Ngày hội Công nghệ thông tin - Thắp lửa đam mê - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Ngày hội Công nghệ thông tin – Thắp lửa đam mê

  • Tin Tiểu học
  • 27/04/2017

Thực hiện kế hoạch năm học 2016 – 2017, nhằm đẩy mạnh sử dụng công nghệ thông tin (CNTT) vào học tập cho học sinh, Ban giám hiệu trường Tiểu học Hanoi Academy đã tổ chức ngày Hội công nghệ thông tin cho học sinh trong nhà trường. Thời gian bắt đầu từ ngày 05/4/2017 và kết thúc vào 21/4/2017. Ngày hội đã tạo cho học sinh môi trường và cơ hội giao lưu, chia sẻ, học tập kinh nghiệm, tiếp cận công nghệ mới về sử dụng công nghệ thông tin vào học tập.

Học sinh các khối lớp đua tài với những nội dung:

– Khối lớp 1, 2 thi vẽ trong Paint theo chủ đề tự chọn, thời gian 40 phút.

– Khối lớp 3 thi thiết kế Poster, áp phích theo chủ đề, thiết kế bằng Microsoft Word hoặc các phần mềm ứng dụng khác (Nội dung trình bày trên một trang khổ A4 hoặc A3 có file giới thiệu về ý tưởng sản phẩm gửi kèm).

– Khối lớp 4, 5 thi thiết kế và thuyết trình trong Power Point.

– Sản phẩm dự thi của cá nhân, nhóm thiết kế trên các phần mềm, trong hoặc ngoài chương trình đã học có tính ứng dụng cao trong học tập

Trong suốt thời gian diễn ra ngày Hội công nghệ thông tin đã thu hút được hầu hết học sinh toàn trường tham gia. Chúng ta hãy cùng đến với một số hình ảnh của học sinh trong những ngày đầu tranh tài:

Các bạn học sinh lớp 1 đang thỏa sức sáng tạo với bức tranh của mình:

Tiếp theo là hình ảnh học sinh khối 2 dự thi:

Kĩ năng thuyết trình chính là điểm mạnh của học sinh khối 4, 5. Để giành được tấm vé vào vòng tiếp theo các nhóm đã phải cố gắng không mệt mỏi ở vòng sơ khảo.

Cuối cùng ngày mà các bạn học sinh mong đợi nhất cũng đã đến, buổi lễ bế mạc và trao giải công nghệ thông tin được diễn ra vào sáng thứ sáu 21/4/2017, tại nhà biểu diễn trường Song ngữ Quốc tế Hanoi Academy.

Tới dự với buổi lễ có Ban lãnh đạo công ty, Ban giám hiệu nhà trường, các quý vị phụ huynh và toàn thể học sinh khối Tiểu học. Phần đầu buổi lễ, sau tiết mục văn nghệ đặc sắc của các bạn nữ lớp 1A2 là phần thi của hai đội chơi trên sân khấu và thuyết trình của 5 nhóm xuất sắc lọt vào vòng chung kết đến từ khối lớp 4, 5.

Các bạn thuyết trình sôi nổi về chủ đề “Vì một cuộc sống an toàn”, mỗi đội đều tìm ra được các thông tin cần thiết để có một cuộc sống an toàn. Với nội dung phong phú, hình ảnh minh họa rõ ràng trên các slide PowerPoint, kết hợp với kĩ năng thuyết trình sáng tạo, cuốn hút người nghe và đã thuyết phục được ban giám khảo. Xin chúc mừng các cá nhân và các nhóm đã đạt giải trong ngày Hội công nghệ thông tin:

Giải cá nhân khối 1, 2

  • Giải Nhất: bạn Lê Duy Anh, lớp 1A1 – Khai Nguyên, Lớp 2A1
  • Giải Nhì: bạn Trần Minh Anh, lớp 1A3 – Thi Anh, lớp 2A1
  • Giải Ba: bạn Lưu Tường Vy, lớp 1A1 – Phú An, Lớp 2A1

Giải nhóm khối 3, 4, 5:

  • Giải Nhất: nhóm Bla Bla Bla lớp 3A1; nhóm Sky monsters lớp 4A1
  • Giải Nhì: nhóm Number One lớp 3A1, nhóm An toàn điện lớp 5A1, nhóm Thế giới ảo lớp 5A1
  • Giảii Ba: nhóm Sóc vàng lớp 3A1, nhóm An toàn giao thông lớp 4A1, nhóm Mộc trà lớp 4A3.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

 Ngày Hội công nghệ thông tin đã thực sự mang lại nhiều điều bổ ích cho các bạn học sinh khối Tiểu học. Buổi lễ kết thúc trong niềm vui hân hoan của các bạn học sinh, chúc cho các bạn luôn không ngừng học tập, trau dồi kiến thức để sẵn sàng cho ngày Hội công nghệ thông tin năm học sau. Xin chào và hẹn gặp lại.

Thầy Lê Văn Khiêm – Giáo viên Tiểu học