Phương pháp tự học ngoại ngữ tự nhiên như người bản xứ

Tin tức - Sự kiện

Phương pháp tự học ngoại ngữ tự nhiên như người bản xứ

  • Cẩm nang Phụ huynh
  • 12/09/2017

Khi tìm kiếm trên Google hẳn bạn sẽ thấy cả một rừng phương pháp tự học ngoại ngữ. Tất cả đều gắn mác tốt nhất khiến bạn cảm thấy thật khó để lựa chọn một phương pháp phù hợp với bản thân. Nếu vậy hãy tham khảo ngay phương pháp tự học ngoại ngữ tự nhiên giúp bạn nói như người bản xứ được đề cập trong bài viết dưới đây.

Thời điểm bắt đầu học ngoại ngữ

Dù học bất kỳ ngôn ngữ nào, thời điểm bắt đầu bước chân vào học đều mang đến cho bạn những cảm giác mới mẻ, lạ lẫm. Tuy nhiên đó là thời điểm khó khăn hay thú vị đều tùy thuộc vào bạn. Và ông bà ta có câu “đầu xuôi đuôi lọt”, thời điểm khởi đầu của bạn có tốt, việc học ngoại ngữ sẽ càng trở nên dễ dàng hơn sau này. Nếu không, bạn sẽ cần phải bỏ ra nỗ lực rất lớn để vượt qua nỗi chán nản trong quá trình học tập.

phuong-phap-tu-hoc-ngoai-ngu

Hãy nghĩ đến khi bạn học nói lúc còn nhỏ và học ngoại ngữ cũng theo cách như vậy. Điều đó có nghĩa là gi? Phương pháp tự học ngoại ngữ bạn có thể áp dụng chính là cách thức những đứa trẻ học nói. Khi còn bé, trẻ con thường học nói bằng cách lặp lại tất cả những gì người lớn nói mặc dù chẳng hiểu gì.

Hãy chấp nhận việc bạn có thể không hiểu mọi thứ và đừng ngại lặp lại. Đừng ép bản thân buộc phải hiểu, cứ từ từ thôi. Bạn không nên bỏ lỡ những cơ hội tiếp xúc trực tiếp với người bản xứ. Hãy tận dụng và lắng nghe họ nói, cố gắng giao tiếp với họ, tận dụng thêm cả ngôn ngữ cơ thể để họ có thể hiểu ý bạn nói rõ ràng nhất.

Ngoài ra, nghe tin tức truyền hình hàng ngày bằng ngôn ngữ mà bạn học cũng là một cách khá tuyệt vời để bạn tiếp cận với giọng nói của người bản xứ. Trong khoảng thời gian bắt đầu học, tai và tâm trí của bạn dần được điều chỉnh để thích nghi với âm thanh và âm điều của ngoại ngữ đó, dần dần tạo cho bạn sự nhạy bén về ngôn ngữ. Bằng sự khởi đầu một cách tự nhiên, dần dần bạn sẽ thấy trình độ ngoại ngữ của mình được nâng lên ở một mức độ mới.

Phương pháp tự học ngoại ngữ theo cách nói chuyện tự nhiên

Phương pháp tự học ngoại ngữ đem lại hiệu quả nhất có lẽ chính là phương pháp lặp đi lặp lại, cũng có thể gọi đây là phương pháp học thuộc lòng cũng không sai. Sau hàng trăm, hàng ngàn lần luyện tập nghe, nói, diễn đạt lại cùng một câu nói sẽ giúp bạn ghi nhớ ngôn ngữ đó. Chính trí nhớ sẽ hình thành khả năng học và diễn đạt ngôn ngữ.

phuong-phap-tu-hoc-ngoai-ngu

Khi học theo phương pháp lặp lại cả câu này bạn sẽ học được cả về ngữ âm của từ, ngữ điệu của câu và ý nghĩa của chúng. Đơn giản bạn chỉ cần lặp đi lặp lại mỗi câu từ 10 lần đến 100 lần hay thậm chí cả nghìn lần. Lặp lại đến lúc nào bạn buột miệng cũng có thể nói ra bất kỳ lúc nào, bất cứ nơi đâu, lúc đó ngoại ngữ của bạn sẽ trôi chảy tự nhiên như ngôn ngữ mẹ đẻ. Tuy nhiên, đặc biệt phải chú trọng đến ngữ âm và ngữ điệu của câu.

Vừa học ngôn ngữ vừa tìm hiểu văn hóa đất nước

Tìm hiểu văn hóa đất nước sử dụng ngôn ngữ mà bạn học sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về ngôn ngữ đó từ lịch sử hình thành đến đặc điểm khi sử dụng. Ngoài ra còn biết được phong cách làm việc, tính cách đời thường của họ. Từ đó thêm yêu ngôn ngữ bạn học, tạo cảm hứng học hiệu quả hơn.

phuong-phap-tu-hoc-ngoai-ngu

Hơn nữa đây cũng là một cách giúp bạn học ngoại ngữ sinh động và trực quan hơn. Việc học ngoại ngữ trở nên thú vị, hấp dẫn hơn. Điều quan trọng bạn hãy luôn nhớ rằng mỗi người phù hợp với một phương pháp tự học ngoại ngữ khác nhau. Vì vậy đừng vội nản chí, hãy tạo cho mình một mục tiêu rõ ràng và dần dần tiến bước tới mục tiêu đó bằng niềm tin và lòng nhiệt tình của bản thân, nhất định bạn sẽ đạt được ước nguyện.

Bạn cần tư vấn trực tiếp về trường hợp của bản thân hãy gọi vào số 0986.94.0909 – hotline của hanoiacademy.com.vn để được hỗ trợ nhanh nhất.

Xem thêm thông tin: tại đây