Những điều thú vị của sắc màu - Sáng tạo tranh màu nước cùng các bé lớp Bunny - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Những điều thú vị của sắc màu – Sáng tạo tranh màu nước cùng các bé lớp Bunny

  • Tin Mầm non
  • 29/04/2021

Với trẻ Mầm non, được vui chơi khám phá và học tập trong môi trường chuẩn bị nhiều nguyên vật liệu/học cụ gần với tự nhiên luôn là điều kiện thuận lợi nhất giúp trẻ phát triển tốt nhất cho trí sáng tạo, niềm yêu thích học tập và rèn luyện khả năng tập trung của trẻ.

Trong giờ học tại phòng Art của các bạn nhỏ lớp Bunny hôm nay, các bạn nhỏ được tham gia hoạt động “Vẽ tranh từ đá sắc màu” và để làm được hoạt động đó, các bạn nhỏ đã chuẩn bị rất nhiều công đoạn để hoàn thiện sản phẩm tập thể rực rỡ sắc màu và cần sự khéo léo trong từng bước. 

“Mềm như dải lụa

Đẹp sắc cầu vồng

Bunny mà vẽ

Thì rất đáng yêu!”

Làm sao để nước trong suốt thành nước có nhiều màu sắc khác nhau?

Làm sao để nước ở thể lỏng chuyển hoá thành thể rắn (đá)?

Làm sao để các viên đá sắc màu có thể vẽ thành bức tranh rực rỡ sắc màu?

Quá trình hoàn thiện sản phẩm với bao sự háo hức, hứng thú và say mê của các bạn nhỏ lớp Bunny. Việc được sử dụng đôi tay và mắt phối hợp nhịp nhàng khuấy đều màu hòa trộn với nước tinh khiết; rót nước màu nhẹ nhàng vào khay cẩn thận; đặt khay nhẹ nhàng lên tủ lạnh – nơi sẽ làm cho nước màu sẽ đông cứng lại vì quá lạnh.

Vậy là công đoạn 1 của các bạn nhỏ đã hoàn thành và phải chờ thời gian dài (5-6 tiếng) để đá đông cứng lại, tạo thành các viên đá sắc màu nhìn thật bắt mắt. Trong đôi mắt trẻ thơ, các bạn nhỏ đã liên tưởng ngay đến những viên kem màu sắc. Sau khi nước màu trong khay đá được đông cứng và gỡ ra khỏi khay, các bạn nhỏ đã sử dụng viên đá như một chiếc bút màu để vẽ lên những đường nét, hình ảnh mà mình yêu thích.

Và bây giờ, xin mời các bố mẹ cùng quan sát công đoạn hoàn thiện sản phẩm nghệ thuật với các bạn nhỏ nhé!

[ux_gallery ids=”31842,31841,31844,31845″ image_height=”100%”]

Cô Nguyễn Thị Thu Hương