Mùa Giáng sinh ở Hanoi Academy - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Mùa Giáng sinh ở Hanoi Academy

  • Tin Trung học
  • 01/12/2016

Mỗi khi không khí lạnh tràn về là dưới mái trường đượm một màu đỏ của trường Hanoi Academy lại rộn lên một cảm giác hân hoan khó tả. Có lẽ đó là vì ở ngôi trường song ngữ này, ngoài ngày lễ tết nguyên đán truyền thống của người Việt Nam ra thì ngày lễ Giáng sinh cũng rất được trân trọng, chào đón.

  Giáng sinh có lẽ là một ngày lễ không thể không kể đến. Trước khi những thầy cô giáo nước ngoài chuẩn bị quay về đất nước, quê hương quây quần bên gia đình mình, thầy cô cùng các bạn học sinh luôn có những sự kiện để cùng nhau có những thời khắc thật vui vẻ, thoải mái trước khi đón chào năm mới. Đó có thể là một hội chợ với những gian hàng do chính các lớp chuẩn bị, hay đó có thể là một dạ hội nhỏ với thật nhiều đồ ăn và trò chơi có thưởng. Mỗi năm ở HA sẽ một khác, nhưng dù đó là sự kiện gì thì ai nấy cũng sẽ tham gia một cách nhiệt tình.

  Giáng Sinh năm 2015 ở HA có thể kể đến là một trong những Giáng sinh đặc biệt và thú vị nhất đã diễn ra ở ngôi trường này. Đó là vì vừa năm ngoái thôi, một Hội đồng học sinh của trường đã được thành lập, và đã biến Giáng sinh nơi đây trở nên vui nhộn, hào hứng hơn bao giờ hết. Một tuần lễ trong khoảng thời gian giáng sinh đã được chia thành năm ngày với các chủ đề khác nhau: Từ ngày mặc theo những màu sắc giáng sinh đến ngày mọi người phải diện đến trường những bộ đồ ngủ pyjama của mình! Trong những ngày ấy còn diễn ra một hoạt động rất đặc biệt: “Candygram”. Mỗi học sinh có thể đến quầy của Hội học sinh đặt ở nhà ăn để mua một chiếc thiệp, nhưng không phải để mang về nhà.  Chiếc thiệp ấy sẽ được gửi kèm một chiếc kẹo mút đến bất cứ ai trong trường mà bạn muốn và tên bạn sẽ được giấu đi! Hoạt động ấy đã chắp cánh cho nhiều lời cảm ơn, lời chúc hay cả những lời tỏ tình nho nhỏ rộn ràng quanh trường, tạo nên một không khí nhộn nhịp, náo nức của những ngày Noel cuối năm.

Mua giang sinh o HA 1

Một số thành viên của Hội học sinh trong ngày Đồ ngủ (Pyjama day)

   Giáng sinh của năm 2014 có lẽ cũng là một trong những ngày cuối năm đáng nhớ đối với những bạn học sinh của trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Hanoi Academy, bởi lẽ thời gian ấy đã diễn ra buổi dạ hội do chính tay thầy cô lên kế hoạch và tổ chức. Đó là một buổi tối, sân trường tràn ngập những ánh đèn lấp lánh, những quầy tổ chức trò chơi và những tiếng cười vui vẻ, sảng khoái. Sau những tiết mục văn nghệ khuấy động không khí và những trò chơi vui nhộn, người tham dự có thể lấy những đĩa đồ ăn nóng hổi được chính tay những đầu bếp chuyên nghiệp của trường chuẩn bị. Tất cả diễn ra rất hài hoà, thể hiện sự tận tâm và yêu mến học sinh của các thầy, cô giáo. Hôm ấy, thời tiết nhiều gió khá lạnh nhưng không khí lại vô cùng ấm áp.

Mua giang sinh o HA 2

Các bạn học sinh khối THCS trong dạ hội Giáng sinh

  Chương trình “Giấc mơ đêm Noel” được tổ chức vào Giáng Sinh năm 2012, có lẽ cũng là một sự kiện gây dấu ấn khó phai không chỉ với học sinh mà còn với phụ huynh của ngôi trường Hanoi Academy. Đó là một không gian Giáng sinh đặc trưng văn hóa phương Tây cùng chương trình nhạc kịch hấp dẫn, các yếu tố giữa hiện thực và cổ tích, câu chuyện về ước mơ và tình yêu thương. Câu chuyện ấy chính là khi truyện cổ tích mẹ kể trước giờ đi ngủ đã theo vào giấc mơ của một em học sinh trường Hanoi Academy. Trong giấc mơ của em, cuộc sống hồn nhiên với tình yêu của mẹ, với những niềm vui rạo rực khi chuẩn bị đón Noel cùng bạn bè, thầy cô được tái hiện một cách sống động. Cũng trong giấc mơ, một điều ước bí mật đã được em gửi đến ông già Noel và tuyệt vời thay, ước nguyện trong mơ của em đã trở thành hiện thực, mang đến một kết thúc có hậu cho câu chuyện cổ tích hiện đại.

Mua giang sinh o HA 3

Bạn Vũ Kim Ngân đóng vai học sinh/cô bé bán diêm trong câu chuyện

 “We wish you a merry christmas…” – tiếng nhạc ấy cứ về cuối năm là lại vang lên khắp các lớp học, các phòng làm việc của Hanoi Academy. Cùng với màu đỏ của ngôi trường – cũng là màu sắc đặc trưng cho Giáng sinh, chúng cùng nhau bao trùm lên cho khuôn viên trường một không khí thanh bình mà nhộn nhịp gần ngày lễ hội. Hãy chờ đón một giáng sinh như vậy năm nay nhé!

Học sinh Nguyễn Hải Khánh Lam – Lớp 11A2

Xem thêm thông tin: Tại đây