Dự án quả trứng 2021 của khối Mầm Non - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Dự án quả trứng 2021 của khối Mầm Non

  • Tin Mầm non
  • 08/04/2021

Để mỗi ngày đến trường của trẻ đều là một ngày thú vị và đáng nhớ, trường Mầm non Hanoi Academy luôn xây dựng những dự án học tập mới lạ, bổ ích, phù hợp với khả năng nhận thức của trẻ. Tiếp nối thành công của những dự án trước, nhà trường tiếp tục cho các bé khối Mẫu giáo nhỡ thực hiện  dự án  “Tìm hiểu về những quả trứng”. Mở đầu dự án, cô giáo mang đến cho các con những bức tranh được làm từ những vỏ trứng sắc màu, các con đều rất ngạc nhiên và thích thú. Một vài bạn đưa ra câu hỏi: Vỏ trứng này của quả trứng gì? Quả trứng do con gì đẻ ra? Không biết bên trong quả trứng có gì nhỉ? Quả trứng trước và sau khi luộc chín có gì khác nhau? Ngoài để làm thức ăn, quả trứng còn có những ích lợi gì khác nữa? Trước những thắc mắc và mong muốn được tìm hiểu của trẻ về những quả trứng, các giáo viên đã cùng trẻ bàn bạc và xây dựng rất nhiều những hoạt động trải nghiệm vô cùng thú vị, bổ ích giúp các con có thêm những hiểu biết xoay quanh những quả trứng đáng yêu.

Hoạt động dạy và học theo dự án đã mang lại những hiệu ứng rất tốt, nhà trường không những nhận được sự phối hợp tích cực của phụ huynh trong việc trò chuyện, cung cấp thêm kiến thức cho con tại nhà, mà phụ huynh cũng đã cho con mang rất nhiều những loại trứng khác nhau tới lớp. Các con đã được trực tiếp quan sát, cầm, nắm, ngửi… để tìm hiểu những đặc điểm bên ngoài của quả trứng, phân loại trứng theo màu sắc, kích thước… Không những thế, trẻ còn được tự tay đập trứng vào bát, bóc trứng luộc để so sánh và biết rằng trứng trước và sau khi luộc chín không hề giống nhau. Thông qua các hoạt động khám phá, trải nghiệm thực tế này đã giúp trẻ phát triển khả năng suy đoán logic và giải quyết vấn đề.

Trẻ còn được tự tay làm bánh trứng bột mì giúp các con rèn luyện sự khéo léo của đôi bàn tay và khơi dậy niềm yêu thích được làm việc, lao động giúp đỡ mọi người và tất nhiên là cùng nhau thưởng thức thành quả của mình nữa.

Trứng là một loại thực phẩm quen thuộc với trẻ, nhưng sau khi được tham gia dự án “Tìm hiểu về những quả trứng” trẻ đã khám phá ra những điều vô cùng thú vị khác nữa. Ngoài để làm thức ăn thì những chiếc vỏ trứng còn được dùng để tạo ra những sản phẩm tạo hình vô cùng đẹp mắt.

Dưới đây là một số hình ảnh sáng tạo sản phẩm tạo hình từ những vỏ trứng của các bé học sinh trường Mầm non Hanoi Academy

Cô Đinh Thị Ngọc Bích – Giáo viên khối Mầm non