Rèn kĩ năng tự phục vụ cho trẻ - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Rèn kĩ năng tự phục vụ cho trẻ

  • Tin Mầm non
  • 20/05/2016

Tập cho trẻ có những kỹ năng sống, Rèn kĩ năng tự phục vụ cho trẻ– tự phục vụ bản thân, từng bước hình thành nhân cách sống cho trẻ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà tập thể giáo viên trường Mầm non Hanoi Academy đưa lên hàng đầu.

  Việc rèn Rèn kĩ năng tự phục vụ cho trẻ ngay từ nhỏ là vô cùng cần thiết đối với trẻ mầm non. Nếu các con không có kĩ năng tự phục vụ bản thân, các con sẽ không thể chủ động và tự lập trong cuộc sống hiện đại. Vậy nên các cô giáo trường Mầm non Hanoi Academy không chỉ cho trẻ học trên sách vở mà còn cho trẻ được học kiến thức thực tế ngoài đời và kĩ năng tự chăm sóc bản thân phù hợp với lứa tuổi.

Ren ki nang tu phuc vu cho tre 1

Một giờ học lau miệng của các bé lớp Starfish

Ren ki nang tu phuc vu cho tre 2

Một giờ học lấy và cất đồ vào ba lô của các bé lớp Starfish

Ren ki nang tu phuc vu cho tre 3

Các con học cách xếp hàng chờ đợi tới lượt

Ren ki nang tu phuc vu cho tre 4

Các con học cách cầm dép lên xuống cầu thang cho đúng

  Trẻ ở lứa tuổi mầm non rất thích tự làm những công việc vừa sức của mình để phục vụ cho bản thân. Hiểu được điều này, các cô luôn khuyến khích trẻ rèn luyện tính tự lập ngay từ khi còn nhỏ. Các con rất hào hứng khi được giúp cô giáo những việc đơn giản như: chuẩn bị bàn, ghế cho giờ học, giờ ăn hay tự mình sắp xếp đồ dùng ngay ngắn để vào cặp. Trong giờ ăn, các bé được tập cách bê bát ăn cơm một cách cẩn thận về chỗ ngồi của mình và sau khi ăn xong các bé biết tự mang bát đến khu vực quy định.

Ren ki nang tu phuc vu cho tre 5 Ren ki nang tu phuc vu cho tre 6

Các bé lớp Starfish giúp cô lấy cất chăn đệm giờ ngủ

Ren ki nang tu phuc vu cho tre 7

Chúng mình giúp cô kê bàn học ( ăn ) nhé

Ren ki nang tu phuc vu cho tre 8 Ren ki nang tu phuc vu cho tre 9

Một giờ ăn của các bé lớp Starfish

Ren ki nang tu phuc vu cho tre 11

Các con tự cất và lấy ba lô khi đến lớp và khi về

Ren ki nang tu phuc vu cho tre 12

Bé đi vứt rác khi cô yêu cầu

  Chính những việc làm của người lớn thường ngày sẽ được trẻ chú ý quan sát và ghi nhớ để thực hiện lại. Vì vậy, ngoài việc nâng cao tính tự giác, tự lập, trẻ còn tạo dựng được tinh thần tập thể, biết quan tâm giúp đỡ những người xung quanh. Đó có thể là những hành động nhỏ trẻ có thể hỗ trợ bạn bè trong giờ học hay giờ hoạt động vui chơi. Đối với trẻ mới vào lớp chưa quen kĩ năng tự phục vụ bản thân thì những trẻ đã được học trước sẽ trở thành người hướng dẫn cho bạn mới. Những lúc như vậy các cô giáo luôn chú ý khen ngợi, động viên, khuyến khích trẻ và trẻ luôn vui thích và cố gắng phát huy những kĩ năng tốt này. Các cô luôn tạo điều kiện để trẻ học những kĩ năng sống vì những trải nghiệm sẽ giúp trẻ thích ứng nhanh với môi trường xung quanh, phát triển tính nhanh nhẹn, khả năng tư duy, ý thức tự giác và tinh thần tập thể.

Ren ki nang tu phuc vu cho tre 13

Ngồi xong chúng mình cùng bê ghế cất vào đúng nơi qui định

Ren ki nang tu phuc vu cho tre 14

Chơi xong chúng mình cùng cất đồ chơi vào đúng chỗ qui định

Ren ki nang tu phuc vu cho tre 15

Các bé cùng chơi, cùng hướng dẫn và giúp nhau khi chơi

Ren ki nang tu phuc vu cho tre 16

Các con đã biết phân công để có thể cùng chơi một đồ chơi mà mình thích

  Ba mẹ hãy tạo điều kiện để trẻ học Rèn kĩ năng tự phục vụ cho trẻ sống ngay từ khi còn nhỏ bởi tự phục vụ bản thân là một trong những kỹ năng quan trọng thúc đẩy trẻ hoàn thiện mình một cách tốt nhất. Đây còn là cơ hội vàng giúp trẻ nhanh chóng khôn lớn và trưởng thành trong cuộc sống.

                                  Cô Nguyễn Thị Hồng Hương – Giáo viên Mầm non

Xem thêm thông tin: tại đây