Ngôi vô địch giải bóng rổ VSBL gọi tên Hanoi Academy - Hanoi Academy

Ngôi vô địch giải bóng rổ VSBL gọi tên Hanoi Academy

• Cẩm nang Phụ huynh
  • 17/02/2024

Mùa giải VSBL 2023 đã chính thức khép lại với màn đăng quang đầy thuyết phục của đội tuyển THPT Hanoi Academy. Đây là một kết quả vô cùng bất ngờ bởi đây là lần đầu tiên các chiến binh HA góp mặt trong vòng chung kết của giải đấu.

Vietnam Students Basketball League (VSBL) là giải bóng rổ học đường lớn nhất Việt Nam, được tổ chức bởi Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, Bóng rổ TV và Học viện Giáo dục – thể thao Hoa Kỳ ASA. Với hình thức thi đấu sân nhà – sân khách, VSBL mang đến cho các cầu thủ cơ hội thi đấu nhiều trận, cọ xát với các đội khác nhau, đồng thời được chào đón đội bạn tới chơi tại trường mình và tới thăm và thi đấu tại sân nhà của đội bạn.

Chuỗi trận toàn thắng trên sân nhà

Bước vào vòng Play Offs, giải đấu VSBL 2023 – 2024 cũng tạm thời chia tay hình thức thi đấu sân nhà – sân khách và chuyển sang hình thức thi đấu tập trung. Với những ưu thế thế về diện tích và chất lượng sân đấu, sân bóng rổ Hanoi Academy đã chính thức được lựa chọn trở thành địa chỉ tranh tài cho vòng loại trực tiếp năm nay.

Sân bóng rổ trong nhà của Hanoi Academy là địa điểm lý tưởng để các cầu thủ có thể thỏa sức thi đấu, phô diễn kỹ thuật và cháy hết mình tại giải đấu VSBL. Với diện tích rộng rãi, mặt sàn lát gỗ đạt chuẩn Quốc tế, hệ thống cột rổ có độ cao tiêu chuẩn, dàn đèn cao áp và bảng tỉ số điện tử hiện đại, sân đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về kỹ thuật và thẩm mỹ của một sân thi đấu chuyên nghiệp.

Trên hành trình chinh phục ngôi vương, Hanoi Academy đã trình diễn một phong độ thi đấu vô cùng ấn tượng. Mỗi lần xuất hiện trên sân nhà, các chiến binh ACERS luôn thể hiện một tâm thế sẵn sàng, tự tin cùng tinh thần thi đấu hăng hái, quyết liệt. Nhờ sự đoàn kết và tinh thần đồng đội cao, các cầu thủ đã liên tục đánh bại những đối thủ mạnh, toàn thắng trên sân nhà để tiến vào trận chung kết đầy cam go với nhà đương kim vô địch Phan Đình Phùng.

Hạ gục nhà đương kim vô địch để giành ngôi vương

Trận chung kết VSBL diễn ra tại Nhà thi đấu quận Tây Hồ đã thu hút đông đảo người hâm mộ đến theo dõi và cổ vũ. Không khí tại nhà thi đấu như vỡ tung vào những giây phút quyết định của lượt trận chung kết. Xứng đáng với niềm mong đợi của khán giả về một cuộc tranh tài hấp dẫn, đội tuyển THPT Hanoi Academy và THPT Phan Đình Phùng đã cống hiến cho khán giả một trận chung kết đầy kịch tính.

Trận chung kết giải đấu đã khởi tranh vô cùng sôi động với màn nhập cuộc đầy mạnh mẽ của các cầu thủ Hanoi Academy. Những pha bóng đẹp mắt cùng lối phối hợp ăn ý đã khiến cho khán đài không ngừng reo hò cổ vũ. Tuy nhiên, đội tuyển Phan Đình Phùng cũng không hề kém cạnh khi liên tục đáp trả bằng những pha phản công sắc bén. Trận đấu diễn ra vô cùng hấp dẫn với thế trận giằng co đầy kịch tính.

Hai đội liên tục bám đuổi tỉ số và không ngừng “ăn miếng, trả miếng”. Dù là giải đấu cấp học sinh, nhưng trận đấu được nhiều người đánh giá có chuyên môn rất cao, tính cạnh tranh khốc liệt không thua các giải đấu bóng rổ chuyên nghiệp. Những pha tả xung hữu đột vô cùng khó đỡ cũng như những tình huống phòng ngự tinh quái của đoàn quân áo trắng HA đã khiến cho Phan Đình Phùng khó có thể đuổi điểm.

Sau hơn 1 giờ tranh tài, với sự quyết tâm cao độ và tinh thần thi đấu đoàn kết, đội tuyển Hanoi Academy đã xuất sắc giành chiến thắng thuyết phục với tỷ số 41-38. Những lá cái ôm nồng nhiệt, những nụ cười rạng rỡ của các cầu thủ, những lá cờ HA tung bay trên khán đài khiến cả nhà thi đấu như vỡ oà trong niềm vui chiến thắng.

Danh hiệu VĐV nam xuất sắc nhất mùa giải cũng thuộc về cầu thủ Phạm Nhật Thái Quang – “át chủ bài” của Hanoi Academy. Bằng kỹ thuật cá nhân điêu luyện, khả năng ném rổ chính xác và lối chơi thông minh, Thái Quang đã góp phần không nhỏ vào thành công của Hanoi Academy trong mùa giải VSBL 2023.

Xin chúc mừng Hanoi Academy với chiến thắng vang dội tại giải bóng rổ Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng năm học 2023 – 2024!

(*) Phòng Tuyển sinh Hanoi Academy:

Email: info@hanoiacademy.edu.vn