Phụ huynh nước ngoài đón Tết cùng Hanoi Academy - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Phụ huynh nước ngoài đón Tết cùng Hanoi Academy

  • Tin Tiểu học
  • 05/02/2018

Không khí xuân đang tràn ngập khắp nơi, mang đến biết bao niềm vui và sự háo hức của các bạn nhỏ chờ đón kỳ nghỉ Tết sắp tới. Hòa chung với không khí ấy, trường Song ngữ Quốc tế Hanoi Academy đã chuẩn bị rất nhiều chương trình và các hoạt động đón xuân dành cho các em học sinh và các bậc phụ huynh. Đây không chỉ là dịp để các con cùng chung vui bên bạn bè, mà còn là cơ hội tuyệt vời để tìm hiểu về các phong tục và những nét độc đáo trong văn hóa Việt Nam và các đất nước khác trên thế giới.

Các tiết mục biểu diễn trong chương trình Sắc xuân 2018 của trường Tiểu học Hanoi Academy

Năm học này, Hanoi Academy đã đón chào rất nhiều các bạn học sinh Hàn Quốc theo học tại trường. Văn hóa Hàn Quốc đã trở thành một điểm nhấn thú vị trong chương trình Sắc xuân 2018 của trường Tiểu học Hanoi Academy. Chị Young Sun – một phụ huynh có 2 con theo học tại Hanoi Academy, đã có những chia sẻ thú vị về những nét văn hóa trong ngày Tết âm lịch tại Hàn Quốc.

Tập thể lớp 2A2

Chị Young Sun và con gái Kang Jeehoo

Chào chị Young Sun, đây là năm thứ mấy chị đón Tết tại Việt Nam?

Xin chào, đây là năm đầu tiên gia đình tôi sinh sống tại Việt Nam, chúng tôi rất háo hức với không khí đón năm mới tại đây.

Tham dự chương trình Sắc xuân 2018 của trường Tiểu học Hanoi Academy cùng với con gái hôm nay chị cảm thấy thế nào?

Tôi rất thích những chương trình và hoạt động mà Hanoi Academy tổ chức cho học sinh. Với chương trình hôm nay tôi thấy rất thú vị và các con thì rất vui và háo hức. Tôi nghĩ đây là những ý tưởng rất hay vì các con không chỉ tìm hiểu về các nét văn hóa qua những hình ảnh hay những câu chuyện trong sách vở mà các con được tự mình trải nghiệm thông qua các hoạt động cùng các bạn và được mặc trang phục truyền thống. Điều đó thực sự có ý nghĩa.

Dự định của gia đình chị trong dịp Tết âm lịch là gì?

Rất tiếc là gia đình tôi sẽ không đón Tết tại Việt Nam mà sẽ trở về Hàn Quốc để đón Tết cùng gia đình và người thân. Tôi nghĩ là văn hóa của hai nước cũng có nhiều nét tương đồng. Ai cũng muốn tranh thủ những ngày nghỉ Tết để về gặp và thăm hỏi những người thân trong gia đình.

Chị có thể chia sẻ một vài phong tục mà người Hàn Quốc thường làm trong dịp năm mới được không?

Trong dịp năm mới chúng tôi thường ăn món bánh Tteokguk truyền thống, đó là món bánh gạo có hình tròn trông như những đồng xu. Ý nghĩa của món “bánh đồng xu” là mang lại nhiều may mắn, tiền tài trong năm mới. Trong ngày đầu tiên của năm mới chúng tôi thường cúi lạy người lớn tuổi trong gia đình để bày tỏ lòng kính ơn. Những người lớn sẽ đáp lại bằng những lời răn dạy hoặc tiền mừng tuổi.

Cám ơn chị về buổi trò chuyện này.

Các bạn Na Eun, Sung Min và Jeehoo – Lớp 2A2

Các bạn học sinh tiểu học cổ vũ đội bóng U23 Việt Nam

Hiện số học sinh nước ngoài theo học tại Hanoi Academy chiếm khoảng 5% tổng số học sinh toàn trường. Với môi trường học tập quốc tế, cơ sở vật chất hiện đại và mức học phí hợp lí, Hanoi Academy đã và đang là lựa chọn hàng đầu cho nhiều phụ huynh nước ngoài sinh sống tại Việt Nam khi chọn trường học cho con.

Trường Song ngữ Quốc tế Hanoi Academy

Xem thêm thông tin: tại đây