Niềm vui đến trường Hanoi Academy - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Niềm vui đến trường Hanoi Academy

  • Tin Tiểu học
  • 09/09/2016

   Chỉ sau mấy tuần học thôi, các con học sinh lớp 1 trường Hanoi Academy nói riêng và học sinh toàn trường nói chung đã có sự trưởng thành rõ rệt về mọi mặt. Việc đầu tiên- cũng là quan trọng nhất, đó là các bạn ấy đều yêu thích các môn học trong nhà trường. Giờ nào cũng hỏi: “ Cô ơi, sắp đến giờ học tiếng anh chưa ạ? Hay cô ơi, bao giờ thì học tiếng anh ạ?” Vậy vì đâu mà môn học này lại có sức cuốn hút đến thế? Xin mời đến thăm lớp học của thầy Forrest và thầy Peter để có được câu trả lời chính xác nhất:

Niem vui den truong 1 Niem vui den truong 2

   Không chỉ là sự tự tin ở các con mà nhiều kĩ năng khác cứ thế mà hình thành qua mỗi tiết học. Bảo sao, các bạn ấy ai nấy đều hào hứng chờ đón các giờ học với thầy cô giáo quốc tế Hanoi Academy đến thế!

Các môn học Việt Nam cũng không kém phần hấp dẫn với học sinh lớp 1. Bởi lẽ những con chữ đầu tiên sẽ được bắt đầu từ đây. Trên cơ sở giữ  nguyên chương trinh của bộ giáo dục, nhà trường còn tích hợp một số môn học cho phù hợp với các hoạt động giáo dục khác nữa. Các con say sưa thảo luận nhóm với bạn để vừa biết hợp tác lại vừa biết tự giải quyết vấn đề của bản thân. Đó là những kĩ năng có khi còn cần thiết hơn cả việc nhồi nhét kiến thức vào những khuôn mặt thơ ngây kia.

Niem vui den truong 3

   Tâm tư của các bố mẹ cho con học lớp 1 không chỉ là việc con mình sẽ thích ứng ra vào với việc học tập mà là con sẽ được rèn những kĩ năng cần thiết gì ? Câu hỏi đó đươc giải đáp nhanh chóng qua những sinh hoạt thường ngày nhất của các con học sinh lớp 1. Con sẽ hình thành cho mình thói quen tự lập từ rất sớm. Sẽ không có ai bón cơm cho con hay chuẩn bị đồ dùng học tập cho con như khi con ở nhà. Tất cả mọi thứ con đều phải học cách để làm. Trước khi ăn, con hãy đứng lên mời thầy cô và các bạn. Và muốn ăn gì thì con hãy tự đi lấy theo nhu cầu. Dù nhỏ thôi, song việc xếp ghế, cất khay gọn gàng ngăn nắp cũng tạo cho con thêm một kĩ năng đấy nhé! Và rồi cả khi đi ngủ nữa chứ! Ai sẽ gấp hộ con chăn gối mỗi khi con thức giấc ? Chẳng ai hết, mà tất cả, con đều tự mình làm cho quen, cho độc lập. Tưởng chừng như những việc như thế sẽ gây khó khăn cho các con lớp 1 ở những tuần đầu tiên. Nhưng không, cô giáo trường Hanoi Academy rất tự hào vì con nhìn theo cô, đua theo bạn và làm rất tốt các công việc ấy.

Niem vui den truong 4

   Hơn cả những bài học tri thức, những kĩ năng sống con được rèn luyện đó là nhân cách làm người. Cô giáo cảm nhận rất rõ rệt qua từng cử chỉ và lời nói yêu thương của các con. Con cũng phải tập khai giảng trong tiết trời nắng nóng như bao học sinh, vậy mà con biết hỏi thăm cô, biết lấy quạt che cho cô giáo và hỏi cô có nóng không ạ? Cô vui lắm khi các con còn biết quan tâm đến bạn bè của mình nữa, vài lời động viên bạn mình thôi nhưng cô cũng thấy an lòng. Cô rất hãnh diện về các con, tuy nhỏ tuổi mà suy nghĩ và cách ứng xử thì không nhỏ chút nào. Hãy tiếp tục phát huy hết những khả năng của mình con nhé! Các con mới vào trường một thời gian ngắn nhưng đã để lại trong cô vô vàn tình thương mến. Cô ấn tượng mãi câu nói của một bạn với bố mình: “Bố ơi, con ước không có buổi đêm để ngủ vì con chỉ muốn học ở trường suốt thôi”. Nghe thật ngô nghê song điều đó đã chứng tỏ một điều: Con rất yêu trường, yêu lớp và yêu cái “sự nghiệp” học hành dù chỉ mới bắt đầu được vài tuần qua.

Niem vui den truong 5

Lê Thị Kim Dung – Giáo viên Tiểu học Hanoi Academy

Xem thêm thông tin: tại đây