Ngày hội Lego - Sáng tạo thành phố tương lai - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Ngày hội Lego – Sáng tạo thành phố tương lai

  • Tin Tiểu học
  • 21/12/2016

Những ngày cuối học kì I vừa qua, các con học sinh thân yêu tạm gác lại việc học hành, thay vào đó là được tham gia vào các chuỗi hoạt động giúp phát triển thẩm mỹ, trí tuệ và tính sáng tạo của bản thân. Một trong những hoạt động thú vị đó chính là “Ngày hội Lego – Sáng tạo thành phố tương lai” được tổ chức vào ngày 20/12/2016 tại trường tiểu học Hanoi Academy, thu hút học sinh trong toàn trường tham gia.

LEGO là một trong những thương hiệu đồ chơi nổi tiếng của Đan Mạch, đã để lại dấu ấn trong ký ức của nhiều thế hệ trẻ em trên thế giới. Với thiết kế an toàn cao, và những miếng ghép, gam màu đa dạng, đồ chơi Lego giúp trẻ thu nhận và khám phá môi trường xung quanh một cách nhanh chóng. Từ vô số hình ghép đơn giản, các em sẽ có thể thỏa thích biến hóa, lắp ghép ra những gì mình muốn. Và trong suốt quá trình tìm tòi lắp ráp, các em sẽ tập tính kiên trì, nhẫn nại, hiểu được giá trị lao động từ những sản phẩm ngộ nghĩnh của mình, giúp rèn luyện trí nhớ, tăng khả năng tư duy sáng tạo, khả năng giải quyết vấn đề và phát triển trí não toàn diện…

Với nhiều hoạt động hấp dẫn, mới mẻ và bổ ích, các con học sinh được thỏa sức sáng tạo với những khối Lego đầy sắc màu. Bạn nào cũng tập trung để hoàn thành sản phẩm của mình. Kết thúc hai mươi phút lắp ghép, ban tổ chức đã chọn ra 2 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba và trao tặng những phần quà hấp dẫn để khuyến khích tinh thần sáng tạo, óc thẩm mỹ của học sinh.

Hy vọng rằng những sân chơi bổ ích sẽ luôn được các con học sinh hào hứng tiếp nhận, giúp làm giàu thêm vốn hiểu biết của các con về cuộc sống.

Những hình ảnh đáng nhớ của ngày hội:

Ngay hoi Lego 1

Học sinh háo hức xếp hàng chờ đợi.

Ngay hoi Lego 2

 Giao lưu với Ban tổ chức trước khi lắp ghép

Ngay hoi Lego 3 Ngay hoi Lego 4

Học sinh chia thành từng khối lớp, chăm chú sáng tạo với những mảnh ghép

Ngay hoi Lego 5 Ngay hoi Lego 6 Ngay hoi Lego 7 Ngay hoi Lego 8 Ngay hoi Lego 9 Ngay hoi Lego 10 Ngay hoi Lego 11

 “Tác phẩm” đã bắt đầu hình thành.

Ngay hoi Lego 12

Ảnh 12: Những “tác phẩm” lọt vào vòng trong

Ngay hoi Lego 13

 Những “tác phẩm Lego” đạt giải.

Ninh Thị Lâm Bằng – Hiệu phó khối Tiểu học

Xem thêm thông tin: tại đây