Những miền đất hứa - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Những miền đất hứa

  • Cuộc sống học đường
  • 20/07/2016

   Ngày thứ hai của trại hè #HaCAMP2016- Những miền đất hứa, các con học sinh hứng thú với việc tìm hiểu về các quốc gia: Hy Lạp, Cu Ba, Phần Lan, Mê-xi-cô, Bồ Đào Nha và Pháp. Với lợi thế về kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng khai thác thông tin trên mạng, các con đã nhanh chóng tìm hiểu về địa lý, danh lam thắng cảnh, ngôn ngữ, phong tục tập quán, ẩm thực, trang phục, nghệ thuật,….Mỗi bài thuyết trình, học viên được hướng dẫn lựa chọn những hình ảnh đẹp, từ khóa cũng như luyện tập về dáng vẻ, phong cách thuyết trình.

   Đội Hy Lạp trình bày đầu tiên nên các con có chút mất bình tĩnh. Bài trình bày của mình, nhóm khai thác sâu về khía cạnh văn hóa với những hiểu biết về các kiểu kiến trúc, về các nhà thơ, nhà văn,…Tuy vậy, nhóm được góp ý lựa chọn những “key words“ để slide ngắn gọn và sinh động hơn. Tìm hiểu về đất nước Cu Ba, khi trình bày về vị trí địa lý, Thu Ngân, Trang Linh, Phương Linh, Minh An trở thành những giáo viên thực thụ khi các con biết phân tích trên bản đồ, đồng thời, các con trở thành những hướng dẫn viên để quảng bá về đất nước con người và những danh lam thắng cảnh của đất nước Cu Ba- miền đất hứa thân thiện: “Khi đến với Cu Ba, du khách sẽ bị choáng ngợp bởi vẻ đẹp của đất nước ngay lập tức”.

Đội Phần Lan và Mê-xi-cô với sự phân chia công việc hợp lý, các thành viên thể hiện khả năng thuyêt trình trôi chảy, kết hợp nhịp nhàng. Tuy vậy, với nhóm Bồ Đào Nha, các con còn đôi chút rời rạc và chưa phát huy hết năng lực của các thành viên trong nhóm. Pháp- kinh đô ánh sáng, là mảnh đất màu mỡ để nhóm học viên tìm hiểu về các nét đẹp văn hóa đặc biệt là thời trang, ẩm thực. Tòa tháp Eiffel không chỉ là một di sản của riêng nước Pháp mà qua niềm yêu mến và sự trình bày của các con, kiến trúc ấy đã trở thành điểm đến, niềm tự hào của mọi dân tộc trên thế giới. Sau phần trình bày điểm số của các nhóm như sau:

Quốc gia

Giám khảo 1 Giám khảo 2 Giám khảo 3 Tổng điểm

Vị trí

Hy Lạp 8.5 8.5 9 26
Cu Ba 9.5 9 9.5 28 Nhì
Phần Lan 9 9 9.5 27.5 Ba
Mê-xi-cô 9.5 9.5 9.5 28.5 Nhất
Bồ Đào Nha 8.5 8.5 8 25
Pháp 9 8.5 9.5 27
Những miền đất hứa
Những miền đất hứa

Những miền đất hứa

Nhung mien dat hua 2 Nhung mien dat hua 3 Nhung mien dat hua 4

Chúc mừng sự cố gắng nỗ lực của các con. Với kết quả đạt được của ngày thi thứ nhất, các con hãy phát huy hơn nữa để chinh phục kiến thức và mang về những phần thưởng yêu thích từ những miền đất hứa này nhé!

Lê Thị Hương – Giáo viên Trung học

Xem thêm thông tin: tại đây