Bé Panda với tiết học "Tìm hiểu cờ các quốc gia" - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Bé Panda với tiết học “Tìm hiểu cờ các quốc gia”

  • Tin Mầm non
  • 30/03/2017

Quốc kỳ là biểu tượng đặc trưng của mỗi nước. Đó như một phần linh hồn bản sắc văn hóa của mỗi nước, chứa bên trong là niềm tự hào dân tộc. Đằng sau mỗi lá cờ chứa đựng bên trong là những ý nghĩa riêng, câu chuyện riêng. Hãy cùng Bé Panda với tiết học “Tìm hiểu cờ các quốc gia” nhé:

   Dưới sự hướng dẫn của cô giáo Nguyễn Thị Thanh Lan và cô Nguyễn Thị Thoa, Các bé lớp Panda cùng nhau tìm hiểu cờ của một số quốc gia thuộc Châu Á – một chủ đề rất hấp dẫn trong sự tò mò của các bé. Các bé biết được Châu Á là lục địa rộng lớn và đông dân nhất thế giới. Người Châu Á có đặc trưng riêng da vàng, tóc đen…

   Hành trình của các bé bắt đầu từ Nhật Bản, đến Trung Quốc, Singapore và về Việt Nam, đất nước nào cũng rất xinh đẹp. Mỗi nước đều có những nét đặc trưng riêng về tên gọi, phong cảnh, trang phục truyền thống, món ăn.

Cô giáo giới thiệu cờ các nước bằng tranh:

 Với hoạt động quan sát, mô tả và ghi nhớ cờ các nước, cô giáo thực sự hóa thân như một hướng dẫn viên du lịch thực thụ để giới thiệu cụ thể về từng cờ trên máy chiếu, giới thiệu thêm về trang phục các nước:

 Các bé có cơ hội tự mình miêu tả nhắc lại về cờ các nước: cờ Việt Nam hình chữ nhật, nền đỏ, có ngôi sao vàng ở chính giữa. Cờ Trung Quốc: hình chữ nhật, nền đỏ, có một ngôi sao  vàng to ở phía trên bên trái lá cờ và 4 ngôi sao vàng nhỏ xung quanh. Cờ Singapore hình chữ nhật, nửa dưới nền trắng, nửa trên nền đỏ với hình ảnh trăng khuyết màu trắng phía trên bên trái lá cờ và 5 ngôi sao nhỏ màu trắng xung quanh. Cờ Nhật Bản nền trắng và một hình tròn màu đỏ ở chính giữa. Các bé được quan sát và nói lên được điểm giống và khác nhau giữa các lá cờ.

Các bé cùng nhau chơi trò chơi để củng cố sâu hơn những kiến thức mà các bé đã được học trong tiết.

  Trò chơi thứ nhất “Tôi có cờ nước nào?”. Các bé tự lên chọn cho mình một lá cờ yêu thích và giới thiệu về cờ của mình. Các bé giơ cờ theo hiệu lệnh của cô giáo đưa ra.

  Với trò chơi “Ai nhanh hơn”, cô giáo chia lớp thành 3 đội: Ô tô, máy bay, tàu hỏa. Lần lượt mỗi đội 3 bạn lên, đi vòng tròn quanh bàn có xếp cờ các nước. Khi cô giáo yêu cầu lấy cờ, bạn nào lấy nhanh nhất thì sẽ được dán lá cờ lên bảng đội mình. Đội nào dán được nhiều cờ hơn là đội chiến thắng.

  Trò chơi thứ 3 cũng làm các bé vô cùng thích thú đó là “Phát hiện chi tiết thiếu cho lá cờ”. Trong một bản nhạc 3 đội thi đua xem đội nào phát hiện và dán đúng chi tiết thiếu trên các lá cờ nhiều nhất sẽ đội chiến thắng.

Tìm hiểu cờ các quốc gia

Tìm hiểu cờ các quốc gia

  Kết thúc tiết học Tìm hiểu cờ các quốc gia, bé nào cũng rất vui vẻ và hào hứng, các con vừa được tiếp thu những kiến thức mới vừa được thi đua cùng nhau, vừa học vừa chơi rất vui vẻ. Các cô luôn mong sẽ có nhiều bài học thật hay hơn nữa dành tặng cho các con bởi kho tàng tri thức luôn là vô tận. Các con bằng tài năng, trí tuệ, lòng nhân ái, niềm tự hào dân tộc của mình hãy giúp quốc kỳ Việt Nam bay cao và vươn xa hơn ra tầm thế giới – những công dân toàn cầu tương lai nhé.

Nguyễn Thị Thu Hằng – Giáo viên Mầm non

Xem thêm thông tin: tại đây