Những “Ông đồ nhí” đến từ Hanoi Academy - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Những “Ông đồ nhí” đến từ Hanoi Academy

  • Tin Tiểu học
  • 19/01/2017

Tết đến, xuân về luôn mang lại cho mọi người những cảm xúc thật dạt dào và trào dâng. Nhắc đến Tết, người ta vẫn thường hay nhớ đến mâm ngũ quả, cây nêu, bánh chưng xanh, hoa đào, câu đối…tất cả đều mang đến những nét đẹp về văn hóa truyền thống. Chuẩn bị chào đón năm mới, các bạn nhỏ lớp 2A3 trường tiểu học Hanoi Academy cũng tập làm “ông đồ” tập viết chữ thư pháp với bao niềm tin, hi vọng.

Thư pháp là một môn nghệ thuật viết chữ đẹp, người viết thư pháp không chỉ cần viết chữ thư pháp sao cho đẹp mà cần phải có được cái tâm, ý, khí, lực của người dụng bút. Đây là phép viết chữ của người Ả Rập và người Trung Hoa, những chữ thư pháp thường có những ý nghĩa sâu xa mang đậm tính triết lý sống, tính nhân văn.

Đến với hoạt động trải nghiệm ý nghĩa này, trước tiên là các con được tìm hiểu ý nghĩa của việc viết thư pháp, sau đó, cô giáo giải thích ý nghĩa riêng của từng chữ thường được lựa chọn sử dụng để viết trong năm mới. Từng bạn đã suy nghĩ và lựa chọn cho mình một từ mà mình yêu thích nhất. Nhìn các con lần đầu tiên được nắn nót viết từng nét chữ với hi vọng những điều mình ước mong được trở thành hiện thực thật đáng quý biết bao.

Cùng chiêm ngưỡng những tác phẩm đầu tay, ngây ngô và đáng yêu của các bạn nhỏ 2A3 nào.

ông đồ nhí

Những “Ông đồ nhí” đến từ Hanoi Academy

2 3 4 5

Chúng tớ bắt tay vào viết đây, thú vị lắm nhé

7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21

Tác phẩm đã hoàn thành rồi, bạn nào cũng thấy hài lòng

22 23 24

Mỗi nhóm chúng tớ đều có phong cách ” ông đồ ” riêng này

 Nhìn thấy những chữ thư pháp đáng yêu của những ” ông đồ nhí ”  như thấy Tết cũng đã rộn ràng ngay trong lòng mỗi chúng ta, điều đó càng làm cho không khí lớp 2A3 thêm sắc xuân, thêm ý nghĩa của ngày Tết. Xin được chúc cho tất cả những ước mong tốt lành của các con sẽ thành hiện thực, chúc các con đón một năm mới với thật nhiều niềm vui và Hạnh phúc.

Ninh Thị Lâm Bằng – Giáo viên Tiểu học

Xem thêm thông tin: tại đây