Lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2020 - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2020

  • Cuộc sống học đường
  • 23/11/2020

Trong không khí hân hoan hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, để tỏ lòng tri ân, biết ơn đến công lao to lớn của người thầy, người cô đã, đang và sẽ tiếp tục ươm những mầm non tương lai của đất nước được bay cao, bay xa và thành đạt trên đường đời rộng mở, thầy và trò trường Hanoi Academy đã long trọng tổ chức chương trình kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Tham dự buổi lễ là Ban giám hiệu, thầy cô giáo, các Quý vị phụ huynh cùng các em học sinh và các vị quan khách là đối tác của trường. Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm, ông Lê Thanh Tùng – Tổng Giám đốc kiêm Tổng Hiệu trưởng gửi lời chúc mừng, tôn vinh những người thầy trong sự nghiệp “trồng người” cao quý. Cuộc đời, sự nghiệp và đạo đức cao cả của các thầy, các cô luôn là tấm gương sáng cho các thế hệ học trò noi theo: “Trong tình hình đầy sôi động và nhiều biến cố của năm 2020 với đại dịch Covid-19 bùng phát, các thầy, cô giáo phải đối mặt thêm với những thách thức chưa từng có khi hàng loạt trường học và cơ sở đào tạo phải đóng cửa và ngừng hoạt động. Thế nhưng cũng chính trong bối cảnh khó khăn ấy, sự thầm lặng và rất bền bỉ như “cây thông trên sườn núi, cây quế giữa rừng sâu thẳm lặng tỏa hương dâng hiến trí tuệ và sức lực cho đời”, các thầy cô lại càng thể hiện được ý chí vượt khó quả cảm, óc sáng tạo và tinh thần chủ động đổi mới để tìm kiếm các giải pháp giúp học sinh “không tới trường như không dừng học tập”. Đi qua những ngày gian khó ấy, chúng ta càng thấm thía hơn bao giờ hết sự tận tâm, tình yêu thương con trẻ và sự bền bỉ và cái tâm trong sáng của các thầy cô”.

Ông Vũ Đặng Quang Tùng – Trưởng Ban phụ huynh trường Trung học cũng có những chia sẻ chân thành, đồng thời ghi nhận những nỗ lực, tận tâm của các thầy cô giáo và nhà trường trong suốt thời gian qua: “Trải qua rất nhiều thăng trầm và sóng gió cùng với nhà trường, bản thân chúng tôi thấy rằng, mỗi năm nhà trường luôn có những sáng kiến rất mới, rất thú vị. Hệ thống giáo viên của nhà trường được đào tạo rất bài bản, luôn giữ vững hình tượng tốt nhất trong mắt các con và phụ huynh. Qua 12 năm tôi được chứng kiến, có những nốt thăng, nốt trầm, nhưng chất lượng giáo dục đào tạo của nhà trường vẫn được giữ vững. Hầu hết tất cả các con ra trường đều hoàn toàn đủ trình độ, chuyên môn được nhà trường đào tạo để đồng hành, sánh vai các bạn ở những môi trường khắc nghiệt và rộng mở hơn. Và điều đặc biệt nhất mà tôi vô cùng cảm động, đó là trong mùa Covid vừa qua, nhà trường đã ứng phó rất kịp thời. Ngoài việc có thể cho các con học ở nhà, nhưng tất cả các thầy cô đều đồng hành, online cùng các con, đảm bảo các con học không bị chậm trễ so với chương trình của quốc gia, và đặc biệt hơn nữa, nhà trường còn có chính sách giảm học phí.”

Đối với Hanoi Academy, ngày 20/11 hôm nay không chỉ là ngày hội thường niên mà còn là một ngày đặc biệt để tôn vinh tất cả thầy cô, CBNV vì đang chung tay vượt qua những thử thách, chông gai từ đó thêm quyết tâm, đồng lòng đi tới những mục tiêu cao cả hơn trong tương lai.

Hanoi Academy xin gửi lời cảm ơn sự có mặt, những lẵng hoa tươi thắm đầy ắp tình cảm của các khách mời, Quý Phụ huynh, Quý đối tác trong ngày hôm nay.

Hãy cùng Hanoi Academy nhìn lại những hình ảnh rất đẹp, những nụ cười rạng rỡ trong ngày lễ đặc biệt này.