"Nhật ký đọc" - Bí quyết khiến trẻ con mê sách với thư viện trường Hanoi Academy - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

“Nhật ký đọc” – Bí quyết khiến trẻ con mê sách với thư viện trường Hanoi Academy

  • Tin Tiểu học
  • 30/11/2017

Để phát triển “Văn hóa đọc” trong nhà trường, giúp học sinh hình thành và xây dựng thói quen đọc sách. Năm học 2017 – 2018, trường Song ngữ Quốc tế Hanoi Academy phát động phong trào “đọc sách” tới từng học sinh, khuyến khích học sinh lên Thư viện trường đọc sách và viết nhật kí đọc. Riêng các bạn nhỏ trường Tiểu học Hanoi Academy, năm học này các bạn có thêm giờ đọc sách tại Thư viện, vì vậy học sinh rất sôi nổi và hứng thú với hàng nghìn đầu sách có tại Thư viện.

      + Đọc sách và viết “Nhật kí đọc” đã trở thành thói quen của các bạn học sinh trường Hanoi Academy. Mỗi cuốn Nhật ký đọc sách là thế giới riêng, nơi mà học sinh tự do thể hiện cảm nhận và suy nghĩ của bản thân về những quyển sách hay đã được đọc – qua đó hình thành thói quen ghi nhớ, ghi chép và tư duy, sáng tạo hơn với những cuốn sách học sinh đã đọc.

     + Để học sinh luôn hứng thú với việc đọc và ghi chép, để “văn hóa đọc” được lan tỏa rộng rãi, dựa trên cuốn nhật kí đọc sách, hàng tháng, các thầy cô giáo chủ nhiệm sẽ chọn lựa những cuốn “Nhật kí đọc sách” ấn tượng nhất, ghi chép lại một cách hiệu quả nhất những cuốn sách đã đọc, và trao giải “Kiện tướng đọc” cho học sinh. Giải “Kiện tướng đọc” sẽ được trao cho các bạn có kết quả tốt nhất vào đầu tháng 12 này, các bạn học sinh hãy cùng chờ đợi nhé!

Dưới đây là một số hình ảnh về cuốn “Nhật kí đọc sách” tại thư viện Hanoi Academy, kính mời quý phụ huynh cùng các bạn học sinh hãy cùng xem và cảm nhận.

Thư viện trường Hanoi Academy

Thư viện trường Hanoi Academy

Xem thêm thông tin: tại đây