High School Musical: Hoành tráng chẳng khác gì sân khấu Quốc tế - Hanoi Academy

Nhạc kịch HA High School Musical: Hoành tráng, mãn nhãn chẳng khác gì sân khấu Quốc tế

• Cuộc sống học đường
  • 22/01/2024

High School Musical – Tác phẩm truyền hình từng “gây bão” trên toàn cầu đã trở nên sống động hơn bao giờ hết khi được chuyển thể thành nhạc kịch với phần âm nhạc, vũ đạo, phục trang, sân khấu… được chuẩn bị chỉn chu và kỹ lưỡng.

High School Musical là tác phẩm truyền hình kinh điển của Disney Channel, kể câu chuyện về những tháng ngày theo đuổi đam mê và khẳng định bản sắc cá nhân của các bạn học sinh trường trung học East High. Bộ phim đã trở thành một hiện tượng toàn cầu, thu hút hàng triệu khán giả trên khắp thế giới. Những vở diễn lấy bối cảnh từ bộ phim cũng được chuyển thể và biểu diễn trên khắp các sân khấu Broadway.

Vừa qua, những thước phim tuổi trẻ ngập tràn cảm xúc từng “gây bão” trên toàn cầu đã chính thức được tái hiện trên sân khấu của trường Song ngữ Quốc tế Hanoi Academy. Vở diễn đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của đông đảo khán giả và thu hút hàng trăm lượt feedback tích cực trên các nền tảng mạng xã hội.

Ước mơ về một vở nhạc kịch “vượt ngoài sức mong đợi của khán giả”

High School Musical là sự kiện được lên kế hoạch và chuẩn bị bởi Glee HA – Câu lạc bộ Âm nhạc của Hanoi Academy. Sau khi thành công chinh phục đội ngũ khán giả yêu nhạc bằng những liveshow bùng nổ và ngập tràn cảm xúc, các thành viên của câu lạc bộ đã ấp ủ dự định tạo ra một sân khấu kết hợp giữa âm nhạc và trình diễn, mang đến một trải nghiệm âm nhạc hoàn toàn mới mẻ, hấp dẫn và đánh thức mọi giác quan.

Là một trong những dự án nhận được sự “đầu tư” siêu khủng từ Glee HA, High School Musical quy tụ những viên ngọc tài năng đến từ nhiều khối lớp của Hanoi Academy. Dàn ca sĩ và diễn viên của vở kịch đã trải qua vòng tuyển chọn và thử vai vô cùng kỹ lưỡng. Không chỉ có giọng hát hay, các diễn viên của dự án còn sở hữu tài năng diễn xuất, có khả năng kết hợp nhuần nhuyễn giữa kĩ năng sân khấu với các ca khúc, lời thoại, vũ đạo.

Đạo diễn của vở nhạc kịch năm nay là Trần Tú (10 Falcon) – một nhân vật đã để lại nhiều dấu ấn đặc sắc trên các sân khấu sự kiện của Hanoi Academy.

Chia sẻ về dự án đặc biệt này, Trần Tú cho biết: “High School Musical là vở nhạc kịch kinh điển và được yêu thích bởi đông đảo khán giả trên thế giới. Chúng mình rất vinh dự và tự hào khi được mang đến cho các bạn ACERS tác phẩm đầy màu sắc và ý nghĩa này. Với những kinh nghiệm đã có trong lĩnh vực đạo diễn, mình sẽ cùng với các thành viên nỗ lực hết mình để mang đến một vở nhạc kịch mãn nhãn, vượt ngoài sức mong đợi của khán giả.”

Khúc nhạc rộn rã và ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ

Sân khấu nhạc kịch High School Musical do Glee HA dàn dựng đã mang đến cho khán giả một trải nghiệm nghệ thuật trọn vẹn và mãn nhãn, từ nội dung hấp dẫn, âm nhạc sôi động đến vũ đạo đẹp mắt, trang phục lộng lẫy, đạo cụ tinh xảo. Các bạn diễn viên đã thể hiện xuất sắc vai diễn của mình, khiến khán giả như hòa mình vào câu chuyện.

Dựa trên bộ phim truyền hình nổi tiếng cùng tên, vở nhạc kịch High School Musical khắc họa những câu chuyện sống động, gần gũi về tình bạn, tình yêu tuổi học trò, đồng thời truyền tải những thông điệp tích cực về việc theo đuổi ước mơ và sống thật với đam mê. Đây cũng chính là những giá trị cốt lõi mà Hanoi Academy mong muốn đem đến cho các bạn ACERS, khuyến khích các em luôn dũng cảm để theo đuổi đam mê và tự tin thể hiện bản sắc riêng biệt của mỗi cá nhân.

Đội ngũ sản xuất vở kịch đã thể hiện sức sáng tạo tuyệt vời trong mọi khía cạnh của tác phẩm. Phần phục trang được thiết kế độc đáo, mang đậm dấu ấn cá nhân của từng nhân vật. Sân khấu được dàn dựng ấn tượng với nhiều chi tiết sáng tạo, tạo nên một không gian sống động và phóng khoáng. Sự chuyển đổi linh hoạt giữa các bối cảnh đã làm cho buổi diễn trở nên hấp dẫn và không bao giờ nhàm chán.

Khi theo dõi vở diễn này, khán giả dường như cũng đồng cảm với tâm trạng lo lắng, trăn trở của nhân vật khi đứng trước những lựa chọn tương lai. Không chỉ có thế, vở nhạc kịch còn truyền đến cho người xem sự tươi mới và phấn khích từ khúc nhạc rộn rã và ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ.

Từng phân cảnh được đầu tư chỉn chu và chất lượng đã góp phần tạo nên thành công của High School Musical – phiên bản Hanoi Academy. Buổi diễn đã trở thành một trong những dấu ấn nổi bật, đánh dấu một chương mới trong lịch sử của Glee HA, đồng thời tạo ra một không gian kết nối, giao lưu và gia tăng tinh thần đoàn kết giữa toàn thể học sinh các cấp.

High School Musical – Phiên bản Hanoi Academy đã ghi nhận sự ủng hộ nhiệt tình của đông đảo khán giả và thu hút hàng trăm lượt feedback tích cực trên các nền tảng mạng xã hội. Qua dự án nhạc kịch, Glee HA sẽ đóng góp một nửa số tiền thu được từ sự kiện vào quỹ từ thiện của Hội học sinh HASC. Quỹ từ thiện này sẽ được các bạn ACERS sử dụng để thực hiện các dự án ý nghĩa, đóng góp tích cực cho cộng đồng và xã hội.

(*) Phòng Tuyển sinh Hanoi Academy:

Email: info@hanoiacademy.edu.vn