Ngày học đầu tiên của Acers khối Trung học trường Hanoi Academy sau thời gian nghỉ do Covid-19 - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Ngày học đầu tiên của Acers khối Trung học trường Hanoi Academy sau thời gian nghỉ do Covid-19

  • Tin Trung học
  • 06/05/2020

Từ 7h30, những học sinh đầu tiên đã đến trường Hanoi Academy, trong khi các thầy cô và nhân viên nhà trường đã có mặt từ rất sớm để chuẩn bị cho ngày quay trở lại trường. Sau một thời gian dài xa cách, cảm xúc của các Acers trong ngày đầu đi học thật lạ: những gương mặt rạng rỡ khi được gặp lại thầy cô và bạn bè; niềm vui hân hoan khi lại được sải bước trên sân trường đầy nắng; cảm giác hào hứng đón chờ những tiết học thú vị; nhưng cũng không quên nghiêm túc chấp hành các quy định về phòng chống dịch bệnh.

Trong suốt thời gian sắp tới, những biện pháp an toàn phòng dịch đã được nhà trường chú trọng triển khai, để mang đến một môi trường học tập an tâm cho phụ huynh và học sinh:

1. Ngay từ cổng trường, những barrie ngăn cách vị trí đứng đã được dựng lên nhằm đảm bảo khoảng cách an toàn. Học sinh được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và hướng dẫn cũng như nhắc nhở đeo khẩu trang trong suốt quá trình học tập tại trường. 

Ngày học đầu tiên của Acers khối Trung học trường Hanoi Academy sau thời gian nghỉ do Covid-19

Ngày học đầu tiên của Acers khối Trung học trường Hanoi Academy sau thời gian nghỉ do Covid-19

Học sinh được sát khuẩn tay sau khi đo nhiệt độ

Học sinh được phát khẩu trang miễn phí và hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách

2. Nhà trường tổ chức ăn sáng cho học sinh tại lớp. Mỗi bạn một bàn giữ khoảng cách tối thiểu 2m và các dãy bàn được kê so le nhau.

Các bàn học được kê dãn cách và so le nhau để đảm bảo khoảng cách an toàn

3. Trong tiết sinh hoạt đầu tiên, các thầy cô giáo chủ nhiệm đã tiến hành phổ biến các hướng dẫn chăm sóc sức khỏe và phòng chống dịch bệnh cho học sinh như an toàn thực phẩm, giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh chung và các biện pháp phòng tránh dịch bệnh tại trường.

Học sinh được các giáo viên chủ nhiệm phổ biến về an toàn vệ sinh cá nhân và vệ sinh chung

4. Dung dịch sát khuẩn và thùng rác có nắp đậy được trang bị tại mỗi lớp học và các khu sinh hoạt chung. Học sinh được khuyến khích mang bình nước cá nhân hoặc sử dụng cốc giấy dùng một lần nhưng vẫn phải đảm bảo vệ sinh chung.

Phần lớn học sinh đã được trang bị bình nước cá nhân

5. Các bàn ăn trong nhà ăn cũng được đánh số thứ tự đảm bảo chúng tớ không ngồi sát và đối diện nhau. Các thầy cô cũng luôn nhắc chúng tớ giữ khoảng cách an toàn khi xếp hàng lấy đồ ăn.

Giáo viên và học sinh Hanoi Academy luôn giữ khoảng cách an toàn trong giờ ăn trưa

Sau giờ ăn trưa, giáo viên bộ môn dẫn học sinh đi thành hàng về lớp nhằm hạn chế tiếp xúc không cần thiết

Một kì học mới tại Hanoi Academy đã bắt đầu trong bối cảnh đặc biệt và toàn thể giáo viên, nhân viên và học sinh sẽ nghiêm túc thực hiện các quy định và tự tin thích ứng để có những tiết học thú vị và những hoạt động trải nghiệm đầy màu sắc.

Xem thêm thông tin: tại đây 

[page_header type=”share” align=”center” bg_overlay=”rgba(0,0,0,.5)”]