnh những kỹ năng chính của các môn thể thao thì các giáo viên sẽ áp dụng những bài tập, trò chơi vận động phối hợp các nhóm cơ để học sinh được phát triển thể chất một cách toàn diện nhất, tăng sự nhanh nhẹn, dẻo dai, không những vậy mà còn tăng tinh thần đoàn kết, kỹ năng làm việc nhóm cũng nhờ thế mà được phát huy và rèn luyện.  Qua đó, không khí vui vẻ trong lớp học sẽ được đẩy lên cao trào và tạo hứng thú cho học sinh khi học tiết thể dục.

Điều đặc biệt trong suốt quá trình học môn thể dục là giáo viên sẽ không so sánh giữa các học sinh với nhau mà chỉ đánh giá học sinh đó dựa trên sự nỗ lực thành tích ở hiện tại và trong quá khứ của mình. Từ đó, có một cái nhìn khách quan và chân thực hơn đối với mỗi học sinh. Không những thế, với các đánh giá này, học sinh sẽ tự tin, ngoài ra, luôn nỗ lực để chiến thắng chính bản thân mình. Mỗi bạn sẽ có những điểm mạnh khác nhau nên chỉ cần học sinh tiến bộ hơn mình của hôm qua đã là điều đáng ghi nhận.

Thầy giáo Trần Quang Thịnh