Ngày hội Ẩm thực và những bài học kinh nghiệm - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Ngày hội Ẩm thực và những bài học kinh nghiệm

  • Cuộc sống học đường
  • 21/07/2016

   Sau ngày hội ẩm thực trong chuỗi hành trình của HaCAMP 2016 các nhóm đã họp rút kinh nghiệm và chia sẻ những thành công và thất bại từ cuộc thi. Nhóm học viên tìm hiểu về món ăn Phần Lan (Ngọc Nhi, Tú Anh, Thanh Hương, Quang Anh, Lê Tùng) chia sẻ “chúng con dành phần thắng vì chúng con đã phân chia công việc rõ ràng, mỗi bạn chuẩn bị một phần việc mà chúng con đã thống nhất từ chiều hôm trước. Trong quá trình thực hiện món ăn, chúng con luôn kết hợp với nhau ăn ý. Tuy nhiên, nhóm gặp một số khó khăn trong quá trình nấu nướng: chiếc chảo của bọn con không bắt được vào bếp từ, chưa có kinh nghiệm trộn hỗn hợp, khi kem bị hỏng bọn con chưa biết cách xử lý và bị cuống. Đây cũng là lần đầu bọn con làm bánh pancake nên hơi lúng túng” .

Ngày hội Ẩm thực

Hoạt động nhộn nhịp trong Ngày hội Ẩm thực

Ngay hoi am thuc Hacamp 2016 dot 2 06 Ngay hoi am thuc Hacamp 2016 dot 2 11 Ngay hoi am thuc Hacamp 2016 dot 2 12 Ngay hoi am thuc Hacamp 2016 dot 2 13

   “Nhóm quốc gia Hy Lạp chúng con đã biết tận dụng thời gian. Nhóm con bảo quản món khá tốt. Chúng con chọn đồ ăn đơn giản nhưng làm chính xác. Đặc biệt, trưởng nhóm biết cách giao nhiệm vụ tốt cho từng thành viên. Các thành viên trong nhóm đoàn kết và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong lúc hơi bối rối, chú đầu bếp đã giúp đỡ bọn con khỏi tình cảnh đó. Về công thức, trước đó, bọn con đã học thuộc để trong quá trình nấu không bị quên hoặc lẫn. Vì thế bọn con đã đạt giải nhì xứng đáng” Minh Nam, Bội Nguyên, Gia Huy, Kiến Quốc và Anna chia sẻ về thành công của nhóm mình.

Ngay hoi am thuc Hacamp 2016 dot 2 09 Ngay hoi am thuc Hacamp 2016 dot 2 15

   Giành giải nhất với món bánh Burito làm từ vỏ bánh taco, thịt bò,….món ăn của quốc gia Me-xi-co với các thành viên Bảo Anh, Trang Nguyên, Lâm Anh, Duy Hưng, Đức Duy được ban giám khảo hết lời khen ngợi: “Bọn con đã phân công công việc có thể làm được. Tuy nhiên, có một sự cố anh Đức Duy bị đứt tay. Sau đó anh đã được băng bó và không sao nữa. Bọn con đã xào thịt bò- nguyên liệu chính trong món ăn và Ban giám khảo nói rằng thịt bò của nhóm con rất ngon”

Ngay hoi am thuc Hacamp 2016 dot 2 10 Ngay hoi am thuc Hacamp 2016 dot 2 18

   Các thành viên nhóm Bồ Đào Nha mặc dù không dành giải nhưng các con không buồn mà nghiêm túc rút kinh nghiệm và tìm ra những lý do khiến nhóm mình thua cuộc: “Nhóm con đã có bảng phân công rất rõ ràng: Minh Thư giúp nhóm pha bột, Đại Dương rán bánh, Yến Thy hướng dẫn cách làm, Minh Duy mua đồ và phụ trách món cháo, Hương Giang bật bếp,….nhưng bọn con vẫn thua vì Nhóm trưởng chưa xử lý được tình hình, món ăn cho quá nhiều tinh chất vani mà ít đường; các thành viên chưa hợp tác ăn ý cho nên sơ xuất cho 3 thìa muối và quên chấm điểm nên ăn mất miếng ngon nhất; trong khi làm, thành viên vẫn đi xem nhóm khác làm mà không tập trung”.

Ngay hoi am thuc Hacamp 2016 dot 2 04 Ngay hoi am thuc Hacamp 2016 dot 2 20

   Với các học viên tìm hiểu về nước Pháp (Tuấn Hưng, Tuấn Anh, Quang Huy, Lê Nhi, Quỳnh Anh), các con chia sẻ rất thật thà và đáng thương “Bọn con mong các cô hiểu cho chúng con, món ăn của nhóm đã không đạt giải vì bọn con phải dùng nguyên liệu khác để thay thế và bọn con đã đổ quá nhiều rượu vang trắng nên món của chúng con bị chê là nhiều mùi rượu”.

Ngay hoi am thuc Hacamp 2016 dot 2 16 Ngay hoi am thuc Hacamp 2016 dot 2 13

   Trong khi đó, các thành viên đến từ đất nước Cu Ba (Thu Ngân, Minh An, Phương Linh, Trang Linh) tỏ ra bức xúc vì phần thi của nhóm mình không đạt giải trong khi các con cho rằng mình đã rất cố gắng nỗ lực: “Các giám khảo chưa thử món salad với caramen nên không cảm nhận được món đó của bọn con ngon như thế nào. Bọn con đã đoàn kết và mỗi thành viên trong nhóm đều có những đóng góp quan trọng cho món ăn. Thu Ngân và Minh An làm cocktail trong khi Phương Linh và Trang Linh làm caramen. Lý do bọn con nên thắng là vì chúng con làm nhiều món ăn. Bọn con còn có trái tim nhân hậu vì cho đội khác mượn bếp gas”. Chia sẻ về việc này, Ms Liz- một trong ba vị giám khảo cho biết sở dĩ ban giám khảo không nếm thử hai trong ba món của nhóm Cu Ba bởi trong quá trình chế biến món salad và caramen, các cô bé đã nhiều lần sử dụng đôi tay trần, không đeo găng tay vệ sinh, nên đã vi phạm quy chế trong quá trình nấu nướng.

Ngay hoi am thuc Hacamp 2016 dot 2 07

   Sau sự cố gắng nỗ lực của tất cả các nhóm trong buổi sáng lao động vất vả và nghiêm túc, các con đã đạt được kết quả như sau:

Quốc gia

Giám khảo 1 Giám khảo 2 Giám khảo 3 Tổng điểm

Vị trí

Hy Lạp 5 4 5 14 Nhì
Cu Ba 4 5 4 13
Phần Lan 5 5 4 14 Nhì
Mê-xi-cô 5 5 5 15 Nhất
Bồ Đào Nha 4 4 4 12
Pháp 4 4 4 12

Ngay hoi am thuc Hacamp 2016 dot 2 08 Ngay hoi am thuc Hacamp 2016 dot 2 03 Ngay hoi am thuc Hacamp 2016 dot 2 02 Ngay hoi am thuc Hacamp 2016 dot 2 01

   Ban tổ chức Ngày hội Ẩm thực chúng mừng tất cả các nhóm đã hoàn thành phần thi của mình. Mặc dù sau cuộc thi, có những ánh mắt đượm buồn, có những lời hờn dỗi nhưng quan trọng hơn cả, các con đã học được nhiều bài học quý trong quá trình chế biến một món ăn, từ đó rèn luyện cho bản thân mình những đức tính, phẩm chất quý cho cuộc sống sau này!

Lê Thị Hương – Giáo viên Trung học

Xem thêm thông tin: tại đây