Pearson Edexcel: Chương trình Quốc tế được Bộ GD&ĐT lựa chọn - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Pearson Edexcel: Chương trình học Quốc tế được lựa chọn bởi Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam

  • Cuộc sống học đường
  • 16/11/2023

Với hệ thống giáo trình tích hợp, chương trình Pearson Edexcel đặt mục tiêu trang bị cho học sinh vốn kiến thức và bộ kĩ năng đa chiều, giúp các em phát triển toàn diện và trở thành những công dân toàn cầu bản lĩnh, tự tin trong thế giới hiện đại.

Cơ quan giáo dục và khảo thí hàng đầu Anh Quốc

Được thành lập từ năm 1996, Pearson Edexcel là một trong những hội đồng khảo thí và cấp bằng lớn nhất tại Vương Quốc Anh. Đây là nơi cung cấp các chương trình học, chuẩn đầu ra và chứng chỉ phổ thông được công nhận trên toàn thế giới. Một số chương trình học nổi tiếng của Pearson Edexcel có thể kể đến như: Edexcel International Primary, Edexcel Lower Secondary, IGCSE, GCSE, Edexcel International Diploma…

Cái tên Edexcel trong Pearson Edexcel bắt nguồn từ sự kết hợp giữa Education (giáo dục) và Excellent (xuất sắc). Vì vậy, xuyên suốt hơn 25 năm hoạt động và cung cấp chương trình giáo dục cho các trường học trên toàn cầu, Pearson Edexcel đã xây dựng khung giáo trình và các chương trình giảng dạy tích hợp, giúp học sinh phát triển toàn diện, trở thành những cá nhân xuất sắc và có ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng.

Chứng chỉ Pearson Edexcel – Chìa khóa mở ra cơ hội du học hấp dẫn

Đối với học sinh Quốc tế, Pearson Edexcel là chứng chỉ đánh giá năng lực tiếng Anh, khả năng tư duy cùng các kĩ năng mềm như kĩ năng phản biện, sáng tạo, phân tích, tổng hợp, suy luận, giao tiếp,…

Sở hữu chứng chỉ Pearson Edexcel, học sinh đã chứng minh được trình độ ngoại ngữ và khả năng tiếp thu kiến thức bằng tiếng Anh trong nhiều môn học đặc biệt của chương trình phổ thông Quốc tế. Mỗi chứng chỉ đều giúp các em chuẩn bị sẵn sàng cho cấp học tiếp theo và các chương trình học thuật nâng cao khác. Với chứng chỉ Pearson Edexcel, học sinh dễ dàng chuyển tiếp lên bậc học cao hơn tại nhiều trường Quốc tế tại các quốc gia có nền giáo dục phát triển.

Chương trình Pearson Edexcel giúp học sinh rèn luyện tư duy ngoại ngữ

Đặc biệt, Edexcel IGCSE là một chứng chỉ đa năng, có giá trị tương đương với chứng chỉ Phổ thông GCSE của Vương Quốc Anh và được công nhận trên toàn cầu. IGCSE có khả năng tạo ra ưu thế vượt trội cho học sinh trong ứng tuyển du học, đồng thời xây dựng nền tảng vững chắc giúp các em chinh phục các cuộc thi lớn như SAT, ACT,… Nắm trong tay chứng chỉ này cũng giúp học sinh Quốc tế thành công “ghi điểm” trong mắt các trường đại học uy tín hàng đầu thế giới. 

Chương trình Quốc tế đầu tiên được lựa chọn để giảng dạy tại các trường công lập 

Chương trình của Pearson Edexcel được thiết kế linh hoạt với nội dung tổng hợp nhiều kiến thức liên ngành. Bởi vậy, đây là chương trình học lí tưởng để các em tự do khám phá sự kết nối giữa các môn học, hình thành tư duy toàn diện và biết cách áp dụng kiến thức đã học vào những lĩnh vực khác nhau trong đời sống. 

Với những ưu thế đó, Pearson Edexcel đã trở thành chương trình Quốc tế đầu tiên được Bộ Giáo dục và Đào tạo lựa chọn để giảng dạy đồng loạt tại các trường công lập Việt Nam. Kể từ năm học 2015 – 2016, thành phố Hồ Chí Minh đã triển khai chương trình học tiếng Anh tích hợp với giáo trình Edexcel International Primary & Lower Secondary tại hơn 80 trường trên địa bàn toàn thành phố. Chương trình tích hợp này thực chất là hình thức giáo dục Song ngữ, kết hợp những nội dung hay, nổi bật của chương trình Việt Nam và Quốc tế nhằm đưa đến cho học sinh những kiến thức hữu ích, mới mẻ và không trùng lặp. 

Chương trình Song ngữ tích hợp Pearson Edexcel giúp phát triển kỹ năng toàn diện cho học sinh

Theo các chuyên gia giáo dục, Pearson Edexcel là chương trình giúp phát triển kỹ năng toàn diện cho học sinh, góp phần trang bị cho các em khả năng sử dụng ngôn ngữ vượt bậc. Đây cũng là chương trình Quốc tế có khả năng kết hợp hài hòa với những đặc điểm ưu việt của giáo dục Việt Nam.

Trung tâm khảo thí đầu tiên của Pearson Edexcel tại Hà Nội

Trung tâm khảo thí đầu tiên của Pearson Edexcel tại Hà Nội chính là Hanoi Academy – ngôi trường tiên phong trong lĩnh vực đào tạo Song ngữ Quốc tế. Nhà trường hiện đang là đối tác chiến lược của nhiều tổ chức giáo dục và trường học uy tín trên thế giới, với mục tiêu phát triển chương trình song ngữ chuẩn Quốc tế hội tụ đầy đủ các hoạt động sáng tạo, giúp khai phá tiềm năng độc đáo, riêng biệt của mỗi cá nhân. 

Hanoi Academy – Trung tâm khảo thí đầu tiên của Pearson Edexcel tại Hà Nội

Năm 2013, Hanoi Academy và Pearson Edexcel đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược về đào tạo và triển khai các chương trình giáo dục của vương quốc Anh. Theo đó, chương trình và giáo trình học tập của Pearson được áp dụng đối với học sinh từ lớp 1 tới lớp 10 tại trường. Chương trình giảng dạy tại Hanoi Academy được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc gia của Anh Quốc với những bài giảng được thiết kế sinh động và trực quan nhằm mang đến những giờ học bổ ích, lí thú cho các em học sinh.

Nhằm phát huy tối đa hiệu quả của chương trình học song ngữ, nhà trường đã vận dụng linh hoạt, sáng tạo các phương pháp giảng dạy tích hợp. Tại Hanoi Academy, học sinh được khuyến khích tự tìm tòi và xây dựng kiến thức thông qua kinh nghiệm, tư duy và trải nghiệm của chính bản thân thay vì chỉ ghi nhớ các nội dung lý thuyết. Trong giờ học, giáo viên đóng vai trò là người khơi gợi, truyền đạt nội dung, gợi mở vấn đề, còn học sinh có nhiệm vụ cùng nhau bàn luận, đưa ra cách hiểu và hướng suy luận, phân tích của riêng mình.

Học sinh Hanoi Academy được khuyến khích tham gia các dự án học tập

Cùng với đó, Hanoi Academy quan niệm rằng trường học phải là nơi khơi gợi sự sáng tạo và phát triển đa chiều cho trẻ. Bởi vậy, mỗi năm, nhà trường đều đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị để nâng cao trải nghiệm của học sinh tại trường: đổi mới tivi tại các phòng học và khu vinh danh học sinh tiêu biểu, lắp điều hòa phòng thể chất, xây dựng xưởng sáng tạo robotics Maker’s Space,… Trong môi trường học tập tiện nghi, các em học sinh có cơ hội tự do sáng tạo và phát triển mọi thiên hướng khoa học, nghệ thuật.

Không gian lớp học ngập tràn ánh sáng

Có thể nói, chương trình đào tạo kết hợp giữa những giá trị cốt lõi của Pearson Edexcel và chương trình của Bộ giáo dục & Đào tạo Việt Nam là một bước đột phá trong giáo dục, mang đến cho học sinh cơ hội phát triển toàn diện và hội nhập với thế giới. Với những ưu điểm của chương trình giảng dạy tích hợp, học sinh tại các trường Song ngữ Quốc tế sẽ được trang bị nền tảng vững chắc để thích nghi, hòa nhập và phát triển trong thời đại toàn cầu hóa hiện nay.

(*) Phòng Tuyển sinh Hanoi Academy:

Hotline: 0986 94 0909

Email: info@hanoiacademy.edu.vn